Chào mừng bạn đến với Mắc viêm gan C nhưng chức năng gan vẫn bình thường?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc viêm gan C nhưng chức năng gan vẫn bình thường?

2018-11-26 07:54:31 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

MẮC VIÊM GAN C NHƯNG CHỨC NĂNG GAN VẪN BÌNH THƯỜNG?

Viêm gan C là bệnh gan nghiêm trọng do virus viêm gan C gây nên và lây qua đường máu. Triệu chứng bệnh viêm gan C không rõ rệt, chủ yếu là mệt mỏi, nhiệt độ cơ thể thấp, nhiều người còn không có bất cứ triệu chứng nào, thậm chí khi kiểm tra sức khỏe vẫn cho kết quả chức năng gan bình thường, hoặc chỉ phát hiện ALT có hơi cao hơn so với bình thường một chút, vì vậy mà thường không được để ý kỹ.

>>Xem thêm: Có chữa khỏi được bệnh viêm gan C không?

Virus viêm gan C

Virus viêm gan C

Hiện nay nước ta có rất nhiều người mắc bệnh viêm gan C, 80% bị mắc viêm gan C mãn tính, trong đó có khoảng 10% – 30% phát triển thành xơ gan, 5% - 10% người bệnh xơ gan có thể phát triển thành ung thư gan. Tuy nhiên, điều làm mọi người hoang mang đó là bệnh viêm gan C không có triệu chứng đặc trưng, thông thường khi kiểm tra chức năng gan không thấy có gì bất thường. Do đó người nào kiểm tra thấy chức năng gan bình thường thì vẫn cần phải cảnh giác với viêm gan C.

Rất nhiều người bệnh viêm gan C mãn tính có thể không có triệu chứng rõ rệt trong vòng 20 năm, một số cũng có xuất hiện dấu hiệu như da bị ngứa hoặc đau khớp cục bộ ( ví dụ như phần tay) tương tự như bị viêm thấp khớp.

Những nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gan C nên tích cực tiến hành kiểm tra kháng thể virus để sớm phát hiện, chẩn đoán và chữa trị. Người có chức năng gan bất thường mà không rõ nguyên nhân nên chú ý xem có phải mình đã bị lây nhiễm virus viêm gan C không, đồng thời tiến hành kiểm tra sớm. Do viêm gan C thuộc loại bệnh lây qua đường máu, chỉ cần là người đã từng được truyền máu, đã dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, xăm mình đều cần tiến hành kiểm tra viêm gan C. Ngoài ra, nha sĩ, y tá, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng thuộc những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cao, nên chú trọng và cảnh giác, đồng thời tích cực tiến hành kiểm tra viêm gan C, nếu phát hiện có triệu chứng điển hình cần phải đi chữa trị viêm gan C ngay.

>>Xem thêm: Coi chừng bị viêm gan C mà không biết

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292