Chào mừng bạn đến với Phương pháp điều trị dứt điểm viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị dứt điểm viêm gan B bằng cách nào?

2018-11-26 12:02:48 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Khi viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị viêm gan B chỉ mang tính chất đưa số lượng virus viêm gan B về ngưỡng cho phép không cho chúng hoạt động, tấn công gan, ngăn chặn những biến chứng có thể gặp phải ở người bệnh. Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh viêm gan B nếu như chúng ta có tiếp xúc với người bệnh nhưng không được bảo vệ. Viêm gan B rất dễ chuyển sang mãn tính đe dọa đến sức khỏe.

>> Xem thêm: Địa chỉ khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM GAN B NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG XẢY RA

 

Làm thế nào để điều trị dứt điểm viêm gan B?

Làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng chủ quan không điều trị dứt điểm viêm gan B, do người bệnh nghĩ rằng: khi bệnh chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và bệnh nhân không cảm nhận được thì người bệnh không điều trị bệnh. Tuy nhiên, quan niệm này của người bệnh là sai lầm vì bệnh có thể dẫn đến nhiều diễn biến bệnh phức tạp khi bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết khiến cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như được phát hiện sớm và bệnh ở giai đoạn cấp tính thì có thể điều trị dứt điểm viêm gan B và không lo bệnh tái phát trở lại, trên thực tế có đến 90% bệnh nhân viêm gan B cấp tính được điều trị và khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bệnh chỉ mang tính chất đưa số lượng virus viêm gan B về ngưỡng cho phép không cho chúng hoạt động, tấn công gan, ngăn chặn những biến chứng có thể gặp phải ở người bệnh. Viêm gan B khi chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất khó điều trị bệnh và dễ dẫn đến nguy cơ xơ gan, ung thư gan.

Một điều đáng chú ý ở người mắc viêm gan B đó chính là dù bạn đang ở thể lành mang bệnh hay thể hoạt động thì vẫn có nguy cơ tiến triển các biến chứng. Do đó để muốn tình trạng bạn đã phải điều trị hay chưa, cần phải đến các cơ sở y tế để chẩn đoán. Dựa trên kết quả như đếm số lượng virus bác sĩ sẽ cho bạn biết tình trạng đó đã cần điều trị hay chưa. Khi đó bạn nên cân nhắc và lựa chọn theo hướng dẫn của bác sĩ. Có thể điều trị dứt điểm viêm gan B bằng nhiều biện pháp khác nhau cũng mang lại hiệu quả điều trị cao, tuy nhiên, mỗi người bệnh lại có thể đáp ứng thuốc khác nhau, do đó, người bệnh nên thăm khám đúng với tình trạng bệnh từ đó mới có phương án điều trị dứt điểm viêm gan B đúng đắn cho người bệnh.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM GAN B?

 

 Sử dụng thuốc theo chỉ định để điều trị dứt điểm viêm gan B

Sử dụng đúng thuốc để điều trị dứt điểm viêm gan B 

Hiện nay để điều trị dứt điểm viêm gan B bạn nên xin ý kiến của bác sĩ. Các phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính dứt điểm hiện nay bao gồm: Liệu pháp đông tây y, liệu pháp kháng virus kết hợp điều trị củng cố miễn dịch, liệu pháp xung mạch tần số, liệu pháp tế bào gốc. Các phương pháp này giúp khống chế virus viêm gan B đồng thời giúp hỗ trợ và tái tạo lá gan phòng ngừa biến chứng xơ gan và  ung thư gan. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị càng sớm càng tốt, trong và sau quá trình điều trị bệnh thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để kiểm soát diễn biến bệnh. Người bệnh cũng nên có lối sống khoa học, ăn uống cân đối để hạn chế diễn biến xấu của bệnh.

>> Xem thêm: Viêm gan B có mấy loại?

>> Xem thêm: Viêm gan b mạn tính có chữa khỏi không

Tuy nhiên, mỗi người bệnh lại có thể đáp ứng thuốc khác nhau, do đó, người bệnh nên thăm khám đúng với tình trạng bệnh từ đó mới có phương án điều trị bệnh đúng đắn cho người bệnh. Tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ tình trạng của bạn phù hợp với liệu pháp nào để điều trị dứt điểm và phù hợp với hoàn cảnh kinh tế

Để điều trị dứt diểm viêm gan B, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ như sử dụng thuốc theo đúng phác đồ của bác sĩ, tái khám đúng hẹn, đồng thời cần thực hiện một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh đồng thời hạn chế những diến biến xấu có thể xảy ra.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị dứt điểm viêm gan B càng sớm càng tốt, trong và sau quá trình điều trị bệnh thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để kiểm soát bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292