Chào mừng bạn đến với Công dụng của trà xanh trong ngừa viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Công dụng của trà xanh trong ngừa viêm gan C

2020-10-01 08:38:52 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Nhắc đến viêm gan C là nhắc đến căn bệnh nguy hiểm do virus HCV gây ra. Bệnh diễn tiến âm thầm, dễ chuyển sang tình trạng xơ gan, ung thư gan và gây tử vong nhanh ở người bệnh. Hiện nay việc chữa viêm gan C vẫn còn nhiều khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh nên những ai không may mắc phải căn bệnh này thường rất lo lắng và sợ hãi. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan C giữ vai trò đặc biệt quan trọng, nó không chỉ góp phần bảo vệ cho bản thân mình mà còn góp phần bảo vệ cho những người xung quanh.

TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG NGĂN NGỪA VIÊM GAN C

Một nghiên cứu mới đây cho thấy hợp chất flavonoid có trong trà xanh ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào gan.

Trà xanh có tác dụng ức chế virus viêm gan C thâm nhập gan

Trà xanh có tác dụng ức chế virus viêm gan C thâm nhập gan

Theo các nhà nghiên cứu Đức thì chất chống oxy hóa EGCG (epigallocatechin-3-gallate) trong trà xanh có thể dẫn tới một liệu pháp kháng virus phòng chống tái nhiễm viêm gan C sau ghép gan.

Với những bệnh nhân được ghép gan do các biến chứng của virus viêm gan C, tình trạng tái nhiễm của gan hiến khỏe mạnh vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Các liệu pháp kháng virus nhằm vào virus viêm gan C trong giai đoạn đầu là rất cần thiết để phòng ngừa tái nhiễm cho gan mới ghép và cải thiện kết quả lâu dài cho bệnh nhân.

Chất EGCG ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào các tế bào gan, nó có thể ngăn chặn sự thâm nhập tế bào virus viêm gan C bằng cách kích hoạt tế bào ký sinh khi không thấy chất catechin trong trà xanh để làm thay đổi mật độ virus.

Tiền điều trị các tế bào bằng EGCG trước khi ghép gan do virus viêm gan C không làm giảm sự lây nhiễm, tuy nhiên nếu điều trị bằng EGCG trong khi ghép có thể ức chế sự lan rộng của virus viêm gan C.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan C hiện nay

>> Xem thêm: Cách phòng bệnh viêm gan C khi chưa có vắc xin

Cách hãm trà xanh phòng ngừa viêm gan C

Nguyên liệu: 200g lá trà xanh, 2 lát gừng tươi

Cách hãm: Lá trà xanh ngâm rửa sạch sau đó cho vào ấm hãm với nước sôi, kế tiếp cho gừng tươi vào đợi khoảng 10 phút cho trà nguội bớt rồi thưởng thức.

Uống trà đúng cách để phòng ngừa bệnh viêm gan C

Cho lá trà vào ấm hãm trà với nước sôi 70 hoặc 80 độ. Chỉ nên uống nước thứ 2 và 3. Nước đầu hãm trà xong đổ bỏ, chỉ uống nước thứ 2 và thứ 3.

Nhiệt độ thích hợp để uống trà là khoảng 50 độ c, bởi nếu uống trà ngay khi hãm sẽ rất nóng, gây tổn thương thành vách dạ dày.

Nên uống trà xanh sau bữa ăn khoảng 15 phút vì ngay sau ăn xong đã uống trà ngay sẽ khiến cơ thể giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng.

Sử dụng trà xanh trong ngày, không để qua đêm đến sáng lại uống bởi các vitamin, dưỡng chất đã bị phân hủy qua đêm.

Lưu ý:

  • Không nên uống trà xanh trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng vì gây kích thích thần kinh, khó ngủ…
  • Không uống trà xanh v%2

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292