Chào mừng bạn đến với Cổ trướng do viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cổ trướng do viêm gan B

2018-11-28 09:07:51 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B (HBV) là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Bệnh tiến triển âm thầm dó đó phát hiện được viêm gan B gặp nhiều khó khăm. Bệnh viêm gan B không được phát hiện và điều trị  kịp thời  bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Cổ trướng chính là một trong các biến chứng mà viêm gan B gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Chồng bị viêm gan B có nên sinh con không?

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý khi dính máu người mắc viêm gan B

VIÊM GAN B LÀ CĂN BỆNH LÂY LAN LẶNG LẼ VÀ TIẾN TRIỂN ÂM THẦM

HBV là căn bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm. Đa số người bị nhiễm HBV đều không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây sang người khác qua đường máu. Đa số người lớn bị nhiễm đều có thể loại trừ siêu gan vi B dễ dàng. Tuy nhiên đa số trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại trừ được siêu vi khuẩn này và sẽ trở thành người mang siêu vi gan B mạn tính.

  Virus HBV gây nên bệnh viêm gan B

Virus HBV gây nên bệnh viêm gan B  

Siêu vi B có thể thầm lặng tấn công gan trong nhiều năm mà bệnh nhân không hề hay biết. Đến khi bệnh nhân cảm thấy cần đi khám bệnh thì thường bệnh đã vào giai đoạn cuối. Nhiều bệnh nhân đã chết do ung thư gan vẫn không biết thủ phạm chính là siêu vi B. 

Do bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm nên những bệnh nhân mắc viêm gan B có nguy cơ để lại nhiểu biến chứng nguy hiểm và đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

CỔ TRƯỚNG DO VIÊM GAN B

Khi người bệnh mắc viêm gan B không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Biến chứng thường gặp nhất của bệnh nhân viêm gan B là: cổ trướng, xơ gan, bệnh não gan, chảy máu tiêu hóa.

Trong đó cổ trướng là biến chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm gan B.

Ở người bệnh cổ trướng xảy ra từ từ, liên tục cùng với sự tiến triển của xơ gan. Nước cổ trướng có thể bị nhiễm khuẩn. Cổ trướng nặng, to thì có thể chèn ép vào các tạng trong ổ bụng và gây khó thở. Đồng thời cổ trướng còn khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, bụng trướng… Cổ trướng không được điều trị sớm, tính mạng của người bệnh bị đe dọa.

Theo các bác sĩ  ở benhviemgan.net khuyến cáo, viêm gan B là căn bệnh tiển triểm âm thầm, phát triển lặng lẽ do đó người bệnh quan tâm tới sức khỏe của mình, nhằm phòng tránh bệnh được tốt nhất.

LÀM GÌ KHI MẮC VIÊM GAN B

Các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cho biết, khi mắc viêm gan B người bệnh cần làm:

             Khi có dấu hiệu bệnh, cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế

Khi có dấu hiệu bệnh, cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế             

- Tới các cơ sở y tế tin cậy để khám, phát hiện bệnh đang ở trong giai đoạn nào.

- Sử dụng thuốc theo yêu cầu, hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

- Phòng tránh bệnh lây lan sang cho người thân bằng cách không sử dụng chung các vật dụng dễ dính máu như: dao cạo râu, nhíp, bàn chải đánh răng…

- Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể như: đạm, chất xơ… không ăn các loại thức ăn cay, mặn, thức ăn nhiều dầu mỡ…

- Không sử dụng rượu bia, thuốc lá, café… không tốt cho người viêm gan B.

- Luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi kết hợp với thể dục nhẹ nhàng tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra người bệnh nên tìm hiểm thêm nhưng thông tin, kiếm thức về bệnh viêm gan B để có thể phòng tránh bệnh lây lan sang cho người khác và có thể tự chăm sóc được bản thân.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292