Chào mừng bạn đến với Chữa viêm gan B bằng cà gai leo và diệp hạ châu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa viêm gan B bằng cà gai leo và diệp hạ châu

2020-10-01 08:36:02 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Chữa viêm gan B bằng cà gai leo va diệp hạ châu lâu nay đã chứng minh là mang lại hiệu quả. Tuy nhiên có nhiều bệnh nhân thắc mắc về việc phối hợp hai loại thảo dược này để điều trị bệnh viêm gan B liệu có được không?

BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B là 1 trong những bệnh lý về gan, do virus HBV gây nên. Người bị nhiễm virus viêm gan B trong 6 tháng đầu được gọi là viêm gan B cấp tính. Ở giai đoạn này, lá gan có thể bị sưng, 1 số trường hợp may mắn đã tự khắc phục được bệnh mà không cần chữa trị vì gan có khả năng chống lại virus. Triệu chứng của viêm gan B thường rất khó nhận biết, do đó người bệnh nhiều khi đã vô tình để bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tính, nguy hiểm hơn.

Có khoảng 13-16% số người nhiễm virus HBV không thể tự khỏi, lá gan bị sưng mãi, lâu dần chuyển sang viêm gan mãn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B

Virus viêm gan B tấn công cơ thể, cần được phát hiện và chữa viêm gan B sớm để tránh các biến chứng 

Virus viêm gan B tấn công cơ thể, cần được phát hiện và chữa viêm gan B sớm để tránh các biến chứng 

HẬU QUẢ CỦA CHỮA VIÊM GAN B KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Điều trị viêm gan B không đúng cách, không những bệnh tình không hề thuyên giảm mà có thể thúc đẩy tới các biến chứng như:

Ung thư gan: bệnh viêm gan B mãn tính (kinh niên) là nguyên nhân chính gây ung thư gan. Đàn ông Việt Nam có nguy cơ tử vong vì ung thư gan cao nhất trên thế giới.

Xơ gan và chai gan: trong ba người mắc bệnh viêm gan B mãn tính, thì sẽ có 1 người bị xơ gan, chai gan (sẹo gan) hoặc ung thư gan.

PHỒI HỢP CÀ GAI LEO VÀ DIỆP HẠ CHÂU ĐỂ CHỮA VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ chuyên gan thì Chữa viêm gan B bằng đông y sử dụng cà gai leo và diệp hạ châu dựa trên tác dụng ức chế vi rút viêm gan B, có thể dẫn tới âm tính hoàn toàn vi rút và ngăn chặn xơ gan mạnh, có nhiều bệnh nhân áp dụng phương pháp này cũng mang lại hiệu quả ít nhiều. Đã có 4 luận án tiến sỹ và 3 đề tài lâm sàng cấp Nhà nước về cây này bệnh nhân khi sử dụng phương pháp điều trị viêm gan B bằng diệp hạ châu hoặc cà gai leo thì đa phần bệnh nhân hết các triệu trứng lâm sàng như vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, các bệnh nhân đều tăng cân, ăn ngủ tốt. Đặc biệt là đã có nhiều bệnh nhân giảm thiểu được lượng virus trong cơ thể. Tuy nhiên để khẳng định chắc chắn Cà gai leo chữa được bệnh viêm gan B thì còn phải tiếp tục nghiên cứu thêm.

Cà gai leo kết hợp với diệp hạ châu là phương thức chữa viêm gan B hiệu quả                              

Cà gai leo kết hợp với diệp hạ châu là phương thức chữa viêm gan B hiệu quả                              

Việc phối hợp chữa viêm gan B bằng cà gai leo với Diệp hạ châu cần phải nghiên cứu lại vì Cà gai leo có tính ôn ấm, trong khi cây Diệp hạ châu có tính hàn lạnh nên có thể giảm tác dụng của nhau hoặc có tác dụng phụ. Rất tiếc hiện nay cũng chưa có công trình nghiên cứu nào khẳng định sự phối hợp giữa hai cây thuốc này. Hầu hết các bệnh nhân đều giảm nồng độ vi rút trong máu, đã có trường hợp âm tính vi rút sau 6 tháng, men gan hạ nhanh, các bệnh nhân đều khoẻ mạnh, hết vàng da, vàng mắt.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần thật thận trọng trong việc chữa viêm gan B bằng diệp hạ châu cà gai leo, bởi vì người bệnh cần được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh, tình trạng virus trong cơ thể mới có thể đưa ra được quyết định đúng đắn. Hơn nữa, khi điều trị viêm gan B bằng hai loại thảo dược này có thể gây ra phản tác dụng nếu như người bệnh lạm dụng, sử dụng không đúng liều lượng có thể gây ra nhờn thuốc hoặc là có nhiều bệnh nhân có thể nhầm lẫn cà gai leo với những loại cây họ cà khác có độc tính mạnh đe dọa đến sức khỏe lá gan.

Để chữa viêm gan B hiệu quả, bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế để khám chữa, xem xét mức độ bệnh, để từ đó có các phương pháp Đông, Tây y điều trị phù hợp nhất. Kết hợp chế độ ăn uống trong phác đồ điều trị cũng mang đến ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe người bệnh.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292