Chào mừng bạn đến với Bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng hiệu quả

2020-10-01 08:39:06 Bệnh Viêm Gan

Đông y coi "xơ gan cổ trướng" là một trong những tứ chứng nan y. Và đây được coi là những bệnh vô phương cứu chữa. Thế nhưng trong dân gian vẫn tồn tại những bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng có thể ức chế bệnh và  giảm được tốc độ gia tăng phù nước. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc Đông y chữa xơ gan cổ trướng qua bài viết sau.

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG LÀ GÌ?

Xơ gan cổ trướng là xơ gan sau khi gan của bệnh nhân đã mất đi chức năng trao đổi chất, tạo thành sự phù nước, gây ra các bất tiện lớn và rất nguy hiêm cho bệnh nhân.

Xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng

Ở giai đoạn xơ gan cổ trướng, người bệnh có hình dạng rất đặc biệt như mặt quắt lại, ngực lép, bụng báng nước bên trong, hai chân phù. Người bệnh còn có thể vàng da, vàng mắt, lá gan to hoặc teo nhỏ, lách to, nổi các ban máu hình sao trên ngực. Xét nghiệm máu thấy men gan tăng nhẹ trong cả giai đoạn viêm gan và xơ gan. Đến khi xơ gan thì hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu đều thấp.

Với nhiều biến chứng trầm trọng, ngoài việc dùng các bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng, tránh những lao động nặng nhọc và tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bệnh nhân cải thiện các triệu chứng và phòng ngừa biến chứng. Người bị bệnh này thường bị biến chứng dẫn tới xuất huyết tiêu hóa, nôn, bụng to, mắt vàng, suy gan. Biến chứng nặng nhất chính là bệnh ung thư gan mà trên thế giới chưa có phương thuốc nào chữa được.

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

Điều trị xơ gan bằng thuốc đông y có hiệu quả nhất định, nhưng để điều trị xơ gan bằng đông y khỏi hoàn toàn thì rất khó. Tuy nhiên thuốc đông y có thể ức chế bệnh và  giảm được tốc độ gia tăng phù nước. Sau đây chúng tôi xin sưu tầm một vài bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng có hiệu quả trong việc chữa bênh xơ gan cổ trướng

Bài 1

  • Cây chó đẻ răng cưa còn gọi diệp hạ châu. Cả cây dược liệu khô 100g (tươi 300g).

  • Quả dứa dại tách ra từng múi dùng khô 100g, dùng tươi 300g.

  • Cây mã đề, dùng tươi 50g.

  • Củ tam thất, xay thành bột mịn 6g/ngày chia làm 3 lần

     Cây chó đẻ     

Cây chó đẻ tốt cho bệnh xơ gan cổ trướng

  • Cách dùng: Sắc 3 vị thuốc đầu với 2 lít nước còn 1/2 lít. Chia làm 3 lần hòa với bột tam thất 2g mỗi lần - ban ngày uống 2 lần, ban đêm uống 1 lần. Uống liên tục một ngày một thang trong vòng 30 ngày. Ngày thứ 31 có thể bỏ vị mã đề nếu bụng mềm, đi tiểu bình thường, và giảm vị tam thất còn 3g/ngày chia 3 lần hòa thuốc uống.

Bài 2

Nhân trần 20g, thạch hộc 20g, sa sâm 12g, sinh địa 12g, xa tiên 12g, trạch tả 12g, bạch mao căn 12g, hậu phác 6g, bán hạ chế 6 g, chi tử 8g, nước 3 bát sắc uống 1 bát, uống trong ngày một thang

Bài 3

Thục địa 12g, sơn thù 8g, hoài sơn 12g, trạch tả 8g, đoen bì 8g, phục linh 8g, bạch truật 12g, đương quy 8g, địa cốt bì 12g, bạch mao căn 20g, nước 3 bát sắc uống 1 bát, uống trong ngày một thang

Lưu ý : Các bài thuốc nam chữa xơ gan cổ trướng có tác dụng ức chế bệnh. Tuy nhiên tùy vảo cơ địa mỗi người sẽ có những bài thuốc khác nhau. Bạn không nên tự ý chữa xơ gan cũng như tự điều trị xơ gan bằng Đông y ở nhà. Các chuyên gia benhviemgan.net khuyên bạn không nên tự ý sử dụng mà hãy đến các phòng khám để biết chính xác bệnh tình và làm theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

Bên cạnh đó hiệu quả của các bài thuốc trên đều chưa được nghiên cứu rõ ràng. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc trước khi bạn muốn sử dụng bất cứ bài thuốc nào nhé.

 

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292