Chào mừng bạn đến với Đau bụng âm ỉ - triệu chứng của ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đau bụng âm ỉ - triệu chứng của ung thư gan

2018-10-02 07:29:34 Bệnh Viêm Gan

Các triệu trứng của ung thư gan giai đoạn đầu thường không quá rõ ràng. Gan là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể nằm ở bên phải ổ bụng. Đây là cơ quan chuyển hóa vô cùng quan trọng trong cơ thể. Khi gan bị tổn thương ở những giai đoạn đầu người bệnh thường không cảm thấy có các triệu chứng gì đặc biệt. Nhưng có một triệu chứng vô cùng quan trọng để giúp phát hiện các bệnh về gan: Đau bụng âm ỉ đặc biệt đau âm ỉ bên vùng bụng phải là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh như viêm gan B, xơ gan đặc biệt là ung thư gan.

>> Xem thêm: Những triệu chứng viêm gan B dễ nhầm lẫn

ĐAU BỤNG ÂM Ỉ DẤU CÓ THỂ LÀ TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ GAN

Ông Nguyễn Văn T, 51 tuổi, Thái Bình (tên bệnh nhân đã được thay đổi) vô cùng sửng sốt khi được các bác sĩ thông báo là đã mắc ung thư gan. Bệnh án có ghi rõ kết quả chụp phim trong lá gan của ông T có một khối 1,5cm chưa xâm lấn vào mạch máu. Và bệnh chưa di căn vào các bộ phận khác trong cơ thể.

Trường hợp của ông T phát hiện bệnh còn ở giai đoạn có thể thực hiện các biện pháp điều trị. Tuy nhiên thời gian sống thì chưa thể khẳng định được. Ông T không thể ngờ vì thấy đau bụng âm ỉ vùng bụng phải mà kết quả có thể ra bệnh ung thư gan. Điều này thực sự quá sốc với ông T và gia đình.

Đau bụng âm ỉ

Đau bụng âm ỉ là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư gan

Một trường hợp bà Lê Thị G 59 tuổi, tại Tuyên Quang cũng thuộc trường hợp đau tức vùng bụng phải kèm theo đau bụng âm ỉ, người gầy sút, chán ăn, da vàng…đi khám thì được thông báo mắc ung thư gan…

Theo giáo sư Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch hội nội khoa Việt Nam cho biết: ông thấy trong thời gian công tác của ông tại các bệnh viện lớn trên cả nước thì có rất nhiều trường hợp đi khám có xuất hiện tình trạng viêm gan, men gan tăng cao nhưng chủ quan khiến cho bệnh gan ngày một diễn tiến nguy hiểm và là tác nhân xuất hiện bệnh ung thư gan.

Trường hợp ông T nói trên, cách đó 5 năm đã đi khám và được bác sĩ nói mắc viêm gan B thể hoạt động và có hiện tượng tăng men gan cao. Do chủ quan vì nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm và chỉ là do nóng gan nên về nhà mua thuốc bắc uống và từ đó đến nay thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh, các triệu chứng của ung thư gan không có gì rõ ràng khiến ông chủ quan. Khi bị đau tức vùng gan đi khám thì đã ra ung thư gan.

NHỮNG BỆNH NÀO GÂY NÊN HIỆN TƯỢNG ĐAU BỤNG ÂM Ỉ (VÙNG GAN)?

Có rất nhiều bệnh có hiện tượng đau bụng âm ỉ (vùng gan) tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, viêm gan B, viêm gan C, bệnh xơ gan và  có thể là triệu chứng của ung thư gan. Nguyên nhân có thể khi lá gan bị tổn thương, màng bao của lá gan trương ra, xung quanh gan phát viêm nên nhiều người cảm thấy đau tức.

Khi có các triệu chứng của ung thư gan này tốt nhất người bệnh phải nhanh chóng đến các cơ sơ y tế, các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên gan càng tốt để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân vì sau bạn lại đau tức vùng gan như thế. Không nên chậm trễ. Bởi trong trường hợp đau vùng gan do khôi u gan gây ra thì càng chậm trễ ngày nào thì càng gia tăng thêm nguy cơ tổn thương. Khối u càng lớn, càng khó điều trị và tiên lượng càng xấu.

Trong trường hợp may mắn gặp phải bệnh nhẹ thì người bệnh nên thực hiện điều trị sớm theo yêu cầu của bác sĩ, không nên chủ quan. Bởi những bệnh này chủ quan, sẽ diễn tiến âm thầm và gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt là khả năng phát triển thành ung thư gan.

>> Xem thêm: Khó tiêu hóa có thể là triệu chứng viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292