Chào mừng bạn đến với Những thói quen không tốt cho bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những thói quen không tốt cho bệnh gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, thức khuya,…là những thói quen không tốt cho bệnh gan, chúng khiến bệnh gan trở nên trầm trọng và khó chữa hơn, làm tỉ lệ người mắc bệnh gan gia tăng cao. Chính vì vậy, khi mắc bệnh gan người bệnh cần chú ý tránh những thói quen không tốt cho bệnh gan như sau để có thể giúp quá trình chữa trị bệnh mau chóng đạt hiệu quả và sức khỏe mau chóng hồi phục sớm.

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan cấp

>> Xem thêm: Uống rượu – sướng miệng, hại gan

NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO BỆNH GAN

Uống nhiều rượu bia

Uống rượu thói quen không tốt cho bệnh gan

Uống rượu thói quen không tốt cho bệnh gan

Đây là thói quen không tốt cho bệnh gan mà bất kì người bệnh nào cũng cần phải biết tới. Bởi vì rượu chính là kẻ thù tồi tệ nhất của gan. Nếu bệnh nhân nhiễm virus viêm gan ngừng uống rượu, xác suất mắc bệnh ung thư gan không tăng nữa. Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan mà uống nhiều rượu bia thì nguy cơ bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan có thể cao gấp 10 lần so với những bệnh nhân khác.

Ăn ít rau quả

Ăn ít rau quả là một trong những thói quen xấu gây ảnh hưởng không tốt đến gan. Bệnh nhân  cần phải ăn nhiều trái cây tươi và rau quả để tăng cường khả năng giải độc của gan. Theo đó, bệnh nhân nên ăn nhiều chất xơ, trái cây và ngũ cốc để bảo vệ gan. Bệnh nhân cũng nên cân đối lượng rau quả với lượng protein và chất béo.

Thức quá khuya và dậy trễ

Từ 11 giờ đến 1 giờ khuya mỗi ngày là thời điểm gan bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể, thời điểm từ 1-3 giờ sáng là lúc bạn cần ngủ say để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất.. Từ 3-5 giờ sáng, gan sẽ hoàn thành quá trình thanh lọc và nghỉ ngơi. 5-7 giờ sáng là thời điểm vàng để thức dậy và vệ sinh cá nhân để thải độc tố ra bên ngoài. Vì đồng hồ của sinh học của cơ thể ấn định như vậy nên nếu bạn thức quá khuya hay dậy quá trễ đều gây hại đến việc thải độc và nghỉ ngơi của gan.

Thức khuya thói quen không tốt cho bệnh gan

Thức khuya thói quen không tốt cho bệnh gan

>> Xem thêm: Uống thuốc giải rượu có gây tổn hại gan?

>> Xem thêm: Ăn nhiều trứng gà chần có thể làm hại gan

Lạm dụng thực phẩm chức năng

Các bác sĩ chuyên gan cho biết, hành động lạm dụng thực phẩm chức năng hay tự ý sử dụng thuốc cũng là một trong nhiều thói quen không tốt cho bệnh gan bởi nếu sử dụng sai, không đúng bệnh sẽ khiến bệnh nặng hơn và khó chữa trị hơn. Thuốc dân gian chưa được kiểm chứng, các loại thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống, chiết xuất, nước trái cây có thể gây ra tác động nghiêm trọng như nhiễm độc gan, rối loạn chức năng và tổn thương gan. Do đó, trước khi người bệnh muốn sử dụng loại thuốc nào thì cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngoài ra bệnh nhân ăn quá nhiều đồ mặn hoặc ăn quá nhiều đồ ngọt cũng là những thói quen không tốt cho bệnh gan, chúng sẽ gây ra nhiều tác hại cho gan. Do đó, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi cân bằng, hợp lý để phục hồi gan và hỗ trợ hữu ích cho quá trình điều trị bệnh. Các bác sĩ cũng lưu ý bệnh nhân khi mắc các bệnh lý về gan thì nên điều trị kịp thời phòng ngừa những diễn biến xấu mà bệnh có thể gây ra.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292