Chào mừng bạn đến với Phương pháp điều trị viêm gan B an toàn và hiệu quả cao
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp điều trị viêm gan B an toàn và hiệu quả cao

2019-04-09 04:44:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

điều trị viêm gan b

Viêm gan B (hay còn gọi là viêm gan siêu vi B, viêm gan virus B)  là căn bệnh nguy hiểm và dần đang trở thành gánh nặng của những người mắc phải căn bệnh này, lo lắng bệnh chuyển sang biến chứng gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Mỗi năm viêm gan B cướp đi tính mạng của hàng triệu người trên thế giới bởi những biến chứng mà bệnh này gây ra, có một điều đáng để nói là hầu hết bệnh nhân viêm gan B khi đến các bệnh viện để khám, điều trị viêm gan virus B thì bệnh đều đã ở giai đoạn muộn hoặc gây ra một số biến nhưng như viêm gan B mãn tính giai đoạn nặng hoặc chớm xơ.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆU QUẢ NHẤT

Việc điều trị bệnh viêm gan virus B đúng cách là biện pháp tốt nhất giúp các bạn có thể ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B và ngăn chặn biến chứng xơ gan, suy gan, ung thư gan. Phương pháp điều trị viêm gan B được áp dụng phù hợp với tình trạng bệnh của bạn đang ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính sẽ có cách điều trị khác nhau 

Điều trị viêm gan B cấp tính

Nếu đi thăm khám được bác sĩ xác định nhiễm viêm gan B cấp tính, thì ở giai đoạn này những người có hệ miễn dịch khỏe bệnh có thể tự khỏi, nhất là những người có chế độ nghỉ ngơi kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Trong trường hợp nếu bệnh tình bị nặng hơn thì cần dùng thuốc kháng vi-rút hoặc nằm viện để có thể ngăn ngừa biến chứng

Điều trị viêm gan B mãn tính

Hầu hết những người được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì cần được điều trị trong suốt quãng đời còn lại. Bởi hiện nay chưa có thuốc hay phương pháp gì để điều trị tận gốc căn bệnh này. Việc điều trị chỉ làm giảm nguy cơ hoạt động của virus và ngăn ngừa lấy nhiễm sang cho người khác. Dưới đây là một số phương pháp ngăn chặn virus hoạt động hiệu quả:

1. Thuốc kháng virus

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều và giúp chúng ta kiểm soát virus viêm gan siêu vi B hiệu quả. Các loại thuốc được dùng có tác dụng tiêu diệt virus viêm gan siêu vi B và ngăn chặn sự phát triển của chúng, điều này giúp tế bào gan giảm thiểu tổn thương, từ đó mới có thể ngăn chặn được biến chứng cho gan và sức khỏe. Các bạn có thể dùng các loại thuốc như:

 • Interferon alfa (Intron A, Roferon A, Sylatron). Thuốc này làm tăng cường hệ miễn dịch. Nếu như người bệnh đang ở giai đoạn viêm gan B mãn tính thì phải tiêm thêm 1 liều phòng bệnh trong ít nhất là 6 tháng. Thuốc Interferon không chữa khỏi bệnh mà chỉ dùng để điều trị bệnh ngừng phát triển

Thuốc interferon có tác dụng lâu dài, peginterferon alfa2a( Pegasys, Pegasys Proclick) cũng rất bổ ích, thuốc này không có tác dụng phụ, khi sử dụng thuốc này sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản và không thèm ăn uống. Thuốc cũng làm giảm số lượng tế bào trong máu cũng như làm giảm khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng của cơ thể

 •  Lamivudine (3tc, Epivir , Epivir A / F, Epivir HBV, Heptovir): Thuốc ở dạng chất lỏng hoặc dạng viên, người bệnh uống thuốc 1 ngày/lần. Thuốc này có ưu điểm là không có tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu dùng Lamivudine trong thời gian dài virus có thể kháng thuốc và lúc này thuốc sẽ không còn tác dụng nữa
 • Adefovir dipivoxil ( Hepsera ): Loại thuốc này có dạng nén như viên thuốc uống bình thường. Nếu người bệnh không có những phản ứng với thuốc Lamivudine thì sử dụng thuốc này rất tốt. Những nếu dùng với liều cao có thể gây ra các vấn đề về thận
 • Entecavir ( Baraclude ): Đây là loại thuốc mới nhất cho chữa trị viêm gan B. Bạn có thể dùng loại thuốc này ở dạng lỏng hoặc viên
 • Tenofovir (Viread): Thuốc này ở dạng bột hoặc viên nén. Nếu người bệnh uống thuốc thì thường xuyên phải gặp bác sĩ để kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chắc chắn thuốc đó không làm ảnh hưởng đến thận của bạn

thuốc điều trị viêm gan B

Thuốc điều trị virus viêm gan B giúp tiêu diệt virus hiệu quả

2.Thuốc điều tiết miễn dịch

Sẽ thật thiếu sót nếu như quá trình điều trị viêm gan virus B mà chúng ta chỉ để ý đến vấn đề loại trừ virus mà không quan tâm đến việc nâng miễn dịch cho sức khỏe của bệnh nhân viêm gan siêu vi B, bởi bản chất của việc lây nhiễm viêm gan siêu vi B cũng như diễn biến căn bệnh này đều liên quan đến hệ miễn dịch, miễn dịch khỏe, sức khỏe tốt sẽ giúp các bạn đào thải virus viêm gan B tốt hơn từ đó có thể đạt được khả năng chữa khỏi viêm gan B ( trường hợp mới bị bệnh ). Thường là bác sĩ dùng interferon để gây độc cho tế bào và ngăn chặn quá trình tăng sinh tế bào gan gây hại cho cơ thể.

3. Thuốc ức chế miễn dịch

Những loại thuốc này được dùng để có thể tăng sinh tế bào gan và ức chế miễn dịch đối với những bệnh nhân bị kháng thuốc, các bác sĩ có thể kê cho các bạn một số loại thuốc như azathioprin, hydrochlorid hoặc adrenalin.

4. Phương pháp truyền ngược tự thân

Truyền ngược tự thân điều trị viêm gan siêu vi B có tác dụng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, sản xuất các tế bào mới và loại bỏ những tế bào gây hại cho cơ thể chính vì thế có thể đẩy lùi được virus viêm gan virus B và khắc phục những tế bào gan đang bị tổn thương. Các bác sĩ sẽ dùng dòng điện xung tần thấp nhằm tạo ra khí oxy để kích hoạt tế bào máu để kích hoạt các đáp ứng miễn dịch của cơ thể, tế bào sát thương T được kích hoạt và tiêu diệt tế bào viêm gan virus.

điều trị viêm gan B

Điều trị viêm gan B bằng phương pháp truyền ngược tự thân

5. Phương pháp tế bào gốc

Đây là phương pháp chữa bệnh viêm gan B chưa được áp dụng tại các bệnh viện lớn tại nước ta, phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy các tế bào đơn nhân trong cơ thể rồi nuôi cấy ở môi trường đặc thù bên ngoài cơ thể người bệnh, sau một thời gian nuôi cấy nhất định thì những tế bào đơn nhân được phân chưa thành tế bào tua. Các tế bào tua mới được hình thành có nhiệm vụ đưa sản sinh kháng thể tiêu diệt virus viêm gan B một cách nhanh chóng và không làm tổn hại đến các tế bào không mắc bệnh trong cơ thể.

Điều trị viêm gan B bằng công nghệ tế bào gốc giúp ức chế sự phát triển của virus viêm gan B và thúc đẩy sự chuyển đổi huyết thanh một cách nhanh chóng, giúp hình thành những tế bào gan mới, người bệnh không phải dùng thuốc trong một thời gian dài như việc điều trị đơn thuần bằng thuốc cũng hạn chế được tác dụng phụ cũng như tình trạng kháng thuốc của virus viêm gan B.

6. Thuốc nam

Chúng ta không thể phủ nhận được hiệu quả của các loại thuốc nam đối với quá trình điều trị viêm gan B cũng như quá trình hồi phục sức khỏe, ổn định chức năng gan của người bệnh. Các loại thuốc nam được dùng nhiều cho bệnh nhân viêm gan B là cà gai leo, diệp hạ châu (hay vẫn gọi với tên khác là cây chó đẻ), nhân trần…chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công dụng của những loại thuốc nam này nhé:

 • Cây chó đẻ: Cây chó đẻ có tính hàn, lợi tiểu, giúp tiêu độc, làm lành vết thương, có tác dụng tốt đối với việc tăng cường chức năng gan, giảm đau, chữa sỏi thận,chữa bệnh viêm gan nên vị thuốc này có thể dùng cho người bệnh viêm gan virus B. Các bạn có thể dùng riêng lẻ diệp hạ châu hoặc kết hợp với vị thuốc khác uống hàng ngày bằng một số cách dưới đây:

- Cách thứ nhất các bạn có thể dùng diệp hạ châu sao khô, mỗi ngày đun với khoảng 2 lít nước uống thay trà.

- Cách thứ hai các bạn có thể kết hợp diệp hạ châu với nhân trần, vỏ bưởi non khô, hậu phác và thổ phục sinh, tất cả những vị thuốc này sao khô đem sắc với nước uống, mỗi ngày uống 3 lần.

thuốc nam điều trị viêm gan B

Thuốc nam điều trị viêm gan B giúp người bệnh giảm triệu chứng bệnh

 • Nhân trần: Nhân trần có tính mát, ổn định men gan, ngăn chặn mỡ máu, ngăn chặn quá trình ung thư gan ở bệnh nhân viêm gan B. Các bạn chỉ việc dùng đại hoàng, nhân trần sắc chung với khoảng 500ml nước, sau đó đun cạn còn khoảng 1/3 thì dừng lại và chia làm 3, uống ngày 3 lần.
 • Cà gai leo: Cà gai leo ngoài việc dùng chữa bệnh cảm cúm, dị ứng thì còn có thể dùng cho những bệnh nhân viêm gan virus B giúp ổn định men gan, ngăn chặn nguy cơ xơ gan. Các bạn có thể dùng cà gai leo đun với nước trong khoảng 15 phút uống thay nước hàng ngày sau mỗi bữa ăn để cải thiện chức năng gan.

Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp với các vị thuốc khác như xạ đen, rễ cây mật nhân đun với khoảng 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa cho cạn còn khoảng 1 nửa thì dừng lại. Uống mỗi ngày cũng giúp các bạn ngăn chặn được bệnh viêm gan siêu vi B có diễn biến xấu đi.

Các vị thuốc nam trên đây có tác dụng rất tốt đối với việc kiểm soát bệnh viêm gan B, hỗ trợ quá trình dùng thuốc tây y nhằm chữa bệnh tốt hơn. Các vị thuốc nam có thể giúp mát gan, kiểm soát xơ gan, ổn định men gan và giúp các bạn giảm triệu chứng bệnh hiệu quả.

Bạn có thật sự biết: cách phòng chống lây nhiễm viêm gan B  như thế nào chưa?

MỤC TIÊU CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Nhiều bạn thường có suy nghĩ chủ quan về việc điều trị bệnh viêm gan B, nghĩa là khi được chẩn đoán mắc bệnh nhưng chưa có triệu chứng thì chưa nguy hiểm và chưa cần điều trị, chính vì điều này mà viêm gan B thường có diễn biến xấu đi rất nhiều.

Điều trị bệnh viêm gan virus B càng sớm thì hiệu quả càng cao, thời gian chữa bệnh càng ngắn và chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về biến chứng của bệnh. Điều trị viêm gan B cấp hay mãn tính mục đích trước tiên là giúp các bạn ổn định sức khỏe; sau đó là việc ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B, ức chế quá trình nhân đôi của virus; giảm triệu chứng bệnh viêm gan B; cuối cùng là việc ngăn chặn nguy cơ biến chứng và không cần phải dùng thuốc.

Hiểu được bản chất của việc điều trị viêm gan siêu vi B, giúp các bạn chữa bệnh khoa học hơn, biết mình cần phải làm gì để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

KHI NÀO CẦN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B?

Không phải ai khi mắc bệnh viêm gan siêu vi B cũng phải dùng thuốc chữa viêm gan B. Ở giai đoạn cấp tính thì có rất ít bệnh nhân cần phải dùng thuốc điều trị nhằm kháng virus viêm gan B, bởi đa số bệnh nhân đều có thể tự đào thải được virus, tuy nhiên, cũng có một số bệnh nhân viêm gan virus B, sức đề kháng kém, chức năng gan không tốt thì có thể các bác sĩ chỉ định điều trị dùng một số loại thuốc nam nhằm tăng hiệu quả đào thải virus nhằm tránh bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Chúng ta thường áp dụng điều trị bệnh viêm gan virus B và dùng thuốc kháng virus viêm gan B khi gặp phải các trường hợp như:

 • Người bệnh có những biểu hiện lâm sàng như chán ăn, vàng da
 • Viêm gan B ở giai đoạn mãn tính, xét nghiệm thấy HbeAg dương tính, định lượng virus viêm gan B (HBV-DNA) từ 10 mũ 5 copies virus/ ml;
 • Virus viêm gan B dương tính, nhưng HbeAg âm tính và định lượng virus viêm gan B băng 10 mũ 4 copies virus/ ml máu.
 • Chức năng gan bị tổn thương, xét nghiệm thấy men gan tăng gấp 2 lần so với giới hạn bình thường.

Thông qua các xét nghiệm viêm gan B cụ thể và việc đánh giá chức năng gan các bác sĩ sẽ kết luận về việc có cần điều trị bệnh hay không, những chỉ số nào bất thường, chỉ số nào đang gây ra nguy hiểm cho gan. Hoặc là khi các bạn không hiểu về xét nghiệm viêm gan B cũng như chỉ số chức năng gan, các bạn có thể gọi trực tiếp đến số 0985 153 292 để được các bác sĩ chuyên khoa gan mật Phòng khám Kim Mã giải đáp tường tận hơn.

KHI NÀO NGỪNG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Đây cũng là một trong nhiều câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm, viêm gan virus B là căn bệnh có diễn biến phức tạp, nên việc điều trị bệnh càng sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao, thời gian chữa viêm gan siêu vi B càng được rút ngắn.

Thời gian điều trị viêm gan virus B mãn tính khi dùng thuốc kháng virus có thể kéo dài từ 6-12 tháng để đưa HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện, và sau đó các bạn cần phải dùng thuốc khoảng 6 tháng sau đó để kiểm soát hoàn toàn virus để chuyển đổi HbeAG và HbsAG.

Thời gian điều trị căn bệnh này cũng phụ thuộc vào thuốc, vào phương pháp người bệnh áp dụng là gì? Mức độ đáp ứng thuốc của người bệnh như thế nào? Tuổi của bệnh nhân viêm gan B và giới tính cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị căn bệnh này.

Thời gian chữa bệnh viêm gan virus B càng rút ngắn nếu như các bạn có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, không sử dụng rượu bia,thuốc lá; tích cực tập luyện thể dục thể thao và dùng thuốc điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Các bác sĩ chuyên khoa gan tại Benhviemgan.net cho biết " Viêm gan B không phải là căn bệnh nan y khó chữa, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và kiên trì điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ"

Điều trị viêm gan B không chỉ là ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình yêu cầu người bệnh cần phải kiên trì và vững tâm điều trị. Không nên quá nóng lòng chữa trị căn bệnh này mà tự ý dùng thuốc, tăng hay giảm liều lượng thuốc vì như thế sẽ không thể nào loại bỏ được virus và cải thiện được chức năng gan.

Có thể bạn quan tâm đến chủ đề:

Understanding Hepatitis B: https://www.webmd.com/hepatitis/digestive-diseases-hepatitis-b#2 Ngày truy cập: 6/11/2018

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

 • Phương Thu


  viêm gan b cấp tính có thể đều trị dứt điểm hoàn toàn không

  Trả lời

 • Cao Linh


  em đi khám bác sỹ bảo em không cần điều trị viêm gan B, và sống hòa bình với bệnh. BS cho em hỏi làm thế nào để viêm gan B không bị biến chứng và sống hòa bình với bệnh ạ. Liệu viêm gan B có biến chứng nguy hiểm không ạ.

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! bạn thăm khám tái khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát sự hoạt động của virus, sự tổn thương của lá gan và số lượng virus trong máu. Khi đó sẽ có can thiệp điều trị hỗ trợ tích cực tốt cho bạn nếu cần để đề phòng biến chứng xấu về sau. Ngoài ra bạn cũng nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và hạn chế tuyết đối rượu bia... Thông tin tới bạn!

 • Hiên Nguyễn


  Mk moi bjêt pj bênh vjêm gan b mk vưa dj lây thuôc băk đôg y vê .bac sĩ cho e hoi có thê chưa dk băng đôg y k ak. Bek nay chua bao lâu có thẻ khỏi được. Cám ơn

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Sau khi phát hiện nhiễm virus bạn nên yêu cầu bác sĩ thăm khám chuyên khoa cụ thể về bệnh để xác định chính xác mức độ tổn thương, giai đoạn nhiễm cũng như số lượng virus cụ thể... Khi đó mới có thể chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả cho bạn được. Còn thuốc đông y hay thuốc nam chỉ tham gia hỗ trợ điều trị chức năng gan chứ không thể thay thế việc ức chế hay điều trị virus được. Thông tin tới bạn!

 • Hiên Nguyễn


  Tại mk sợ thuốc Tay lắm. Trk có ng bảo uống vao them nặng. mk moi bjet dk 2 thang. Xin hoi Pk kim ma co chua khoj dk k?

  Trả lời

  • trần huyền


   MÌnh hay dùng kết hợp cả thuốc tây và thuốc nam. bạn đến phòng khám nhờ bác sĩ tư vấn xem sao

 • Nguyễn Ly


  Lúc bé e đã tiêm phòng viêm gan B. Bây giờ đã 25 tuổi và vô tình phát hiện bạn trai cũ bị viêm gan B. liệu e có bị viêm gan B k ạ

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Viêm gan B lây nhiễm qua đường máu, chế phẩm của máu, dịch tiết ,tình dục và đường truyền từ mẹ sang con! Không phải tiêm phòng từ bé là có kháng thể cả đời bạn nhé, Tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra thăm khám kiểm tra lại để khẳng định rõ hơn số lượng kháng thể của bạn đã bền vững hay chưa để có hướng tư vấn tiêm phòng và phòng bệnh cụ thể nếu bạn chưa bị nhiễm bệnh.

 • phong


  Mình bị viêm gan B, HBsAg (+), HBeAg (+), SGOT 255 U/l, SGPT 655 U/l, giờ phải điều trị như thế nào, mình ờ xa có thể gởi thuốc vào uống dc ko?

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn Phong! Khi bạn có chỉ số xét nghiệm trên cho thấy trong máu bạn đã tồn tại virus viêm gan B và đang ở thể virus hoạt động và có sự tổn thương tới các tế bào gan rất lớn bạn nhé. Khi có chỉ số trên cần đi kiểm tra chuyên sâu hơn và có hướng điều trị sớm nhất bạn nhé. Xin hỏi hiện bạn đang ở tỉnh thành nào? Nếu tiện bạn có thể để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn về mức độ bệnh.

 • Tran dinh hung


  A ơi HBsAg e 1257 POS thì ntn ạ gthix e vs

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Khi bạn có chỉ số trên cho thấy trong máu bạn đã tồn tại virus viêm gan B rồi bạn nhé.

 • lê ngọc võ


  vài tháng trước mình đi khám thì biết mình bị viêm gan b ở thể virut ngủ. sau đó mình có mua thuốc về sắc uống kết hợp với cà gai leo. hôm trước đi khám ở phòng tư thì kết quả âm tính. cho mình hỏi uống thuốc vậy liệu có khỏi hay phải đi khám ở viện ạ

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn Lê Ngọc Võ. Khi bạn mới đi kiểm tra phát hiện bệnh thử Test nhanh thôi thì chưa thể khẳng định được hoàn toàn mức độ bệnh, đôi khi cũng ra chỉ số âm tính giả hoặc dương tính giả trong xét nghiệm. Để yên tâm hơn tôi khuyên bạn đi kiểm tra chuyên sâu hơn để khẳng định rõ hơn về mức độ bệnh và đưa ra phương án điều trị nếu cần thiết của bác sĩ chuyên khoa bạn nhé.

 • Nguyên Thanh hà


  chồng em bị nhiễm viêm gan B, như vậy con em có bị lây không, em có sinh con được không ạ

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Viêm gan B lây nhiễm qua đường máu, chế phẩm của máu, dịch tiết ,tình dục và đường truyền từ mẹ sang con! Bệnh viêm gan B không di truyền bạn nhé. Nếu bạn không bị viêm gan B tới cơ sở y tế dự phòng để dc tư vấn tiêm phòng, khi bạn có kháng thể sẽ không lo bị lây bệnh nữa và con bạn cũng sẽ khộng bị bệnh viêm gan B.

 • Le kieu trang


  E di kham cach day 4 nam bac si cho biet e bi nhien viem gan b gio e di kham thi bac si noi virut e k phat trien gan e bjnh thuong day benh e co ngien trong k bac si

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Vâng, chào bạn! Hiện tại virus trong cơ thể thể bạn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Để đánh giá mức độ của bệnh cần dựa trên các tiêu chí và kết quả xét nghiệm cụ thể : Sự hoạt động của virus, nồng độ virus trong tế bào gan lẫn máu ngoại vi, các kháng nguyên kháng thể của virus, đánh giá tình trạng gan mật qua các thông số chức năng gan mật để đánh giá ở thời điểm hiện tại, đánh giá tình trạng xơ gan hóa của gan qua các chỉ số về xơ gan hóa hoặc siêu âm bằng Fbroscan để xác định gan đã từng bị tổn thương trước đó hay chưa? Qua tất cả những xét nghiệm trên mới có thể đánh giá toàn diện và chính xác nhất.

 • Pham Duy An


  Em co ket qua xet nghiem nhu sau: HBsAg : POs=2044 Index<1;S/Co<1 AntiHBs :0,23 mUI/ml >=10 Bac si Cho em hoi tinh trang benh nhu the nao ? cach dieu tri va co kha nang chua het henh khong ? Em chan thanh cam on @

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! khi có chỉ số trên cho thấy bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B, nhưng mỗi có chỉ có chỉ số trên thôi thì chưa thể khẳng định được tình trạng bệnh hoàn toàn bạn nhé. Tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra chuyên sâu hơn về bệnh để được đưa ra phác đồ điều trị sớm nhất. Nắm bắt bệnh sớm, đúng thời điểm thì bạn có cơ hội khỏi bệnh rất cao hoặc khống chế virus về ngưỡng ổn định để bạn sống hòa bình với bệnh mà không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Gửi tới bạn.

 • lê đình tài


  viêm gan B mãn có thể điều trị khỏi hoàn toàn được không ?

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Vâng! Viêm gan B mãn tính thì cơ hội khỏi hoàn toàn thì thấp so với viêm gan B cấp tính bạn nhé. Ở thể mãn tính kiểm tra thăm khám điều trị đúng thời điểm có thể khỏi hoặc khống chế virus về ngưỡng ổn định để bạn sống hòa bình với bệnh mà không gây ra biến chứng nguy hiểm.

 • Phan đình thành


  E đi xét nghiệm và kết quả bị viêm gan b kết quả dương tính 689.0 bs có thể giải thích cho e là gì k ạ

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Bạn đã làm những chỉ số xét nghiệm cụ thể gì rồi? Khi có kết quả bác sĩ ở đó đã tư vấn hay có hướng điều trị khống chế virus viêm gan B cho bạn chưa?

 • nguyen thi thuy


  cháu tôi năm nay 3tuoi va moi đi khám set nghiem ve bác sy bảo viem gan B . xi n tư vân cách điêu tri va chưa tri

  Trả lời

 • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


  vâng chào bạn! bệnh viêm gan B lây qua ba con đường chính đó là đường máu, từ mẹ sang con, đường quan hệ tình dục. Cháu 3 tuổi trước tiên bạn cho cháu đến cơ sở y tế lớn, chuyển khoa về gan để thăm khám, căn cứ kết quả xét nghiệm và triệu chứng lâm sàng của cháu bác sỹ mới chỉ định cháu bé có cần điều trị hay không và điều trị viêm gan B của cháu cụ thể như thế nào.

  Trả lời

 • Nhu thi van


  cho em hỏi em đi xét nghiệm máu kết quả có bị viêm gan không ạ. sđt 0989009635; bác sỹ bảo không cần dùng thuốc; Wbc 12.0 H; % Neu 79,3 AFP 3.90 HBSAg ( Định tính, qualitative) Pó In dex > 1000; Anti HBC Total ( IgG + IgM ) ( Roche) PoSS/CO 0.008; HBeAg định lượng ( Abbott ) NEG 0.000IU/mL; Anti HCV ( định tính, qualitative) NEG Index 0.100; HBV DNA taqman <= 250 <= 2.40 Log10

  Trả lời

 • Trần văn ben


  Em bị viêm gan b mà e uống nước gừng hàng ngày có ảnh hưởng gì ko?

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Bản chất của gừng là nóng. KHi gan em có tổn thương do virus B gây nên thì em hạn chế sử dụng đồ nóng: gừng, hạt tiêu, ớt... rượu bia, thốc lá, đồ uống có gas. Thay vì uống gừng em nên uống 1 cốc mật ong và chanh vào buổi sáng.

 • vũ dũng


  tôi bị viêm gan b và men gan tăng cao lên đến 984 trong khi bình thường là 40 phải không bác sĩ. bác sĩ cho tôi hỏi giờ nên điều trị theo phương pháp nào là tốt nhất

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Hiện nay ngoài việc áp dụng những phương pháp điều trị bệnh gan truyền thống chúng tôi còn có những phương pháp điều trị tương đối mới đem lại hiệu quả cao trong điều trị như Điều trị đông tây y kết hợp, kết hợp chạy máy trị liệu tần số thấp và phương pháp truyền ngược tư thân hoặc tế bào tua DC... Em điều trị theo phương pháp nào phải kiểm tra chuyên sâu xem mức độ bệnh, tổ thương gan

 • chi nngô


  Xét nghiêm tông. quat vê gan. Bao nhiêu.

  Trả lời

 • Sa hồng Xiêm


  Hôm nay e đi khám kết quả HBsAG + . SGOT 42 u/l . SGPT 45u/l. E phải làm sao để chữa ?

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Khi bạn khi có chỉ số trên cho thấy trong máu bạn đã tồn tại virus viêm gan B và có chỉ số men gan tăng nhẹ bạn nhé. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa về gan để dc thăm khám kiểm tra chuyên sâu và theo dõi cụ thể để có hướng điều trị tốt nhất.

 • Trà My


  dạ em có người thân bị bệnh viêm gan B dạ xin hỏi bác sĩ ta nên có những biện pháp gì để chữa được bệnh ạ!! Cho em cảm ơn ạ !!

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Tôi khuyên người nhà bạn đi kiểm tra định kỳ theo dõi mức độ bệnh, qua thăm khám bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp và đúng thời điểm cho người nhà bạn. PHÒNG KHÁM GAN MẬT KIM MÃ Địa chỉ: Số 12(đối diện bến xe Kim Mã )- Đường Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội SĐT : 0985153292

 • Thủydương


  Chào bác sĩ.c năm nay 29tuổi.vừa rồi c xét xử nghiệm dương tính với viêm gan b.và hiện tại c siêu âm gan vẫn chưa bị tổn hại gì .nhưng c thường xuyên có cảm giác mệt mỏi ,ko muốn ăn,hay buồn nôn ,c hay mệt vậy đã dk hơn nữa 7năm rồi .trong khi đó a trai c cũng xét nghiệm cũng dương tính với viêm gan b.vậy c bị viêm gan từ nhỏ hay sao ak

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Khi bạn có chỉ số HBsAg(+) đúng không? Khi bạn đã phát hiện ra bệnh rồi bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm chuyên sâu hơn về bệnh để khẳng định cụ thể trong máu bạn có tồn tại bao nhiêu con virus, mức độ tổn thương tới gan, đang ở thể nào và có hướng điều trị bệnh thật phù hợp nhất bạn nhé. Viêm gan B lây nhiễm qua đường máu, chế phẩm của máu, dịch tiết ,tình dục và đường truyền từ mẹ sang con! Có thể bạn bị lây nhiễm từ những người thân trong gia đình bạn từ lâu rồi bạn nhé. PHÒNG KHÁM GAN MẬT KIM MÃ Địa chỉ: Số 12(đối diện bến xe Kim Mã )- Đường Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội SĐT : 0985153292 Có vấn đề gì cần tư vấn có thể liên hệ theo số điện thoại trên để được trao đổi cụ thể nhất.

 • Trần Hùng


  bác sĩ cho e hỏi là khám tổng thể gan và nhận điều trị đến lúc khỏi thì hết bao nhiêu tiền ạ? để e chuẩn bị để điều trị ạ.trong người e cũng mang virut viêm gan

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Khi bạn đã bị nhiễm virus rồi cần đi kiểm tra để có thể đánh giá bệnh sớm, qua kết quả mới có thể khẳng định mức độ bệnh của bạn đã cần điều trị hay chưa.. và điều trị theo hướng nào? Còn chưa qua thăm khám cụ thể thì chưa thể khẳng bạn điều trị bao lâu và hết bao nhiêu tiền đâu bạn nhé.

 • Minh Dương


  Chào bác sĩ. E bị nhiễm virus vgB mãn tính. Vừa rồi e đi khám có kết quả như sau. Nhu mô gan hơi thô. Fibroscan 7.4 (F2). Định lượng virus 83.000Copies/ml. Afp 6.9. ALT 58. Như vậy bệnh gan của e mức độ thế nào à

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào em, Kết quả kiểm tra của em cho thấy số lượng virut vủa em đang ở ngưỡng cần thiết phải điều trị , gan đang có sự tổn thương.Em cần tiến hành điều trị sớm ! Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại cơ sở để được giải đáp! PHÒNG KHÁM GAN MẬT KIM MÃ Địa chỉ: Số 12(đối diện bến xe Kim Mã )- Đường Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội SĐT : 0985153292

 • My Hanh


  Cho e hoi e di kham chi so AgHBs S/CO=2857.92 ; Ag HBe S/CO=1309.8860 nhu vay thi tinh trang benh cua e nhu the nao roi ạ?

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Kết quả kiểm tra cho thấy bạn đã nhiễm virus rồi và virus hiện nay đang sao chép hoạt động rất mạnh. Bạn nên yêu cầu bác sĩ định lượng virus trong máu HBV_DNA và chức năng gan mật cụ thể để có can thiệp điều trị sớm.

 • Võ Thị Ngọc Quý


  em đi xét nghiệm máu nên biết bị viêm gan B hỏi bác sic cách điều trị thì bác sĩ nói không điều trị được em rất lo lắng vì em năm 2019 em đi xuất khẩu lao động nhật bản mà bị bệnh thì không được đi em đọc bài thấy còn cơ hội điều trị được vậy em nên dùng thuốc gì và cách mấy tháng thì đi kiểm tra sự tiến triển của virus ạ. mong bác sĩ trả lời giúp em với.

  Trả lời

  • Bác sĩ Bệnh Viêm Gan


   Chào bạn! Bạn nên sắp xếp thời gian sớm đi thăm khám chuyên khoa cụ thể, như vậy mới xác định được chính xác mức độ tổn thương và giai đoạn nhiễm. Từ đó mớ đánh giá được tình trạng bênh của bạn nên điều trị như thế nào và hiệu quả ra sao được.

 • nong tuoi


  bs cho e hoi e bi viem gan man tinh .va hien tai chi so virut tang cao .vay e co nen dung thuoc khang virut khong a

  Trả lời

 • nong tuoi


  bs cho e hoi e bi vien gan b .chi so virut tang cao .vay e co nen su dung thuoc khanh virut k a .e cam on

  Trả lời

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292