Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan B bằng cà gai leo

2020-10-01 08:38:31 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Tác dụng điều trị viêm gan B bằng cà gai leo đã được chứng thực từ lâu. Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B bởi chất Glycoalcaloid có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus. Hiện nay virus viêm gan B đang phát triển mạnh ở nhiều nước phát triển và đang phát triển. Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, theo ước tính >2 tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B, khoảng 350 - 400 triệu người bị nhiễm viêm gan B mạn tính.

Điều trị viêm gan B sớm bệnh sẽ không để lại những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Điều trị bệnh viêm gan B bằng cây Cà gai leo được hay không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Cà gai leo là một dược liệu quý giúp hỗ trợ chữa viêm gan B hiệu quả

Virus viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay virus viêm gan B đang phát triển mạnh ở nhiều nước phát triển và đang phát triển. Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, theo ước tính >2 tỷ người trên thế giới bị nhiễm virus viêm gan B, khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm viêm gan B mạn tính. Khoảng 25-40% số người bị nhiễm viêm gan B mạn tính chết sớm vì xơ gan hoặc ung thư gan. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan siêu vi B cao, gần 10 triệu người đang bị virus này tấn công.

Tiêm phòng vacxin viêm gan B là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng tránh bệnh. Tuy nhiên với những người đã mắc bệnh, nhất là viêm gan B mạn tính thể hoạt động, việc điều trị trở nên khó khăn. Đối với bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B mạn tính thể hoạt động (khoảng 25%) cần điều trị bằng thuốc đặc hiệu. Những thuốc này thường rất đắt tiền, phải dùng kéo dài để duy trì sự ức chế siêu vi, hiệu quả cũng chỉ đạt 30-40% và khi ngừng thuốc có thể tái phát bệnh. Các thuốc này lại thường gây tác dụng phụ.

Cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B

Cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae. Cà gai leo chữa bệnh viêm gan B bởi có chứa chất Glycoalcaloid có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B.  Bên cạnh đó Cà gai leo còn có thể giúp giải rượu. Đặc biệt hoạt chất mới phát hiện trong cây Cà gai leo có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng Glycoalcaloid  trong Cà gai leo có tác dụng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật. Bên cạnh đó điều trị viêm gan B bằng Cà gai leo thuốc không để lại tác dụng phụ.

Virus viêm gan B

Ngoài điều trị viêm gan B bằng cà gai leo, chúng còn có tác dụng giải rượu mạnh. Trước khi uống rượu, người ta nhấm rễ cà gai leo sẽ lâu bị say, khi say chỉ cần uống nước sắc sẽ chóng tỉnh rượu.

Tuy nhiên, các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng cho biết, Cà gai leo chỉ là thuốc được dùng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B. Người bệnh không chỉ dùng nguyên Cà gai leo để điều trị viêm gan B mà cần kết hợp với các loại thuốc khác.

>>>> Xem thêm: Có nên điều trị viêm gan B bằng đông y

Có nên mua thuốc giải độc gan trong điều trị viêm gan B?

Ngoài lấy cây cà gai leo chữa bệnh viêm gan B, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại thuốc giải độc gan cho người mắc viêm gan B nói riêng và những người mắc viêm gan nói chung. Tuy nhiên, người  bệnh không nên tự ý mua các loại thuốc giải độc gan đó mà cần nhận được tư vấn và cho phép của các bác sĩ. Bởi không phải thuốc giải độc gan nào cũng tốt cho cơ thể người bệnh. Do đó, khi mua thuốc giải độc gan bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về bệnh tình của mình cũng như về thuốc giải độc gan cần mua có thực sự tốt cho cơ thể hay không.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292