Chào mừng bạn đến với Điều gì làm viêm gan C dễ tiến triển đến xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều gì làm viêm gan C dễ tiến triển đến xơ gan

2018-11-26 07:53:35 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

1. YẾU TỐ NÀO LÀM BỆNH NHÂN VIÊM GAN C DỄ DIỄN TIẾN SANG XƠ GAN?

Bệnh viêm gan C tiến triển âm thầm và chuyển sang xơ gan bất cứ lúc nào mà người bệnh không biết. Khi có các điều kiện bất lợi đi kèm thì tỷ lệ này sẽ xảy ra cao hơn với thời gian nhanh hơn.
 
Bệnh viêm gan C (HCV)
Bệnh viêm gan C (HCV)
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, nhiều dữ kiện khác nhau có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiến triển của bệnh viêm gan C. Vì thế bệnh có thể phát triển nhanh chóng hơn dự tính gấp nhiều lần. Những người bị viêm gan C sau khi nhận máu nhiễm khuẩn, sẽ bị chai gan nhanh hơn (thường từ 8 đến 14 năm sau khi bị lây bệnh). Có lẽ trong lúc nhận máu, cơ thể đã bị tấn công và xâm lấn một cách ồ ạt bởi hàng tỷ vi khuẩn vi viêm gan C cùng một lúc, nên gan bị viêm nặng hơn. 
 • Rượu bia

Nếu uống quá nhiều sẽ gây tổn thương tế bào gan, và gan sẽ bị chai nhanh hơn. Người viêm gan C kinh niên mà uống quá nhiều rượu bia, không khác gì như "châm dầu vào lửa".
 • Một số loại thuốc

Một số thuốc khác nhau cũng có thể làm cho lá gan bị chai nhanh hơn. Vì thế, người viêm gan C nên rất thận trọng khi uống bất cứ một loại thuốc nào, ngay cả các loại thuốc cỏ cây bày bán trên thị trường mà không cần toa bác sĩ.
 
Một số loại thuốc không tốt cho người bệnh viêm gan C
Một số loại thuốc không tốt cho người bệnh viêm gan C
 
 • Nhiễm cũng một lúc nhiều bệnh

Gan cũng sẽ bị hư nhanh chóng hơn nếu cùng một lúc bệnh nhân bị nhiễm trùng bởi nhiều loại vi khuẩn viêm gan khác nhau. Ðây là trường hợp khi bệnh nhân bị cùng một lúc nhiều loại bệnh nhiễm trùng khác nhau như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D hoặc bệnh HIV-AIDS.
 
Nên xem: Phương pháp chữa bệnh xơ gan hiệu quả nhất hiện nay
 

2. BỆNH NHÂN VIÊM GAN C NÊN LÀM GÌ?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, để hạn chế các biến chứng của viêm gan C, người bệnh cần phải hiểu rõ về nó để có các biện pháp tầm soát bệnh.
 • Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết đối với bệnh nhân viêm gan C, kể cả khi người bệnh đã được điều trị về trạng thái ổn định. 
 • Kiêng rượu, bia là việc tất cả bệnh nhân viêm gan C cần phải thực hiện nếu không muốn mình chuyển sang giai đoạn xơ gan và ung thư gan nhanh. 
 • Xây dựng thực đơn khoa học: đủ dinh dưỡng, hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, thay bằng nhiều loại rau xanh và hoa quả tươi.

 

Xây dựng thực đơn khoa học và tập thể dục thường xuyên

Xây dựng thực đơn khoa học và tập thể dục thường xuyên

 

 • Tập thể dục thể thao thường xuyên. Điều này sẽ giúp người bệnh có sức đề kháng tốt, từ đó góp phần đẩy lùi bệnh viêm gan C nhanh hơn.
Người bệnh nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và cần thiết nhất trong quá trình điều trị cũng như tầm soát bệnh, tránh để tình trạng bệnh quá nặng mà có biến chứng xảy ra. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ https://benhviemgan.net/
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292