Chào mừng bạn đến với Đề phòng lây nhiễm viêm gan B giữa vợ chồng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đề phòng lây nhiễm viêm gan B giữa vợ chồng

2018-11-26 12:06:00 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như không được điều trị sớm và điều trị bệnh đúng đắn.

NGUYÊN NHÂN LÂY NHIỄM VIÊM GAN B GIỮA VỢ CHỒNG

Nhiều cặp vợ chồng lục đục vì một trong hai người mắc bệnh mà không nói cho người kia biết để phòng tránh. Nhiều người bị lây từ vợ hoặc chồng và dẫn đến lây nhiễm viêm gan virus B cho con nếu không được kiểm tra kịp thời. Viêm gan B nếu biết cách phòng tránh thì vợ hoặc chồng vẫn có thể tránh được căn bệnh nguy hiểm này.

Vợ bị viêm gan B nhưng chồng không bị

Nếu người vợ bị viêm gan B hoặc C thì vi khuẩn viêm gan sẽ có trong chất tiết âm đạo của bà vợ. Người chồng sẽ dễ bị lây nếu dương vật bị trầy xát vì sự xâm nhập của vi khuẩn viêm gan có trong chất tiết âm đạo của bà vợ sẽ vào trong máu của người chồng qua chỗ trầy xát này. Còn không có sự trầy xát thì khó lòng người chồng bị lây.

Chồng bị viêm gan B nhưng vợ không bị

Nếu người chồng bị viêm gan B hoặc C thì vi khuẩn viêm gan sẽ có trong tinh dịch của ông chồng. Người vợ sẽ dễ bị lây nếu trong âm đạo có sự trầy xát vì sự xâm nhập của vi khuẩn viêm gan có trong tinh dịch của ông chồng sẽ vào trong máu của bà vợ qua chỗ trầy xát này.

Còn không có sự trầy xát ở âm đạo thì bà vợ khó lòng mà bị lây.

Những quí bà vào tuổi mãn kinh, âm đạo hay bị khô dễ bị trầy xát có nguy cơ dễ bị lây từ ông chồng bị viêm gan. Thành thử các bà trong tuổi mãn kinh nên cẩn thận trong vấn đề này.

 

Nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B giữa vợ chồng

Nguyên nhân lây nhiễm viêm gan B giữa vợ chồng

PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM VIÊM GAN B GIỮA VỢ CHỒNG

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cả nam và nữ đều thắc mắc: Liệu mắc bệnh viêm gan B có được kết hôn không? Bệnh viêm gan B có lây nhiễm sang cho vợ hoặc chồng không? Nguyên nhân viêm gan B là gì? Điều trị viêm gan B có làm giảm lây nhiễm sang cho người bệnh khác không? Đây đều là tâm lý chung của nhiều người mắc bệnh viêm gan B, nhất là những người chưa lập gia đình. 

Để giải đáp các thắc mắc này của người bệnh viêm gan B thì các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan B vẫn có thể hoàn toàn kết hôn và sinh con như những người bình thường khác. Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa về vấn để này, bởi nếu như bệnh nhân đang mắc bệnh viêm gan B ở thể mãn tính, virus hoạt động mạnh và tấn công thì cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B cho người vợ hoặc chồng ( nếu chưa nhiễm bệnh viêm gan B) và người bệnh cần được điều trị bệnh để có thể khống chế virus viêm gan B, làm giảm số lượng virus viêm gan B trong cơ thể người bệnh để hạn chế lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác. 

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Người bệnh mắc bệnh viêm gan B cũng vẫn có thể sinh con và cho con bú như những người bệnh lành tính, tuy nhiên, để hạn chế lây nhiễm bệnh cho trẻ thì người bệnh sau khi sinh trẻ từ người mẹ hoặc bố nhiễm bệnh viêm gan B thì cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B sau 24h giờ đầu sau sinh để phòng bệnh cho trẻ trong và sau quá trình sinh đẻ.

Trên đây là những kiến thức bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B, đối với những người mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh cần được tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể khống chế được bệnh. Bên cạnh việc điều trị thì người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì nhằm kiểm soát các diễn biến của bệnh như xơ gan hoặc ung thư gan. 

Để biết thêm về cách phòng ngừa bệnh viêm gan b an toàn có thể xem tại đây

Hoặc có thể tham khảo phác đồ tiêm phòng bệnh viêm gan b

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292