Chào mừng bạn đến với Đặc trưng của bệnh viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đặc trưng của bệnh viêm gan C

2018-11-26 07:55:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

ĐẶC ĐIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN C

Virus viêm gan C

Hình ảnh mô phỏng cấu tạo virus viêm gan C

1. Giai đoạn đầu triệu chứng của bệnh viêm gan C tiềm ẩn thơn viêm gan A và viêm gan E, như những người HCVRNA dương tính hoặc ALT tăng cao không dừng, đây là dấu hiệu bệnh tình chuyển theo chiều hướng mãn tính. Tỉ lệ trong bệnh viêm gan C mãn tính là 50%-70%, trong số đó 10%-20% người bệnh sẽ có khả năng phát triện thành xơ gan, tính lây nhiêm của căn bệnh này cao hơn HBV. Từ viêm gan C phát triển thành ung thư gan thường cần 20 năm trở nên.

2. Nguồn gốc lây nhiễm HCV là từ người bệnh viêm gan C và những người mang virus viêm gan C nhưng chưa có triệu chứng.

3. Bệnh hay xuất hiện ở độ tuổi 30 đến 39. Đối với những người nghiện ma túy và thường xuyên tiêm trích, thường xuyên truyền máu, chay thận nhân tạo thì tị lệ phát bệnh sẽ rất cao.

4. Triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan c khá giống với viêm gan B, như những triệu chứng không rõ rệt hoặc không có bất cứ triệu chứng gì, thì càng dễ bị mãn tính. Xuất hiên triệu chứng vàng mắt vàng da, và chỉ số ALT sẽ tháp thơn so với viêm gan B, và những triệu chứng ở bề ngoài gan cũng không hay gặp.

5. Chỉ số cao nhất của ALT trong viêm gan B so với chỉ số trong viêm gan A và B là khá thấp, bệnh có 3 thể loại: loại đơn hướng, loại đa trạng và loại song trạng. loại đơn hướng những chỉ số liên quan có thể tăng một cách đột ngột, để tầm xoát khi lây nhiễm HCV trong giai đoạn cấp tính, trong giai đoạn nay nếu can thiệp kịp thời bệnh sẽ rất rễ trở về âm tính. Thể loại đa trạng là sự biệu hiện của bệnh đang tiến triển thành mãn tính. Thể loại song hướng thức là trong gian đoạn đầu chỉ số ALT có thể tụt xuống sau đó lại tăng cao đáng kể, bệnh tình khá nặng, thường kèm theo chứng vàng mắt vàng da.

6. Viêm gan B rất dễ lây nhiễm cùng viêm gan B trong một lúc. Đây là do viêm gan B với viêm gan C có cùng đường lây nhiễm, hoặt là do nhiễm phải một trong những virus viêm gan khiến hệ miễn dịch của cơ thể kém đi, khiến các virus càng dễ xâm nhập vào cơ thể. Do vậy hai loại virus viêm gan này rất dễ đồng nhiễm, sau khi đông nhiễm sẽ khó khỏi hơn so với đơn thuần là viêm gan B hoặc là viêm gan C.

>> Xem thêm: Sofosbuvir có thể chữa khỏi viêm gan C?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C ở đâu tốt nhất?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292