Chào mừng bạn đến với Có thể cá nhân hóa điều trị viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có thể cá nhân hóa điều trị viêm gan B?

2018-11-26 11:41:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Điều trị viêm gan B là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa biến chứng, vậy có thể tự điều trị viêm gan B không? Điều trị viêm gan B theo cá nhân hóa ( tự điều trị viêm gan B) liệu có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu không?

>> Xem thêm: Chi phí điều trị viêm gan B là bao nhiêu?

Có thể cá nhân hóa điều trị viêm gan B không

Có thể cá nhân hóa điều trị viêm gan B không?

CÓ THỂ TỰ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B ĐƯỢC KHÔNG?

Theo các chuyên gia bác sĩ tại bệnh viêm gan: Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong việc kiểm soát bệnh viêm gan virus B, từ chẩn đoán sớm đến xử trí và theo dõi trong quá trình điều trị. Thông thường có khoảng 80% người bệnh không có bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi gan bị tổn thương nghiêm trọng. Bởi vậy đa số những người đến điều trị viêm gan B thường ở giai đoạn tương đối muộn khiến việc điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém. Nhiều người đã từ bỏ điều trị vì hoàn cảnh gia đình không cho phép.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy đối với bệnh nhân viêm gan B mãn tính, nồng độ HBsAg tương quan gián tiếp với sự kiểm soát lây nhiễm – mức HBsAg càng thấp thì sự kiểm soát lây nhiễm càng cao.

Tuy nhiên, phương pháp chẩn đoán bệnh viêm gan B chủ yếu là thông qua xét nghiệm máu và việc đi xét nghiệm thường xuyên tại bệnh viện nhất là đối với những người sinh sống ở nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa thì điều này vô cùng khó khăn.

Trong khi đó xét nghiệm chính là chỉ số đo lường số lượng kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B giúp đánh giá được tình trạng kiểm soát miễn dịch của bệnh nhân  đối với vi-rút, qua đó xác định liệu bệnh nhân có đáp ứng với điều trị hay không. Xét nghiệm này có ý nghĩa quan trọng trong công tác theo dõi điều trị của các bác sĩ, giúp họ đánh giá được tình trạng kiểm soát miễn dịch của bệnh nhân, nguy cơ tiến triển từ viêm gan B sang bệnh xơ gan và ung thư gan và từ đó thay đổi cách thức xử trí phù hợp đối với bệnh nhân. 

Do đó, một xét nghiệm máu như xét nghiệm Roche Elecsys® HBsAg II định lượng, sẽ giúp định lượng kháng nguyên bề mặt vi-rút sẽ giúp cá nhân hóa việc xử trí và điều trị đối với các bệnh nhân viêm gan B mạn tính.

Ngoài việc theo dõi đáp ứng điều trị, định lượng HBsAg kết hợp với định lượng HBV DNA có thể được sử dụng để phân biệt những người mang vi-rút không hoạt động với những người bệnh đang tiến triển, qua đó xác định rõ hơn những ai cần điều trị và theo dõi thường xuyên với những người không cần điều trị. Hơn thế nữa, khi kết hợp mức nồng độ HBV DNA, nồng độ HBsAg có thể giúp các bác sĩ dự đoán tốt hơn khả năng tiến triển của bệnh viêm gan B mạn tính thành ung thư gan, và thực sự tạo ra cuộc cách mạng trong việc cá nhân hóa điều trị đối với viêm gan B mạn tính trong y học hiện đại.

>> Xem thêm: Khi nào cần điều trị viêm gan B bằng thuốc?

>>Xem thêm: Viêm gan B có chữa khỏi hẳn được không?

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Khám và điều trị bệnh viêm gan B

  Viêm gan B hay còn gọi là viêm gan virus B đây là tình trạng sưng tấy hoặc hoại tử tế bào gan cấp hoặc mãn tính, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan

 • Khi nào điều trị và ngừng điều trị viêm gan B

  Muốn biết mình đã đến giai đoạn cần điều trị viêm gan B chưa hay khi nào điều trị viêm gan B, khi biết mình mắc căn bệnh này, người bệnh cần đi khám chuyên sâu tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa ngay để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra quyết định điều trị nếu cần thiết.

 • Chữa bệnh gan bằng cây nhân trần rất hiệu quả

  Chữa bệnh gan bằng cây nhân trần là một trong những phương pháp được nhiều người tin dùng bởi độ an toàn cũng như hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

 • Làm gì khi mắc viêm gan B?

  Nếu không may bị viêm gan b thì chúng ta cần làm gì để có thể ngăn chặn bệnh không phát triển tới những biến chứng xấu

 • Viêm gan B nên ăn gì?

  Bệnh viêm gan b nên ăn gì và nên kiêng ăn gì là hai vấn đề khá quan trọng hỗ trợ cho quá trình hồi phục và cũng là vấn đề được giới thiệu ngay sau đây.

 • Người viêm gan B nên ăn gì và kiêng ăn gì

  Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt đối với những người có bệnh. Trong bài viết này chúng ta cùng xem người bị bệnh viêm gan B nên ăn gì và không nên ăn gì?

 • Dùng thuốc inteferon cho người bệnh viêm gan B khi nào?

  Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỉ lệ nhiễm HBV cao.Vậy có phải cứ mắc viêm gan B là cần dùng interferon không và dùng interferon điều trị viêm gan B khi nào

 • Dương tính với viêm gan B có cần điều trị không?

  Xét nghiệm viêm gan B dương tính nên tiến hành điều trị từ sớm, xét nghiệm theo đúng chỉ dẫn, dùng thuốc khoa học, lối sống lành mạnh để kiểm soát bệnh tốt hơn

 • Điều trị dứt điểm viêm gan B bằng cách nào?

  Các phương pháp điều trị dứt điểm viêm gan B hiện nay bao gồm: Liệu pháp đông tây y, liệu pháp kháng virus kết hợp điều trị củng cố miễn dịch

 • Top 6 địa chỉ uy tín điều trị viêm gan B tốt nhất

  Tại Việt Nam, các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bạch Mai, Quân Y 103, Nhiệt Đới Hồ Chí Minh, Bình Dân ... là những địa chỉ khám, chữa bệnh viêm gan b tốt hàng đầu hiện nay. Viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm, nếu không phát hiện điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng và điều trị rất khó khăn.

Hoặc gọi 0985153292