Chào mừng bạn đến với Đau gan âm ỉ – một triệu chứng của bệnh xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đau gan âm ỉ – một triệu chứng của bệnh xơ gan

2018-10-16 11:34:10 Bệnh Viêm Gan
Đau gan âm ỉ là một trong những dấu hiệu của xơ gan. Gan có nhiệm vụ giải các chất độc hại, lọc máu và sản sinh các chất dinh dưỡng quan trọng… Khi bị xơ hóa, gan khó thực hiện các chức năng cần thiết cho cuộc sống và sức khỏe. Vậy bệnh xơ gan ó biểu hiện gì? Chúng ta nên phòng tránh và điều trị bệnh xơ gan như thế nào?
 

ĐAU GAN ÂM Ỉ LÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN
 

Chán ăn
 

Chán ăn là triệu chứng thường gặp nhất ở xơ gan. Người bệnh có lúc buồn nôn, chóng mặt, cảm giác thèm ăn giảm, ăn không đủ, tiêu hóa dạ dày và sự hấp thụ khó khăn, trong cơ thể sự tổng hợp protein giảm làm trọng lượng cơ thể, cơ thể gầy đi, xuất hiện các triệu chứng như mất sức, mệt mỏi.
 

Triệu chứng khó chịu đường tiêu hóa
 

Xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, trướng bụng, đau bụng; tiêu chảy, trướng bụng do thành ruột phù, hấp thụ tiêu hóa không tốt, mệt mỏi mất sức và truyền nhiễm do kí sinh trùng gây ra. Đau bụng thường là đau bụng trên, thường gặp theo cơn, cũng có khi đau kích ở các mức độ khác nhau. Đau bụng cũng có thể do bệnh về loét dạ dày, bệnh về đường mật, truyền nhiễm liên quan đến đường tiêu hóa.
 

Đau gan âm ỉ
 

Trên lâm sàng, đau gan âm ỉ, xuất hiện tương đối nhiều trong xơ gan, chiếm khoảng 60% – 80%, sau khi mệt mỏi thấy rõ xuất hiện cùng với nó còn có triệu chứng hoàng đản và sốt. Những triệu chứng này cho thấy tế bào gan đã bị tổn thương một cách rõ rệt.
 
      Đau gan âm ỉ      
 
Đau âm ỉ gan là một triệu chứng của bệnh xơ gan
 

Vàng da
 

Không phải bệnh nhân xơ gan nào cũng có biểu hiện vàng da, vàng mắt nhưng nếu thấy cơ thể mình xuất hiện biểu hiện này thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh khá nặng rồi.
 

PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN THẾ NÀO?
 

Cần phải phát hiện sớm để điều trị kịp thời bệnh xơ gan bởi nếu để bệnh quá nặng, các biến chứng xảy ra thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Đặc biệt, khi các mô xơ đã xâm chiếm gần hết gan rồi thì không thể phục hồi lại được nữa. 
 
Để điều trị bệnh xơ gan hiệu quả, ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ thì bệnh nhân xơ gan còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để góp phần hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Người bệnh phải tuyệt đối kiêng rượu bia và ăn nhạt phòng ngừa cổ trướng xuất hiện. 
 
Để phòng ngừa bệnh xơ gan thì chúng ta cần có các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan siêu vi hiệu quả như tiêm phòng đầy đủ vacxin viêm gan A, B và có các biện pháp phòng tránh sự lây nhiễm virus viêm gan C. Hạn chế rượu bia và các đồ uống có cồn trong đời sống hàng ngày. Giữ gìn lối sống lành mạnh, xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục thể thao hợp lý để đảm bảo cho mình có một sức khỏe tốt nhất, từ đó góp phần bảo vệ lá gan hiệu quả.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

  • Tẩn Hà


    Xin hỏi bệnh này thì thăm khám ntn ? Có cần siêu âm, chụp chiếu , xét nghiệm... gì không? . Cho xin 1 địa chỉ tin cậy !.

    Trả lời

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292