Chào mừng bạn đến với Diễn biến của bệnh viêm gan B và các marker
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Diễn biến của bệnh viêm gan B và các marker

2018-11-26 11:02:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Như chúng ta đã biết, bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và có nhiều diễn biến khó lường, các virus viêm gan B khi tấn công cơ thể người bệnh sẽ làm cho gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm… do đó, việc điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết.

DIỄN BIẾN BỆNH VIÊM GAN B VÀ CÁC MARKER

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B các virus viêm gan sẽ tấn công cơ gan và thể người bệnh, chúng có thể cư trú trong máu của người bệnh và gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh nếu như việc điều trị bệnh không được tiến hành hiệu quả.

  Virus viêm gan B - HBV

Virus viêm gan B - HBV

Viêm gan B có thể là cấp tính – kéo dài dưới 6 tháng hoặc mạn tính – kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn. Viêm gan cấp với các triệu chứng điển hình như vàng da, chán ăn, sốt nhẹ, đau hạ sườn phải. Trong trường hợp này, hệ thống miễn dịch có thể loại trừ virus ra khỏi cơ thể và sẽ phục hồi hoàn toàn trong vòng vài tháng. Khi hệ miễn dịch suy yếu sẽ gây ra nhiễm HBV kéo dài, phần lớn bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính đều cảm thấy hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khoảng 20% bệnh nhân viêm gan B mạn sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như xơ gan và ung thư gan. Thông thường xét nghiệm ban đầu xác định tình trạng viêm gan B thường dựa vào 3 loại kháng nguyên và kháng thể tương ứng của virus viêm gan B, đồng thời dựa trên các biểu hiện lâm sàng.

Sau khi HBV xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ tạo kháng thể cho từng kháng nguyên của HBV. Một tuần đến một tháng sau khi nhiễm siêu vi, HBsAg xuất hiện trong máu, tiếp theo là HBeAg và kháng thể IgM và IgG cho HBcAg (anti-HBc). Khi HBsAg biến mất, thì kháng thể chống HBsAg (anti-HBs) mới xuất hiện.Một khi anti-HBs xuất hiện, người bệnh được coi như hồi phục, trở thành miễn nhiễm đối với HBV và không lây bệnh qua người khác được. Một số bệnh nhân không tạo được kháng thể này và tiếp tục mang mầm bệnh HBsAg sẽ có thể lây cho người khác.

Kháng thể anti-HBc có hai loại: IgM trong thời kỳ bị nhiễm trùng cấp tính và IgG trong thời kỳ chuyển tiếp. Nếu IgG không hạ xuống và có HBsAg có nghĩa bệnh nhân đang bị dạng viêm gan mạn tính. Nếu HBeAg dương tính là dấu hiệu cho thấy virus đang nhân lên mạnh mẽ, bệnh nhân có khả năng lây nhiễm cao, trường hợp này cần điều trị. Khi thử nghiệm thấy anti-HBe thì có tiên lượng tốt hơn và khả năng lây không nhiều.

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm với các diễn biến khó lường nếu như người bệnh không được khống chế tốt, việc điều trị bệnh viêm gan B cũng cần người bệnh kiên trì điều trị cũng như tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được điều trị hiệu quả nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292