Chào mừng bạn đến với Chung đồ dùng có thể lây nhiễm viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chung đồ dùng có thể lây nhiễm viêm gan C

2018-11-26 07:54:48 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

CHUNG ĐỒ DÙNG CÓ THỂ LÂY NHIỄM VIÊM GAN C

Bộ Y tế mới đây đã đưa ra "Phương án chữa trị viêm gan C" nhằm cung cấp văn bản quy phạm cho những người vẫn chưa đề cao sự nguy hiểm của bệnh viêm gan C để họ có thể ngăn ngừa và chữa trị. Các chuyên gia cũng nhắc nhở, sử dụng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu hoặc vệ sinh khử trùng khi hàn răng không sạch sẽ đều có thể lây truyền virus viêm gan C.

>>Xem thêm: Viêm gan C lây qua đường nào?

>>Xem thêm: Hôn có thể lây nhiễm viêm gan C?

Chung đồ dùng cá nhân

Chung đồ dùng cá nhân có thể gây lây nhiễm viêm gan C

Viêm gan C là một vấn đề nan giải liên quan đến sức khỏe mang tính toàn cầu. Hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 170 triệu người mắc viêm gan C. Sau khi người lớn nhiễm virus viêm gan C sẽ dễ chuyển hóa thành viêm gan mãn tính hơn cả viêm gan B. Những năm gần đây ở các quốc gia đang phát triển như Mỹ, các nước Châu Âu, Canada đã lần lượt đề ra các phương án chữa trị viêm gan C. Ở nước ta có khoảng 40 triệu bệnh nhân mang kháng thể viêm gan C dương tính, bằng 1/3 số người mang virus viêm gan B vậy mà do tính mãn tính của bệnh tiềm ẩn mạnh mẽ, triệu chứng không rõ ràng, nhiều nhân viên y tế lại thiếu hiểu biết về căn bệnh này nên rất nhiều bệnh nhân đến khi xuất hiện xơ gan thậm chí ung thư mới phát hiện ra. Phương án chữa trị viêm gan C lần này đã giới thiệu chính xác về những nhóm người có nguy cơ mắc viêm gan C cao, các con đường lây nhiễm, chẩn đoán và chữa trị, có ý nghĩa hướng dẫn chỉ đạo đối với nhân viên y tế trong việc sớm phát hiện, sớm chẩn đoán chữa trị trên thực tế lâm sàng.

Theo đó, virus viêm gan C chủ yếu lây qua đường máu, da bị trầy xước và thông qua niêm mạc. Ở Việt Nam, các con đường lây nhiễm chủ yếu là sử dụng kim tiêm và kim châm cứu nhiều lần, các dụng cụ làm răng, dụng cụ nội soi, kim châm cứu trong các cơ sở y tế chưa qua khử trùng nghiêm ngặt. Các chuyên gia nhắc nhở, trước khi khám răng, kiểm tra nội soi hoặc xăm mình phải phải chắc chắn dụng cụ y tế đã được khử trùng nghiêm ngặt chưa, hơn nữa không được dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng và đồ cắt tóc. Đối với người có nguy cơ mắc bệnh cao như đã từng được truyền máu, thường xuyên tiếp xúc với máu và dịch cơ thể, người tiêm độc hại vào tĩnh mạch, chuyên gia kiến nghị nên tiếp nhận kiểm tra kháng thể viêm gan C.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292