Chào mừng bạn đến với Đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa?

2018-11-27 02:39:57 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B có thể được coi đại dịch khi mà hàng năm có hàng triệu người chết vì căn bệnh này và các biến chứng của nó. Một câu hỏi mà rất nhiều độc giả gửi tới benhviemgan.net: hiện nay đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa? Chúng tôi xin giải đáp qua bài viết sau.

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới. Hiện nay trên thế giới có khoảng 350 triệu người mắc viêm gan B mãn tính. Viêm gan B chủ yếu phổ biến ở các nước Châu Á và các nước Châu Phi. Việt Nam là nước thuộc trong khu vực có tỉ lệ mắc viêm gan B cao nhất thế giới.

ĐÃ TÌM RA THUỐC CHỮA KHỎI VIÊM GAN B CHƯA?

Các nhà khoa học tại Úc thông báo tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B có tên là Birinapant. Loại thuốc này đã được thử nghiệm thành công trên chuột và sẽ được thử nghiệm trên người.

Theo ông Marc Pellegrini- Người đứng đầu nhóm nghiên cứu Viện Walter & Eliza Hall chia sẻ: Chúng tôi đã chữa thành công viêm gan B cho hàng trăm con chuột thí nghiệm.Chúng tôi hi vọng thuốc này sẽ đạt kết quả trên người.

Hiện nay thuốc Birinapant vẫn chưa được đưa vào ứng dụng. Bởi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Mỹ. Hi vọng một ngày không xa thuốc này sẽ được đưa vào để điều trị viêm gan B- mang lại hi vọng cho hàng trăm triệu người trên thế giới.

Thuốc chữa khỏi viêm gan B mới đang được thử nghiệm trên người

Thuốc chữa khỏi viêm gan B mới đang được thử nghiệm trên người

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Các thuốc điều trị hiện nay bao gồm phác đồ cả thuốc uống và thuốc tiêm. Các thuốc hiện tại mới chỉ giúp khống chế virus viêm gan B, đưa virus viêm gan B về dạng ngủ yên, bất hoạt. Tức là trong cơ thể bạn vẫn còn virus viêm gan B nhưng chúng không nguy hại gì cho lá gan của bạn ở thời điểm hiện tại. Các thuốc điều trị viêm gan B đang được ứng dụng hiện nay chỉ có thể điều trị được như thế mà không thể đào thải hết hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên những người mắc viêm gan B vẫn phải điều trị sớm. Nguyên nhân, nếu không được điều trị, tình trạng viêm sẽ xảy ra càng nghiêm trọng và khiến cho các tế bào gan bị xơ hóa rồi dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

Một điều cần lưu ý: Các thuốc chữa viêm gan B được áp dụng hiện nay chưa thể đào thải hoàn toàn virus, vì thế với những người đã điều trị thành công, vẫn phải tiếp tục thăm khám định kỳ. Bên cạnh đó bắt buộc phải duy trì một chế độ ăn uống và sinh  hoạt khoa học. Vì virus viêm gan B vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu hệ miễn dịch của bạn suy giảm.

Đông tây y kết hợp cũng là thuốc chữa khỏi viêm gan B?

Đông tây y kết hợp cũng là thuốc chữa khỏi viêm gan B?

Ngoài các phác đồ điều trị bằng thuốc tiêm và thuốc uống, hiện nay người bệnh viêm gan B còn có thể lựa chọn một số phương pháp khác như: Phương pháp kết hợp đông y và tây y; phương pháp xung mạch tần số thấp, phương pháp truyền ngược củng cố nâng cao miễn dịch, phương pháp dùng tế bào tua DC…Các phương pháp này thường hạn chế được các tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra, đồng thời nâng cao miễn dịch, và phòng ngừa nguy cơ viêm gan B diễn tiến nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan.

Như vậy chúng tôi đã trả lời câu hỏiđã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B hay chưa”. Hi vọng một ngày không xa những người mắc viêm gan B sẽ không phải lo lắng vì căn bệnh này nữa.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292