Chào mừng bạn đến với Đến tuổi trung niên cần đề phòng bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đến tuổi trung niên cần đề phòng bệnh gan

2018-09-21 03:26:45 Bệnh Viêm Gan

Bệnh án

Đến tuổi trung niên, bôn ba nhiều năm trong giới thương trường, hiện nay ông Chung làm trong một doanh nghiệp ở Thụy An, do công việc yêu cầu, thường ngày ông phải giao tiếp nhiều, sinh hoạt thiếu quy luật. Gần đây, do toàn thân mất sức, chán ăn, qua chẩn đoán ông đã không may mắc phải bệnh gan.

 

Phân tích bệnh án

Những người từng có tiền sử bệnh viêm gan hoặc chức năng gan không tốt và những người có cách sinh hoạt không tốt như nát rượu, mệt mỏi, hay ăn đồ chiên rán… là những người dễ mắc bệnh gan mãn tính nhất. Ngoài ra, những người làm văn phòng có công việc căng thẳng, áp lực tinh thần lớn, thường xuyên rơi vào trạng thái không khỏe mạnh, khiến sức miễn dịch giảm sút cũng dễ mắc bệnh gan.

 

Hiện nay quan sát trên góc độ lâm sàng, có rất nhiều bệnh gan liên quan mật thiết đến việc ăn uống. Đầu tiên, nát rượu trong thời gian dài là sát thủ hàng đầu làm tổn hại đến gan. Đây là do sau khi chất cồn vào trong cơ thể người, chủ yếu phân giải chuyển hóa trong gan, độc tính của cồn với tế bào gan gây trở ngại cho sự phân giải và chuyển hóa  của acid béo, dẫn đến mỡ tích lại trong gan mà gây nên gan nhiễm mỡ. Uống rượu càng lâu thì gan nhiễm mỡ cũng càng nghiêm trọng, có thể khiến gan bị xơ hóa tiến tới hình thành xơ gan. Thứ hai, thường xuyên ăn đồ chiên rán cũng có thể khiến tỉ lệ mắc bệnh gan đặc biệt là ung thư gan lên tới 33%. Được biết, có những bệnh gan như ung thư gan có triệu chứng thời kỳ đầu không rõ rêt, chỉ là có cảm giác toàn thân mệt mỏi, rất khó phát hiện ra, nhưng một khi đã phát bệnh thì bệnh tình sẽ nguy hiểm, làm tăng độ khó trong điều trị.

 

Bác sĩ nhắc nhở

Phòng chống bệnh gan trước tiên cần tránh xa những cách sinh hoạt không lành mạnh và khoa học, đặc biệt cần chú ý kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi, đảm bảo ngủ đủ và tâm trạng lành mạnh, sắp xếp tốt công việc cuộc sống và có những hoạt động rèn luyện hợp lý, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, bảo vệ gan, ăn uống khoa học lành mạnh cũng có tác dụng tích cực phòng chống bệnh gan, những đồ ăn mà chúng ta thường dùng nên chú ý các phương diện sau:

 

(1) thức ăn cần đa dạng, các loại thức ăn cũng cần hợp lý, không được chỉ thiên về một loại.

(2) thức ăn cần kết hợp giữa món mặn và món chay, ăn nhiều rau quả, ít ăn tinh bột và mỡ động vật cũng như ít vitamin.

(3) không ăn đồ ăn đã ôi thiu, ví dụ như cá ôi, thịt ôi chứa một lượng lớn amin, rau quả ôi chứa một lượng lớn nitrit, mà nitritdễ kết hợp với amin tạo thành nitrosamine, đây là một chất tạo nên ung thư.

(4) Không ăn những thực phẩm chứa chất bảo quản, sắc tố hợp thành, các loại hương liệu nhân tạo.

(5) Ít uống hoặc không uống rượu, hạn chế hút thuốc. Ngoài ra, nếu như có tiền sử viêm gan B hoặc vien gan C hoặc người nhà có người có tiền sử ung thư gan, thì cần giám sát chặt chẽ sức khỏe của mình, tạo thói quen đến những bệnh viện chính quy định kỳ để kiểm tra

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292