Chào mừng bạn đến với Coi chừng bia rượu ngày Tết
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Coi chừng bia rượu ngày Tết

2018-03-14 07:38:27 Bệnh Viêm Gan

Trong xã hội hiện nay, rượu được coi là lễ nghĩa, rượu cũng là tình cảm. Ngày Tết, việc chén chú chén anh với nào là thông gia, nào là họ hàng bên nội bên ngoại, nào là với bạn bè với đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng, trong ba ngày tết quay qua quay lại lúc nào cũng xung quanh những bàn nhậu. Tuy nhiên, sự cao hứng đó lại có thể mang đến nhiều bất lợi cho sức khỏe của chúng ta.

COI CHỪNG BIA RƯỢU NGÀY TẾT

Những ngày Tết đến, rượu vào quá lượng, bia bọt lu bù, ăn uống không điều độ như lúc bình thường: những món ăn chứa nhiều dầu mỡ, thịt thà, đồ nóng, đồ nguội, bánh mứt, nước ngọt, rượu bia; ăn uống không theo giờ giấc khoa học, lượng thức ăn không đồng đều, bữa ăn mất cân đối về dinh dưỡng… điều này khiến cho không chỉ dạ dày mà gan của chúng ta làm việc mệt nhọc và rất dễ hây nên tổn thương nhất định trên gan.

Coi chừng bia rượu ngày Tết

Chén rượu ngày Tết tiềm ẩn nhiều nguy hiểm 

Rượu bia là loại thức uống không thiếu ở bất kỳ bữa tiệc nào trong những ngày tết. Trên bàn tiệc, trong không khí vui vẻ, hào hứng,hiếm có ai quan tâm tới việc ăn uống mà họ thường chỉ rôm rả chuyện trò, rồi cụng ly uống. Bụng rỗng lại uống thêm nhiều bia rượu vào tạo điều kiện cho chất cồn ngấm vào cơ thể dễ dàng hơn. Khi chất cồn vào cơ thể sẽ có khoảng 20% lượng cồn thấm trực tiếp vào máu qua thành dạ dày, nếu uống rượu trong khibụng rỗng thì lượng cồn sẽ ngấm nhanh hơnvà gây ra nhiều tác hại hơn đối với dạ dày.

Rượu khiến cơ thể mất nước vì thế trong lúc uống bia rượu mà không ăn thêm thức ăn, rất dễ dẫn đến tình trạng háo nước đối với cơ thể, càng uống bia rượu thì cơ thể càng cảm thấy khát nhiều, mà càng khát nhiều thì càng uống nhiều hơn nữa. Vô hình chung, cơ thể đã dung nạp thêm một lượng rượu bia khá lớn vào cơ thể. 

Trong những ngày tết, nhiều người thường nhậu thâu đêm suốt sáng cộng với việc không ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mất cân bằng. Việc thức khuya và uống rượu đã gây có hại cho gan lại còn thêm những thói quen sinh hoạt không tốt do đó dẫn đến hiện tượng nóng gan, khó ngủ, rối loạn tiêu hoá, suy gan.

Coi chừng bia rượu ngày Tết

Không nên uống thuốc để tăng tửu lượng

Nhiều người, nhằm tăng cường tửu lượng, thể hiện bản lĩnh và để kéo dài cuộc vui, hết mình với chén chú chén anh, chén bạnđã uống thêm Aspirin hoặc Paracetamol trước.Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến các đây là một  phương pháp rất có hại vì những loại thuốc này chỉ có tác dụng hạ sốt, giảm đau, dù nó giúp người uống giảm cảm giác khó chịu khi say chứ không làm tăng tửu lượng  của người uống. Bên cạnh đó, Aspirin lại có tác dụng phụ làm tổn hại tới niêm mạc dạ dày, tá tràng trong khi đó Paracetamol còn có thể làm gan nhiễm độc dẫn đến hoại tử các tế bào gan.

Ngày bình thường cũng như những ngày tết, nên say tình say nghĩa chứ không nên say rượu, say bia và chỉ nên uống cho vui chứ không nên uống cho say. Bởi nếu quá chén có thể ly rượu tình cảm, lễ nghĩa đong đầy nhưng khi rượu vào lời ra, hành vi mất kiểm soát sẽ dễ dẫn đến những cuộc tranh luận, xung đột làm mất hoà khí, mất tình cảm trong quan hệ giao tiếp. Say rượu còn có nguy cơ gây tai nạn giao thông, vì khi say người việc điều khiển phương tiện giao thông gây ra mất khả năng tập trung và không thể phản xạ nhanh được. Ngoài ra rượu bia còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý thuộc hệ thần kinh, tim mạch hay tiêu hoá cũng khiến bệnh trạng trầm trọng hơn nếu như người uống rượu bia đã mang sẵn những căn bệnh đó.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292