Chào mừng bạn đến với Có được tiêm phòng viêm gan B khi đang mang thai không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đang mang thai có được tiêm phòng viêm gan B không?

2018-11-27 02:39:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Em mang thai ở tuần thứ 8 thì phát hiện chồng mắc viêm gan B. Bác sĩ nói trường hợp của chồng em cần phải điều trị. Em có đi kiểm tra thì may mắn là em chưa mắc viêm gan B. Xin hỏi bác sĩ, đang mang thai có được tiêm phòng viêm gan B không? Vì hiện tại em chưa có kháng thể phòng bệnh này. Vợ chồng em cũng không sinh hoạt tình dục vì em có tiền sử sảy thai trước kia. Và con em sinh ra có bị di truyền viêm gan B do chồng em hay không? Chồng em có thể chữa khỏi bệnh này không? Rất mong được giải đáp các thắc mắc trên ạ. Xin cám ơn bác sĩ.

Bạn gái giấu tên, Nam Định

ĐANG MANG THAI CÓ ĐƯỢC TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B KHÔNG?

Chào bạn, vì đang trong thời kỳ mang thai về cơ bản bạn không nên tiêm phòng viêm gan B trong giai đoạn này. Bạn có thể chờ sinh xong rồi tiêm phòng viêm gan b cũng được nhé. Tuy nhiên vì chồng bạn mắc viêm gan B nên giai đoạn này hai vợ chồng nên chú ý trong vấn đề quan hệ tình dục. Nếu hai bạn không quan hệ tình dục trong suốt quá trình mang thai thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bên cạnh đó chú ý không tiếp xúc với máu của chồng qua các vết thương hở, không dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng, kim tiêm, dao cạo…chung với chồng vì có thể gia tăng nguy cơ lây bệnh.

Đang mang thai có được tiêm phòng viêm gan B không?

Khi mang thai chưa cần tiêm phòng viêm gan B nếu chưa cần thiết

CON CÓ BỊ DI TRUYỀN VIÊM GAN B TỪ BỐ KHÔNG?

Viêm gan B không phải bệnh di truyền mà là bệnh lây truyền bạn nhé. Nếu bố bị viêm gan B, mẹ không bị viêm gan B như trong trường hợp của gia đình bạn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bé sinh ra sẽ không mắc viêm gan B. Vì viêm gan B lây qua 3 đường chủ yếu: đường máu, đường tình dục và đường từ mẹ sang con. Trường hợp bạn không mắc thì bé cũng không mắc. Tuy nhiên ngay sau khi sinh thì bé cần phải được tiêm phòng viêm gan B ngay để có kháng thể chống lại bệnh này nhé.

Vì gia đình bạn có người mắc viêm gan B nên bạn phải chú ý ngay từ bây giờ để tránh lây nhiễm cho cả mẹ và bé bạn nhé.

MẮC VIÊM GAN B CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Về phía chồng bạn do mắc viêm gan B mãn tính thì hiện nay chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều phác đồ cũng như nhiều phương pháp chữa bệnh viêm gan B đạt được hiệu quả cao, và có thể đưa virus viêm gan B về dạng ngủ yên, không hoạt động, không gây nguy hiểm đến gan, cải thiện chức năng gan và phòng ngừa xơ gan và ung thư gan. Việc này bạn nên động viên chồng bạn sớm điều trị. Và chú ý cần kiên trì điều trị. Vì điều trị viêm gan B có thể tốn nhiều thời gian, tốn nhiều tiền bạc. Do đó nếu đang điều trị bỏ dở giữa chừng thì bệnh rất khó kiểm soát và có thể gây ra một số tình trạng nguy hiểm.

Chồng bạn có thể lựa chọn điều trị viêm gan B ở các cơ sở y tế chuyên khoa gan để được theo dõi và điều trị triệt để. Không nên tự ý mua thuốc tây hay thuốc nam bán ngoài thị trường để uống bạn nhé. Bắt buộc bạn cần phải điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292