Chào mừng bạn đến với Diễn tiến bệnh viêm gan B cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Diễn tiến bệnh viêm gan B cấp tính

2018-11-26 12:12:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B cấp tính là tình trạng tổn thương gan do virus viêm gan B gây ra. Khi virus viêm gan B đi vào cơ thể người bệnh sẽ gây nên những tổn thương đột ngột trong thời gian ngắn và phần lớn bệnh thường không kéo dài tới 6 tháng được gọi là bệnh viêm gan B cấp tính.

Viêm gan B cấp tính, Diễn tiến bệnh viêm gan B cấp tính

Viêm gan B cấp tính là tổn thương gan trong thời gian ngắn dưới 6 tháng

DIỄN TIẾN BỆNH VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Khi virus viêm gan B đi vào cơ thể sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

  • Ủ bệnh: trung bình 60 - 90 ngày (thay đổi 30 - 180 ngày).
  • Khởi phát: triệu chứng ban đầu của viêm gan B cấp tính thường không đặc hiệu. Người bệnh có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn, đau hạ sườn phải. Triệu chứng này kéo dài 3 - 10 ngày, sau đó xuất hiện nước tiểu vàng sẫm và vàng mắt. Một số bệnh nhân có triệu chứng giả cúm: sốt nhẹ, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ hoặc phát ban, đau khớp. Thời kỳ này sốt thường không rõ, triệu chứng sốt sẽ hết khi bệnh nhân xuất hiện vàng mắt.
  • Toàn phát: còn gọi là thời kỳ vàng da. Bệnh nhân xuất hiện vàng mắt. Thăm khám thấy củng mạc mắt vàng, vàng niêm mạc dưới lưỡi, gan to nhẹ, mềm. Nước tiểu sẫm màu, số lượng giảm. Một số trường hợp có thể dẫn đến viêm gan nặng và hôn mê gan trong vòng vài ngày, vài tuần. Thông thường giai đoạn này kéo dài trong vòng 1 tháng, sau đó các triệu chứng giảm dần và người bệnh xuất hiện tiểu nhiều, bệnh thuyên giảm.
  • Hồi phục các triệu chứng giảm dần. Dấu hiệu vàng da, vàng mắt giảm, bệnh nhân cảm giác ăn ngon, nước tiểu trong. Với những trường hợp viêm gan B cấp tính diễn biến kéo dài trên 6 tháng và các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm không trở về bình thường thì người bệnh đó sẽ được chẩn đoán là viêm gan mạn tính.

Viêm gan B cấp tính, Diễn tiến bệnh viêm gan B cấp tính

Khoảng 90% người mắc viêm gan B cấp tính có thể khỏi hẳn

VIÊM GAN B CẤP TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm gan B cấp tính đa phần không gây nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ một số rất ít bệnh nhân bị phát triên lên viêm gan B tối cấp thì có thể tử vong

Viêm gan B cấp tính nguy hiểm vì những biến chứng sau này của nó. Khoảng 10% người mắc viêm gan B cấp tính sẽ trở thành người mang virus viêm gan B mãn tính. Và lúc này người bệnh có nhiều khả năng mắc xơ gan và ung thư gan. Nghiên cứu người mắc viêm gan B có nguy cơ bị ung thư gan cao gấp 200 lần so với người bình thường. Vì thế người mắc viêm gan B cần hết sức lưu ý điều trị sớm để phòng các nguy cơ về bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292