Chào mừng bạn đến với Những triệu chứng ung thư gan thường gặp là gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những triệu chứng ung thư gan thường gặp là gì?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Những triệu chứng ung thư gan thường gặp thường là vàng da, vàng mắt, sụt cân, đau bụng dữ dội, tiêu hóa kém.. Tuy nhiên không phải cứ có những triệu chứng trên có nghĩa là bạn đã bị ung thư gan, mà một số bệnh khác cũng có các triệu chứng giống như thế, vì thế cho nên khi phát hiện ra các triệu chứng đáng ngờ của bệnh thì cần đi khám ngay để có hướng điều trị thích hợp nhất, tránh tình trạng để bệnh tiến triển xấu đi.
 

1. TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN THƯỜNG GẶP
 

Triệu chứng ung thư gan

Vàng da là triệu chứng ung thư gan thường gặp nhất

Theo đánh giá, ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong hàng đầu trong các thể ung thư. Vì thế, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bạn cần chú ý đến các triệu chứng ung thư gan ban đầu, cảnh báo sớm nguy cơ ung thư gan dưới đây:
 
 • Vàng da: Nguyên nhân do tình trạng suy giảm chức năng gan. Khi chức năng gan suy giảm, dẫn tới nguy cơ làm tăng lượng bilirubin trong máu, gây nên tình trạng vàng da. Do vậy, vàng da thường được xem như một trong những triệu chứng ung thư gan đầu tiên
 • Sốt, sụt cân: Thường từ 39℃trở lên, có thể duy trì sốt nhẹ nhưng cũng có lúc chuyển thành sốt cao đột ngột, việc này là do lượng lớn tổ chức ung thư bị phá hủy được cơ thể hấp thụ hay khối u chèn ép lên đường mật dẫn đến viêm đường mật hoặc bị nhiễm trùng gây ra. Gầy sút 1 - 2 kg mỗi tháng, mệt mỏi vô cớ. Khi chức năng gan bị suy giảm có thể dẫn đến tình trạng sụt cân. Điều này có thể được coi là một trong những triệu chứng ung thư gan quan trọng.
 • Da bị mẩn ngứa: Ngứa có thể được coi như một triệu chứng sớm của ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu do chức năng gan bị suy giảm, dẫn đến làm tăng lượng bilirubin trong máu, vốn là tác nhân gây ngứa trên da.
 • Đau bụng dữ dội: Đau bụng dữ dội kéo dài ở gan bên phần bụng phải là một triệu chứng ung thư gan quan trọng cảnh báo bệnh ung thư gan ở giai đoạn nguyên phát. Nguyên nhân là do lớp bao quanh gan bị căng lên hoặc khối u xâm lấn vào cơ hoành vào lớp bao gan và màng bụng gây ra triệu chứng đau gan.
 • Tiêu hóa kém: Bệnh nhân ăn ít, tiêu hóa kém, buồn nôn, ói mửa, đi ngoài, mất sức, gầy yếu, cơ thể bị suy nhược.

>> Xem thêm: Một số cách phát hiện bệnh ung thư gan
>> Xem thêm: Bác sĩ cảnh báo: Có những dấu hiệu sau ung thư gan đã ở giai đoạn muộn

2. TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN DI CĂN

 

    Triệu chứng ung thư gan    

Triệu chứng ung thư gan di căn là gì?

 • Giai đoạn cuối ung thư gan có thể bị di căn qua phổi, xương, khoang ngựa, não
 • Ung thư gan di căn qua phổi bệnh nhân sẽ ho ra máu, thở khó
 • Di căn sang màng não sẽ dẫn đến các triệu chứng ung thư gan di căn như tình trạng đau trong não hoặc phù não có máu dẫ đến đau đầu, nôn mửa và dấu hiệu dây thần kinh định vị.
 • Ung thư gan di căn qua xương sẽ dẫn đến đau tại cục bộ và bị liệt nửa người.

>> Xem thêm: Ung thư gan và những điều cần biết
>> Xem thêm: Xét nghiệm AFP trong tầm soát ung thư gan

 

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292