Chào mừng bạn đến với Chụp Cộng hưởng từ - MRI để chẩn đoán ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chụp Cộng hưởng từ - MRI để chẩn đoán ung thư gan

2018-10-26 07:48:27 Bệnh Viêm Gan
Chụp Cộng hưởng từ - MRI Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp khảo sát hình ảnh tốt nhất hiện nay để đánh giá bệnh lý gan - mật nói chung và các khối u gan nói riêng. Chụp cộng hưởng từ cho phép phân tích nhiều đặc tính mô, cho hình ảnh đa mặt cắt, độ tương phản và độ phân giải không gian tối ưu. Với các đặc tính trên, chụp cộng hưởng từ có ưu việt hơn chụp cắt lớp vi tính và siêu âm trong chẩn đoán ung thư gan nguyên phát đối với các khối u nhỏ và không có hoại tử, khối u phát triển trên gan xơ và nhiễm mỡ.

1. UNG THƯ GAN KHÓ PHÁT HIỆN

Chụp Cộng hưởng từ

Chụp cộng hưởng từ có tác dụng gì trong phát hiện bệnh gan

Hầu hết các trường hợp ung thư gan ở giai đoạn đầu đều không có triệu chứng gì đặc biệt, người bệnh vẫn thấy khỏe mạnh và hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, theo các bác sĩ benhviemgan.net, tế bào ung thư vẫn không ngừng phát triển và hủy hoại gan của người bệnh một cách âm thầm, chỉ đến khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng thì người bệnh mới biết, lúc này thì đã quá muộn, mọi biện pháp chữa trị chỉ góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh mà thôi.
Một số ít trường hợp ung thư có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, sút cân… vì vậy, nếu người bệnh chú ý đến các biểu hiện bất thường trong cơ thể mình thì có thể giúp người bệnh phát hiện được bệnh sớm, nhờ đó mà việc điều trị cũng đạt được nhiều kết quả tốt hơn.\

2. CHẨN ĐOÁN UNG THƯ GAN BẰNG CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ

Để đảm bảo được giá trị chẩn đoán, từ lực của máy chụp Cộng hưởng từ phải đảm bảo > 1Testla. Tương tự như chụp Cắt lớp vi tính phải tiêm thuốc cản quang và thực hiện ở 3 pha thì chụp Cộng hưởng từ chẩn đoán u gan cũng nhất thiết phải tiêm thuốc đối quang từ, chụp nhiều pha.
Chụp cộng hưởng từ xác định chính xác vị trí giải phẫu, số lượng tổn thương, liên quan tổn thương gan và các cơ quan khác là các thông tin quan trọng trong việc lập kế hoạch phẫu thuật. Trong đánh giá và theo dõi điều trị bằng các thủ thuật X quang can thiệp như: tiêm cồn qua da, nút mạch hóa chất... chụp cộng hưởng từ có thể xác định còn sót mô u hay không, phân biệt vùng u còn sót với hoại tử hoặc viêm. Từ đó có thể đánh giá chính xác hơn hiệu quả điều trị, lập kế hoạch điều trị tiếp hay theo dõi xa hơn. Tuy nhiên phương pháp này có giá thành một lần chụp còn cao, số lượng máy ít nên không thuận lợi cho việc phát hiện bệnh sớm ở cộng đồng.
 
     Chụp cộng hưởng từ     
 
Chụp cộng hưởng từ xác định chính xác vị trí giải phẫu, số lượng tổn thương, liên quan tổn thương gan và các cơ quan khác 
 
Ngoài các phương pháp chẩn đoán trên, còn các phương pháp như Xạ hình, PET-CT, chụp động mạch số hóa xóa nền DSA,...và trong trường hợp tất cả các phương pháp trên đều chưa khẳng định được tổn thương HCC thì cần phải sinh thiết gan chẩn đoán.

3. LÀM GÌ KHI BIẾT MÌNH BỊ UNG THƯ GAN?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, khi không may biết mình bị ung thư gan, người bệnh cần phải đến các bệnh viện lớn để kiểm tra và làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh hợp lý và kịp thời. 
Đối với bệnh nhân ung thư gan, một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp, tinh thần lạc quan và tin tưởng giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị. Vì vậy, để biết được chính xác mình nên ăn gì, uống gì, vận động như thế nào… người bệnh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời khuyên bổ ích nhất. Người nhà của bệnh nhân cũng nên động viên tinh thần để người bệnh được thoải mái nhất, tránh cảm giác sợ hãi, lo lắng mà làm cho bệnh tình càng nặng hơn. Tinh thần thoải mái chính là liều thuốc tốt nhất mà không bác sĩ nào có thể kê được cho người bệnh ung thư gan.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292