Chào mừng bạn đến với Có nên chữa xơ gan bằng tế bào gốc?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên chữa xơ gan bằng tế bào gốc?

2018-10-31 10:47:17 Tác giả:

Chữa xơ gan bằng tế bào gốc là phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện nay, mang lại những hiệu quả tích cực cho người bệnh.

XƠ GAN LÀ GÌ?

Xơ gan là một căn bệnh gan mãn tính, là kết quả của rất nhiều tổn thương khác gây nên. Xơ gan chính là kết quả của quá trình viêm gan lâu dài tại gan do virus viêm gan gây ra, do rượu, do hóa chất, do nhiễm độc…Ở người mắc bệnh xơ gan có sự hình thành các tổ chức xơ, các tế bào gan bị thay thế bởi các mô xơ khiến cho gan mất chức năng và gây nguy hiểm cho lá gan cũng như gây nguy hiểm cho nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Xơ gan là bệnh có tiên lượng xấu đặc biệt ở giai đoạn đầu triệu chứng thường âm thầm và rất khó có thể phát hiện. Vì vậy nếu không may bạn phát hiện mắc căn bệnh này thì nên chữa trị càng sớm càng tốt. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh xơ gan nhưng hiệu quả nhất vẫn là phương pháp sử dụng tế bào gốc. Bài viết sau xin  giải đáp thắc mắc cho một số người bệnh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

CÓ NÊN CHỮA XƠ GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Hiện nay chưa có bất cứ phương pháp nào có thể chữa xơ gan khỏi hoàn toàn. Các phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiện nay chỉ có thể kìm hãm sự phát triển của các mô xơ. Từ đó kiểm soát không cho xơ gan tiến triển, phòng ngừa tổn thương lan rộng và các biến chứng nguy hiểm như suy gan và ung thư gan.

Khi tổn thương xơ gan ở giai đoạn vào giai đoạn nguy hiểm, thì có một phương pháp là cấy ghép gan. Tuy nhiên đây là phương pháp rất khó để thực hiện bởi nhiều yếu tố: như không tìm được gan tương thích, hoặc điều kiện kinh tế không cho phép.

Chữa xơ gan bằng tế bào gốc

Sử dụng tế bào gốc chữa bệnh xơ gan đang được kì vọng sẽ đạt hiệu quả cao

Khoa học phát triển, người ta đã có những nghiên cứu chuyên sâu về khả năng chữa bệnh của tế bào gốc. Vậy có nên điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc

Ưu điểm của phương pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc

 • Ưu thế 1: Chữa xơ gan bằng tế bào gốc có thể lấy một tế bào gốc mà dùng được nhiều lần, điều này có thể giải quyết được tình trạng thiếu nguồn cung cấp nguyên liệu trong quá trình chữa trị.
 • Ưu thế 2: Người bệnh xơ gan sau khi cấy ghép xong khả năng xảy ra bài trừ rất thấp, không cần dùng lượng lớn các loại thuốc kháng phản ứng bài trừ.
 • Ưu thế 3: Những tổn thương còn sót lại sau phẫu thuật đơn giản, ảnh hưởng ít đến cơ thể người nhận, cộng thêm tế bào gốc có thể được bảo vệ ở nhiệt độ thấp, lúc nào cũng sẵn sàng cung cấp để chữa trị cho người bệnh.
 • Ưu thế 4: Thao tác đơn giản, hiệu quả cao và ít tác dụng phụ

Điều trị bệnh gan xơ bằng tế bào gốc là phương pháp đưa tế bào gốc qua động mạch gan. Tế bào gốc dưới tác dụng của vi môi trường của tổ chức gan biệt hóa thành các tế bào gốc gan bình thường có chức năng,và thay thế các tế bào do thoái hóa, tổn thương, lỗi gene hoặc miễn dịch tự thân mà tổn thương, phục hồi chức năng gan, đạt được mục đích điều trị.

 

Chi phí điều trị xơ gan bằng tế bào gốc một liệu trình thông thường sẽ cao. Tuy nhiên nếu như tính tổng chi phí thì điều trị xơ gan bằng tế bào gốc sẽ thấp hơn các phương pháp điều trị khác.

Hiện nay đây là phương pháp được kì vọng nhất để chữa xơ gan hiệu quả. Tuy nhiên chữa xơ gan bằng tế bào gốc còn cần phải chữa trị từ nguyên nhân. Xơ gan do rượu sẽ phải điều trị khác so với xơ gan do viêm gan virus…

Vì thế nếu bạn muốn biết bệnh xơ gan của bạn hoặc của người thân có thể điều trị bằng phương pháp tế bào gốc hay không thì bạn cần đến thăm khám và kiểm tra tại các bệnh viện hoặc Phòng khám chuyên khoa uy tín. Tại đây sau khi tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của bạn có phù hợp với phương pháp điều trị xơ gan bằng tế bào gốc hay không, nếu áp dụng phương pháp chữa xơ gan bằng tế bào gốc thì hiệu quả đạt được là bao nhiêu.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Bác sĩ trả lời: Bệnh xơ gan có chữa được không?

  Bệnh xơ gan có chữa được không là vấn đề đề được nhiều người bệnh quan tâm, vì căn bệnh này rất dễ dẫn đến ung thư gan.

 • Cách điều trị gan xơ hóa hiệu quả

  Xơ gan nếu không phát hiệm sớm bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Cách điều trị gan xơ hóa sớm chính là biện pháp giúp người bệnh có thể sống lâu hơn

 • Bệnh nhân bị xơ gan sống được bao lâu?

  Bị xơ gan sống được bao lâu? Đây là một câu hỏi mà những bệnh nhân xơ gan nghiêm trọng đặc biệt là những bệnh nhân ở giai đoạn cuối thường hỏi

 • Điều trị xơ gan giai đoạn mất bù

  Việc điều trị xơ gan giai đoạn mất bù là hết sức khó khăn. Lúc này gần như không còn cơ hội chữa khỏi bệnh mà chỉ làm giảm những đau đớn, khó chịu cho người bệnh và kéo dài sự sống. Các loại thuốc được sử dụng có thể là thuốc tây y để giảm phù, trướng bụng để giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

 • Khám và điều trị bệnh xơ gan

  Bệnh xơ gan do quá trình xơ hóa ở gan, các tế bào bị hủy hoại sẽ được thay thế bởi các mô xơ sẹo, trong thời gian kéo dài sẽ càng khiến các mô xơ sẹo này lan rộng

 • Những điều cần biết về điều trị xơ gan

  Điều trị xơ gan càng sớm càng tốt bởi xơ gan là một bệnh tổn thương gan vĩnh viễn không thể phục hồi được.

Hoặc gọi 0985153292