Chào mừng bạn đến với Mẹ tiêm vắc xin có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mẹ tiêm vắc xin có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?

2018-10-31 10:48:38 Tác giả:

TIÊM VẮC XIN VIÊM GAN B CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC CHO CON BÚ KHÔNG?

Xin được hỏi các bác sĩ Phòng khám Kim Mã, tôi đang nuôi con nhỏ mà tiêm phòng viêm gan B ( tiêm nhắc lại) thì có ảnh hưởng đến việc cho con bú hay không. Nhưng lịch tiêm của tôi đã quá  6 tháng. Tôi đã tiêm 3 lần trong 3 tháng liên tiếp. Lần này là lần thứ 4. Tôi muốn tiêm lại nhưng đang trong thời gian cho con bú thì có bị ảnh hưởng gì không. Rất mong sự tư vấn của bác sĩ.

( Linh, 31 tuổi, Hà Giang)

Mẹ tiêm vắc xin viêm gan B

Việc tiêm phòng vacxin ở người mẹ cho con bú không ảnh hưởng  đến sự an toàn cho mẹ và bé

Chào bạn tiêm phòng vaccine là một việc cần thiết  để phòng tránh nhiễm virus viêm gan B. Theo trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh của Mỹ (viết tắt là CDC), việc tiêm phòng vaccine ở người mẹ cho con bú không ảnh hưởng  đến sự an toàn cho mẹ và bé. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vậy cho con bú không phải là chống chỉ định với tiêm vaccine viêm gan B. Hơn nữa việc tiêm phòng vaccine viêm gan B còn được yêu cầu thực hiện ngay khi bé mới chào đời.  Việc tiêm phòng vaccine viêm gan B cũng có thể được yêu cầu thực hiện cho phụ nữ mang thai trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Còn về lịch tiêm phòng cơ bản thì tùy tường quốc gia và tùy đặc điểm của từng vùng dịch bệnh mà có thể thực hiện vào các tháng 0-1-2  hoặc 0-1-6 (liên quan đến những khuyến cáo về tuổi tiêm chủng các vaccine khác. Trong một số trường hợp cần có hiệu quả bảo vệ nhanh chóng (như bị kim đâm) áp dụng phác đồ tiêm phòng vào các ngày thứ 0-7-21 và tiêm nhắc lại một liều sau mũi đầu tiên tháng.

Trường hợp của bạn đang cho con bú và đã tiêm 3 mũi vaccine theo công thức 0-1-2; có thể yên tâm trên 95% là cơ thể bạn sinh miễn dịch bảo vệ chống lại tác nhân virus viêm gan B. Vaccine cho hiệu lực bảo vệ lâu dài. Theo tài liệu của CDC, hiệu lực bảo vệ của vaccine có thể tồn tại suốt đời, một số tài liệu khác cho biết hiệu lực sau khi tiêm đủ 3 mũi vaccine có khả năng bảo vệ trong vòng năm. Một số trường hợp bất thường có thể làm giảm hiệu lực của vaccine như mắc bệnh mạn tính như đái tháo đường, ung thư, mắc bệnh gây suy giảm miễn dịch, mắc bệnh cần điều trị bằng thuốc ức chế miễn dịch.

Thời điểm tiêm nhắc lại vaccine viêm gan B là lúc nồng độ kháng thể xuống thấp hơn 10 IU/ L, đặc biệt ở các đối tượng có nguy cơ nêu trên. Vì vậy nếu bạn không thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ, và không có yếu tố nguy cơ, đã tiêm chủng vaccine phòng bệnh viêm gan B đủ 3 mũi như bạn nêu, thời gian tiêm tính đến nay chưa quá 10 năm thì bạn không cần tiêm nhắc lại vaccine phòng viêm gan B vào thời điểm này. Bạn chỉ thực sự cần thiết phải tiêm nếu bạn làm việc có phơi nhiễm với virus viêm gan B (phơi nhiễm nghề nghiệp với virus viêm gan B) hoặc chồng bạn có mang HBV (bạn có quan hệ tình dục thường xuyên với người mang virus viêm ban B) và nồng độ kháng thể của bạn khi đi kiểm tra trước khi tiêm nhắc lại dưới 10IU/L.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe !

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292