Chào mừng bạn đến với Phân biệt gan cổ trướng và ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phân biệt gan cổ trướng và ung thư gan

2018-11-26 10:29:55 Bệnh Viêm Gan

Sau khi kiểm tra và phát hiện ra mắc bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, nhiều người bệnh hoang mang không biết có phải đã bị ung thư gan hay không, gan cổ trướng và ung thư gan có gì khác nhau? Chuyên gia phòng khám Kim Mã giải thích, gan cổ trướng và ung thư gan là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu gan cổ trướng không điều trị kịp thời thì sẽ có thể phát triển thành ung thư gan. Điểm khác biệt đầu tiên giữa bệnh xơ gan cổ trướng và ung thư gan đó là khái niệm không giống nhau.

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối thường rất nguy hiểm

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối thường rất nguy hiểm

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA  XƠ GAN CỔ TRƯỚNG GIAI ĐOẠN CUỐI VÀ UNG THƯ GAN

Gan cổ trướng là biểu hiện lâm sàng rõ rệt nhất của thời kỳ mất bù của xơ gan, xơ gan nếu tiếp tục phát triển sẽ trở thành ung thư gan. Viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan là ba giai đoạn của bệnh gan. Xơ gan là do một hoặc nhiều tác nhân gây bệnh tác động lâu dài hoặc nhiều lần lên gan, gây nên bệnh gan mãn tính; sự khác biệt giữa gan cổ trướng và xơ gan đó là, xơ gan là do cấu trúc tổ chức tiểu thùy ở gan tái tạo một cách bất thường, tính không thuận nghịch của cấu trúc gan thay đổi, bao gồm sự tái sinh gan xơ hóa và các nốt.

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối nếu không được điều trị sẽ tiến triển thành ung thư gan

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối nếu không được điều trị sẽ tiến triển thành ung thư gan

Ung thư gan là tế bào gan hoặc tế bào ống dẫn mật trong gan có khối u ung thư.Thứ hai, trong thời kỳ mất bù , dù là xơ gan do bất kỳ nguyên nhân nào đều sẽ xuất hiện cổ trướng ở các mức độ khác nhau, cổ trướng có thể xuất hiện ở thời kỳ cuối của ung thư gan nguyên phát, thuộc về biến chứng của ung thư gan. Cổ trướng và ung thư gan ảnh hưởng lẫn nhau. Đặc điểm của cổ trướng ung thư gan nguyên phát là cổ trướng phát triển nhanh, hơn nữa lại có tính tiến triển, nên thường là cổ trướng huyết tính, kiểm tra tế bào học có thể phát hiện ra tế bào ung thư; do ung thư gan thứ phát nằm ở cửa gan hoặc gần cửa gan, nên có thể chèn ép tĩnh mạch cửa mà gây nên cổ trướng. Từ đó có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cổ trướng, khi xuất hiện cổ trướng không thể hiểu rằng đã bị xơ gan, mà nên kịp thời đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân, điều trị một cách khoa học nhất, như vậy mới có thể ngăn chặn con đường quan trọng gây nên xơ gan, cổ trướng và ung thư gan.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được mức độ nghiêm trọng của xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới ung thư gan, kèm theo những biến chứng nguy hiểm khác. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292