Chào mừng bạn đến với Có nên mang thai khi chồng điều trị bệnh viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên mang thai khi chồng điều trị bệnh viêm gan B

2018-11-26 11:37:11 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Có nhiều cặp vợ chồng đang mắc bệnh viêm gan B và đang trong quá trình điều trị bệnh rất băn khoăn không biết có nên mang thai khi chồng đang điều trị viêm gan B không? Nếu như chồng điều trị viêm gan B có làm ảnh hưởng đến thai nhi? 

>>Xem thêm: Viêm gan B có khiến thai nhi bị dị tật không? 

>>Xem thêm: Người nhiễm viêm gan B có nên mang thai không?

CÓ THỂ MANG THAI KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B KHÔNG?

Mang thai khi điều trị viêm gan B

Mang thai khi điều trị viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, khả năng gây ra biến chứng cho gan cũng như sức khỏe người bệnh là rất khó lường trước, do đó, mỗi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B điều quan trọng đầu tiên là cần được tiến hành điều trị bệnh để làm giảm thiểu lượng virus viêm gan B trong cơ thể, đưa chúng về số lượng có thể kiểm soát và tránh lây nhiễm sang cho người bệnh khác.

Khi người bệnh đang phải tiến hành điều trị bệnh viêm gan B có nghĩa là virus viêm gan B đang ở thể hoạt động, chúng tàn phá gan, tàn phá cấu trúc gan khiến cho gan dần mất đi khả năng vốn có của nó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B khi virus viêm gan đang ở thể hoạt động nếu như không được khống chế tốt đây có thể là nguyên nhân dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.

Hiện tại, chưa có thông tin về ảnh hưởng của các thuốc điều trị viêm gan B lên thai kỳ của người vợ nếu chồng đang sử dụng chúng. Người bệnh đang điều trị bệnh viêm gan B nên sử dụng các loại thuốc điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa mới có thể làm giảm thiểu được lượng virus viêm gan B trong cơ thể và không làm ảnh hưởng đến quá trinh sinh đẻ của vợ chồng.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B đang tiến hành điều trị bệnh thì cần áp dụng đúng quy tắc điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự điều trị hoặc ngừng việc điều trị bệnh vì có thể khiến cho lượng virus viêm gan B không được khống chế, có thể lây nhiễm sang cho cả người vợ và thai nhi.

Nếu như người vợ chưa mắc bệnh viêm gan B thì cần được tiêm phòng vaccine cho người bệnh để phòng tránh lây nhiễm, trong quá trình người chồng điều trị bệnh thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được tiến hành khám bệnh định kì để theo dõi tình trạng bệnh từ đó khống chế những biến chứng xấu nhất mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

Trên đây là những kiến thức về việc điều trị bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh cần được chẩn đoán tình trạng bệnh rồi mới tiến hành điều trị bệnh để bệnh được đẩy lùi tốt nhất. Trong quá trình điều trị bệnh thì người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học mới có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

>>Xem thêm: Lưu ý khi điều trị viêm gan B cho phụ nữ mang thai

>>Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292