Chào mừng bạn đến với Ăn chay và nguy cơ mắc bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chức năng gan và chế độ ăn chay

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau. Theo một số tài liệu, gan đảm nhiệm tới trên 500 chức năng khác nhau trong cơ thể. Nhiều người ví gan như một nhà máy sinh hóa khổng lồ. Gan giúp giải độc cho cơ thể, tham gia vào các quá trình chuyển hóa, điều hòa hệ tiêu hóa và việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Gan cũng giúp cho việc cân bằng giữa các chất đường, đạm, mỡ, giữ cho cơ thể có được điều kiện sức khoẻ tốt nhất.

Ăn chay

Ăn chay giúp giảm khối lượng công viêc cho gan, ngăn ngừa tổn thương gan

Gan có thể bị tổn thương bởi những thực phẩm mà bạn ăn mỗi ngày trong thời gian dài. Vì thế việc lựa chọn thực phẩm lành manh, ví dụ như thông qua việc ăn chay. Có thể ngăn ngừa thiệt hại cho gan bằng cách giảm khối lượng công việc cho gan giúp gan tiêu hóa tốt hơn một số loại thực phẩm.

>>> Xem thêm: Biểu hiện chức năng gan kém

ĂN CHAY CÓ THỂ TỐT CHO CHỨC NĂNG GAN

Những người theo chế độ ăn chay là những người không ăn sản phẩm động vật, và ăn chay có các biến thể, trong đó loại trừ một số loại thực phẩm từ động vật. Ví dụ, một người ăn chay có thể ăn thức ăn thực vật, sữa và trứng nhưng tránh thịt, gia cầm và cá. Ngoài ra, ăn chay loại bỏ tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm sữa, trứng và thịt. Trong khi những người ăn chay vẫn có thể nhận được từ các nguồn protein như đậu nành hoặc đậu, lượng tổng thể của họ là thấp hơn so với một người ăn thịt điển hình. Do đó, gan của người ăn chay không bị quá tải với các axit amin như của một người nào đó với một chế độ ăn uống giàu protein. Chức năng gan tổng thể có thể là tốt hơn giữa người ăn chay vì lượng protein giảm.

>> Xem thêm: Khám và kiểm tra chức năng gan
>> Xem thêm: Làm gì để bảo vệ chức năng gan tốt nhất?

NGUY CƠ CÓ THỂ GẶP TỪ ĂN CHAY

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu đề cập đến một tình trạng tích tụ mỡ gây ra trên gan, dẫn đến thiệt hại đó không liên quan đến uống quá nhiều rượu. Gan là không thể tháo chất béo, mà kết thúc thu thập trong các mô gan. Các yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh này bao gồm béo phì, cholesterol cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Ăn chay có thể có một nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu liên quan đến chế độ ăn uống của họ. Thực phẩm chay sẽ làm cho cơ thể dung nạp quá ít chất béo, chất béo trong cơ thể phân giải quá nhiều không những không thể chữa trị gan nhiễm mỡ mà còn làm bệnh nặng thêm. Ngoài ra, người ăn chay dung nạp không đủ protein còn hợp thành protein chất béo chậm, chất béo vận chuyển trở ngại, gan nhiễm mỡ còn nặng thêm.

Vì vậy, lựa chọn chế độ ăn uống khoa học và phù hợp là vấn đề rất cần thiết để bảo vệ sức khoẻ của bạn

Để tìm hiểu thêm về các bệnh lý về gan, bạn có thể truy cập tại benhviemgan.net để trang bị những kiến thức cần thiết về sức khỏe gan, mật.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292