Chào mừng bạn đến với Những lưu ý khi dùng thuốc hạ men gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những lưu ý khi dùng thuốc hạ men gan

2018-11-09 09:55:10 Bệnh Viêm Gan

Khi dùng thuốc hạ men gan, bạn cần tuân theo những chú ý đặc biệt. Mặc dù viêm gan là bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải ở nước ta, nhưng số người hiểu đúng về bệnh này vẫn là thiểu số. Hơn nữa, không thiếu bệnh nhân tuy đã được điều trị men gan cao nhiều ngày, đồng thời tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ nhưng men gan vẫn không giảm, thậm chí càng lúc càng tăng.

Thuốc hạ men gan

Điều trị men gan tăng cần kết hợp với chế độ sinh hoạt

CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC HẠ MEN GAN

  • Tránh xa rượu bia, thuốc lá: Khi dùng thuốc hạ men gan, bạn cần bỏ rượu bia, đây là hai thứ đại kỵ với lá gan. Nếu có lỡ dùng đến thì người bệnh đừng quên tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh và nhận đơn thuốc từ bác sĩ. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, lá gan nhờ khả năng chịu đựng rất cao nên phục hồi rất nhanh trong vòng vài tuần nếu người bệnh ngưng sử dụng rượu, hút thuốc.
  • Chế độ dinh dưỡng: Áp dụng chế độ dinh dưỡng dồi dào dưỡng chất cần thiết cho tiến trình tái tạo mô gan như lysin trong tảo spirulina, lecithin trong đậu nành, tiền sinh tố A trong dầu gấc, polyphenol trong nấm đông cô…, thay vì hình thức dinh dưỡng kiêng khem khắt khe. Đừng quên, ăn uống thiếu chất cũng là nguyên nhân làm suy yếu lá gan.

Phối hợp thuốchạ men gan với các loại men kháng viêm và kháng oxy hóa như papain trong đu đủ, bromalin trong thơm … trong chế độ dinh dưỡng. Ngay cả việc dùng thuốc có các hoạt chất này cũng là điều nên làm để nhờ đó đồng thời tối ưu hóa hoạt động của hệ miễn dịch.

Thuốc hạ men gan

Bệnh nhân tăng men gan cần uống nhiều nước để pha loãng độc chất .

Với bệnh nhân chưa cần điều trị nội trú, nghĩa là chưa có vấn đề với xơ gan cổ trướng, trong thời gain dùng thuốc hạ men gan đừng quên uống đủ nước, tối thiểu hai lít rưỡi trong ngày, để pha loãng độc chất nhằm giải tỏa áp lực cho lá gan. Nếu uống nước khoáng có nhiều kali và magiê càng tốt.

  • Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc vì giấc ngủ 8 tiếng chính là cao điểm cho tiến trình phục hồi của lá gan. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh là kháng thể chống viêm gan được tổng hợp với vận tốc nhanh gấp 3-5 lần bình thường trong giấc ngủ.

Bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân ngủ đủ giấc vì thời gian hồi phục của lá gan kéo dài thấy rõ nếu bệnh nhân mất ngủ. Việc dùng thuốc an thần gốc dược thảo là điều nên làm để giúp người bệnh ngủ tốt.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292