Chào mừng bạn đến với Chữa trị viêm gan C không đúng gây hậu quả khó lường
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa trị viêm gan C không đúng gây hậu quả khó lường

2018-11-26 08:08:10 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Đối với bệnh nhân viêm gan C thì việc điều trị bệnh thế nào cho hiệu quả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu điều trị không đúng sẽ làm cho bệnh tình nặng hơn và các biến chứng dễ xảy ra hơn. 
 
 
Virus viêm gan C
Virus viêm gan C

BỆNH VIÊM GAN C KHÓ CHỮA TRỊ

Để chữa bệnh viêm gan C đúng và đạt hiệu quả cao thì người bệnh phải xác định chính xác mình ở genotypes nào để có phương án điều trị phù hợp với genotypes đó. Đối với bệnh viêm gan C, có rất nhiều genotypes khác nhau, mỗi genotypes lại có một liệu pháp điều trị chỉ phù hợp với loại genotypes đó. Chẳng hạn: nếu genotype là loại số 1, bệnh nhân cần chữa khoảng một năm. Nếu là loại số 2 hoặc 3, chỉ cần chữa 6 tháng mà thôi. Những loại khác có thể chữa từ 6 đến tháng, tùy theo từng trường hợp.
 
Hơn nữa, đặc trưng của bệnh viêm gan C là thường diễn tiến âm thầm, bệnh không gây ra những triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh không biết. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, tổn thương gan đã rất nghiêm trọng, chậm chí người bệnh đã chuyển sang tình trạng xơ gan hoặc ung thư gan thì người bệnh mới biết, tuy nhiên việc điều trị lúc này chỉ là kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Vì thế, việc phát hiện bệnh sớm và chữa trị viêm gan C sao cho đúng và kịp thời giữ vai trò đặc biệt quan trọng.
 

HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG NẾU CHỮA TRỊ VIÊM GAN C KHÔNG ĐÚNG

Việc chữa trị viêm gan C là rất khó khăn và lâu dài, gây tốn kém cho người bệnh nên đòi hỏi người bệnh phải có quyết tâm và sự kiên trì trong quá trình điều trị, tránh bỏ cuộc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. 
 
    Điều trị viêm gan C cần kiên trì và theo đúng tình trạng bệnh    
Điều trị viêm gan C cần kiên trì và theo đúng tình trạng bệnh
 
Nếu người bệnh không xác định được chính xác genotypes của mình, không biết được tình trạng virus trong cơ thể của  mình thế nào, mức độ tổn thương ra sao mà cứ uống thuốc bừa bãi thì sẽ dẫn đến hiện tượng “tiền mất tật mang”, bệnh tình ngày càng nặng hơn và các biến chứng cũng dễ xảy ra hơn. Ngoài ra, nếu người bệnh uống một loại thuốc trong thời gian dài mà hiệu quả điều trị đạt được không cao thì có thể dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, điều này sẽ gây khó khăn rất lớn trong quá trình điều trị tiếp theo.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, để chữa trị viêm gan C đạt hiệu quả cao, trước hết người bệnh cần phải chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình, kiểm tra và phát hiện bệnh sớm nhất để có được phương án điều trị kịp thời, phù hợp. Người bệnh càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì việc việc chữa trị càng đạt hiệu quả cao bấy nhiêu.
 
Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng. Ngoài ra, người bệnh nên chú ý đến vấn đề dinh dưỡng như hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nónng; từ bỏ rượu, bia; tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi trong mỗi bữa ăn; và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, từ đó có được hệ miễn dịch tốt góp phần đẩy lùi siêu vi C.
>>>> Xem thêm: Phương thuốc chữa viêm gan C mãn tính hiệu quả nhất hiện nay
 

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292