Chào mừng bạn đến với Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc

2018-11-26 09:20:47 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Loại thuốc nào để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là tốt nhất? Đó là câu hỏi của không ít bệnh nhân gan nhiễm mỡ đã hỏi các bác sĩ benhviemgan.net. Để giúp người đọc hiểu rõ về căn bệnh này cũng như các liệu pháp điều trị bệnh, trong bài viết này các bác sĩ của benhviemgan.net sẽ giải thích rõ cho bạn.
 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GAN NHIỄM MỠ

 

Tình trạng béo phì là lý do thường khiến gan bị nhiễm mỡ

Tình trạng béo phì là lý do thường khiến gan bị nhiễm mỡ

Lý do thường nhất làm cho gan bị nhiễm mỡ là tình trạng béo phì, nghĩa là khi cân nặng của cơ thể tăng lên quá nhiều, ngược lại ở những người bị phù do suy dinh dưỡng lâu ngày cũng có thể bị tích tụ mỡ trong gan do thiếu các chất cần thiết để đưa bớt chất mỡ ra khỏi gan. Các nguyên nhân khác cũng có thể làm cho gan bị nhiễm mỡ, đó là tình trạng nghiện rượu, bị bệnh tiểu đường type II, bệnh tăng chất mỡ trong máu, bệnh nhiễm chất đồng (bệnh Wilson’s), bệnh lao và đặc biệt là tình trạng nhiễm siêu vi viêm gan C mãn tính. Ngoài ra, một số thuốc như corticoides,tertrecylin, estrogen dùng liều cao và kéo dài sẽ gây rối loạn sự biến đổi chất mỡ trong gan và rồi cũng làm cho gan bị tích tụ mỡ.

XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN ĐỂ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

 
Khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh thường lo lắng và tìm mọi cách điều trị, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt cho người bệnh. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh phải xác định được nguyên nhân gây bệnh từ đó mới có phương pháp điều trị bệnh phù hợp. 
 
         Xác định nguyên nhân gây bệnh để điều trị gan nhiễm mỡ
Xác định nguyên nhân gây bệnh để điều trị gan nhiễm mỡ         
 
Đối với những trường hợp gan nhiễm mỡ nhẹ, người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, hạn chế rượu, bia và các loại đồ uống có cồn, giảm cân nếu bị béo phì, xây dựng lại chế độ dinh dưỡng khoa học đối với những trường hợp gan nhiễm mỡ do giảm cân quá nhanh… thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm, các tổn thương gan sẽ nhanh chóng mất đi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh gan nhiễm mỡ quá nặng, phải điều trị bằng thuốc thì người bệnh cần phải tuân theo y lệnh của bác sĩ.
 

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG THUỐC

 

Người gan nhiễm mỡ cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng thuốc

Người gan nhiễm mỡ cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng thuốc

Hiện nay, thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có rất nhiều trên thị trường, loại thuốc tốt, không tốt, thuốc đắt, thuốc rẻ… đều có, tuy nhiên không phải loại nào cũng phù hợp với người bệnh. Tùy từng trường hợp bệnh, tùy từng người mà có loại thuốc phù hợp. Do đó, để đảm bảo quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần phải tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292