Chào mừng bạn đến với Có phải ung thư gan hay xảy ra ở người Việt Nam?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có phải ung thư gan hay xảy ra ở người Việt Nam?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

TỶ LỆ MẮC UNG THƯ GAN Ở VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?
 

Ung thư gan là 1 trong 8 ung thư hay gặp nhất trên toàn thế giới, bệnh chiếm 4% trong tổng số các ung thư ở người. Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4 ở cả hai giới.

Ung thư gan ở Việt Nam

Ung thư gan là một bệnh có số ca tử vong cao ở Việt Nam

Ung thư gan hay xảy ra ở Á Đông và Phi châu gồm Việt Nam, Trung Hoa, Đài Loan... Bệnh cũng xảy ra ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới. Mỗi năm trên thế giới có 250.000 - 1.000.000 người chết vì ung thư gan. Ung thư gan là nguyên nhân đứng hàng thứ 5 trong số các nguyên nhân gây tử vong ở nam giới, đứng hàng thứ 7 trong số các nguyên nhân gây tử vong ở nữ giới.

Một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư gan chính là viêm gan virus B.

 Khoảng 2 tỷ người trên thế giới có bằng chứng đã hoặc đang nhiễm virus viêm gan B và 350 triệu người mang virus này mãn tính. Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới viêm gan B được xếp hàng thứ 9 trong những nguyên nhân gây tử vong, Việt Nam thuộc vùng dịch tễ lưu hành cao của siêu vi B và là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm HBV cao nhất thế giới tỉ lệ nhiễm từ 15-20%. HbsAg dương tính ở nam cao hơn ở nữ, nhưng tỉ lệ kháng HBC ở nữ cao hơn nam, cho thấy rõ tính miễn dịch của nữ đối với virus viêm gan B thấp hơn của nam. Phương diện phân bố theo độ tuổi, tỉ lệ HbsAg dương tính có hai cao trào, một là cao trào ở độ tuổi trước 10 tuổi, thứ hai là cao trào ở độ tuổi 30 đến 40 tuổi.

  • Khu vực lưu hành cao, tỷ lệ nhiễm: 8 -20% : Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Phi
  • Khu vực lưu hành trung bình , tỉ lệ nhiễm: 2-7%: Đông Âu, Cận Đông, Nga. 
  • Khu vực lưu hành thấp, tỉ lệ nhiễm: 0,1- 0,5%: Bắc Mỹ, Úc Châu, Tây Âu.

Việt Nam thuộc  khu vực lưu hành cao nhất thế giới. Vì thế Việt Nam cũng là một trong những nước có số người ung thư gan cao nhất thế giới.

Ung thư gan là bệnh đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vì thế nên tiêm phòng vacxin viêm gan B để đề phòng căn bệnh nguy hiểm này.

>> Xem thêm: Một số cách phát hiện bệnh ung thư gan
>> Xem thêm: Những điều cần biết về ung thư gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292