Chào mừng bạn đến với Đâu là triệu chứng viêm gan do rượu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đâu là triệu chứng viêm gan do rượu?

2018-11-26 10:58:58 Bệnh Viêm Gan

Ở giai đoạn đầu, triệu chứng viêm gan do rượu thường không biểu hiện ra bên ngoài quá rõ ràng nên khi phát hiện bệnh thường đã phát triển nặng.

MỘT VÀI TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN DO RƯỢU

 

Một vài triệu chứng viêm gan do rượu

Một vài triệu chứng viêm gan do rượu

Thông thường, ở những giai đoạn đầu, bệnh nhân không có những triệu chứng viêm gan do rượu nào rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục dung nạp quá nhiều rượu vào cơ thể bệnh sẽ có thể dễ dàng diến tiến tới xơ gan nhanh chóng. Ở một số trường hợp, những triệu chứng viêm gan do rượu rất mờ nhạt và dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Một số triệu chứng có thể thấy là đau bụng, chán ăn, buồn nôn, sốt nhẹ. Những triệu chứng này có thể khiến bệnh nhân chủ quan và coi đó là dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.

Chính vì thế mà hiện nay, siêu âm và tiến hành các xét nghiệm là phương pháp chẩn đoán bệnh hiệu quả và chính xác nhất. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ tăng tỷ lệ thành công của điều trị bệnh viêm gan do rượu, đặc biệt ở giai đoạn đầu khi bệnh chưa nặng và lá gan còn có thể được hồi phục.

  

Kết quả các xét nghiệm cho thấy tình trạng thiếu máu thường do hồng cầu to có thể được nhận thấy. Bên cạnh đó, tăng bạch cầu với công thức bạch cầu chuyển trái hay gặp ở những bệnh nhân giai đoạn nặng, hiện tượng giảm bạch cầu sẽ gặp và mất đi sau khi bệnh nhân ngừng uống rượu, có khoảng 10% bệnh nhân có hiện tượng giảm tiểu cầu do có liên quan tới độc tố rượu, các chất này khiến cho tế bào hồng cầu có nhân khổng lồ hoặc tăng năng của lách.

CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA VIÊM GAN DO RƯỢU

 

Triệu chứng viêm gan do rượu

Xơ gan cổ trướng, biến chứng của viêm gan do rượu

Bên cạnh việc xuất hiện các triệu chứng viêm gan do rượu, bệnh nhân viêm gan do rượu nếu còn tiếp tục dung nạp chất cồn và rượu vào người có thể dẫn đến tình trạng cổ trướng – tức là các dịch ứ đọng trong khoang bụng gây tình trạng bụng phình to. Vấn đề này có thể được giải quyết khi viêm gan được cải thiện. Bên cạnh đó, chảy máu do rối loạn đông máu là biến chứng có thể xảy ra khi viêm gan do rượu.

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, không có thuốc điều trị bệnh viêm gan do rượu mà để điều trị căn bệnh này, bệnh nhân cần tuyệt đối kiêng rượu, bia và các đồ uống có cồn. Thêm vào đó, một chế độ ằn kèm một chế độ sinh hoạt khoa học học cũng là nhân tố giúp việc điều trị viêm gan do rượu đạt hiệu quả cao.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292