Chào mừng bạn đến với Da nổi mụn nhọt có phải triệu chứng viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Da nổi mụn nhọt có phải triệu chứng viêm gan B

2018-11-26 09:00:09 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Nhiều người vẫn quan niệm da xấu và da nổi mụn là do gan bị yếu, mắc các bệnh về gan, viêm gan virus B... nên tăng cường sử dụng những loại thuốc mát gan, giải độc gan. Nhưng thực chất da nổi mụn nhọt có phải triệu chứng viêm gan B hay không là vấn đề được rất nhiều người bệnh chú ý.
 
 Da nổi mụn có phải là triệu chứng viêm gan B? 
 
Da nổi mụn có phải là triệu chứng viêm gan B?

DA NỔI MỤN NHỌT CÓ PHẢI DO VIÊM GAN B?

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, gan là nơi sản xuất mật dùng để tiêu giảm chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp tiêu hóa. Do vậy gan khỏe mạnh cũng góp phần cho việc có một làn da đẹp, mịn màng không nổi mụn. Dấu hiệu bị bệnh viêm gan B thường thể hiện ở làn da chủ yếu là tình trạng vàng da. Các trường hợp da bị dị ứng, nổi mụn nhọt có thể do da tiếp xúc với một số yếu tố gây dị ứng: như mỹ phẩm, hóa chất, thuốc nhuộm tóc, trang sức, thuốc uống, ăn uống với chất hay gây dị ứng ở một số người như tôm, cua, ốc, mắm tôm, thời tiết thay đổi… Do vậy da nổi mụn nhọt chưa chắc đã bị viêm gan B tấn công. Chỉ đi kiểm tra sức khỏe mới phát hiện được mụn nhọt có phải là một triệu chứng viêm gan B hay không.
 
Bởi vậy các bác sĩ khuyến cáo, tất cả mọi người nên có ý thức phòng tránh bệnh viêm gan B để bệnh không có cơ hội tấn công vào bên trong cơ thể. Hãy luôn giữ lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe thật tốt sẽ phòng tránh bệnh được hiệu quả nhất.

BỆNH VIÊM GAN B CÓ CẦN KIÊNG CỮ CÁC ĐỒ ĂN DẦU MỠ, TRỨNG,...?

Khi bị viêm gan B, sưng gan bệnh nhân vẫn ăn uống bình thường và điều độ, giữ gìn sức khỏe chứ không cần phải kiêng cữ như tránh trứng gà, thịt heo, thịt mỡ, kiêng sữa v.v.. hay phải ăn các thức ăn đặc biệt hay uống thuốc bổ để bồi bổ làm cho mát gan.
 
Bệnh nhân viêm gan B cơ thể sẽ suy nhược rất nhanh nếu người bệnh không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Người bệnh nên tránh dùng các thức ăn cay, mặm, đồ ăn bán ngoài đường (có hàm lượng bột ngọt cao), đồ ăn không rõ nguồi gốc, thức ăn sống hoặc tái.
 
Bên cạnh đó, để bệnh viêm gan B không phát triển và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh không nên uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện…sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh sau này.
 
      Hạn chế uống rượu để tránh biến chứng nguy hiểm      
 
Hạn chế uống rượu để tránh biến chứng nguy hiểm
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292