Chào mừng bạn đến với Điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút hóa chất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút hóa chất

2018-11-26 10:30:42 Bệnh Viêm Gan

1. PHƯƠNG PHÁP HÓA TRỊ UNG THƯ GAN

Với sự phát triển của y học hiện nay thì việc điều trị ung thư gan cũng đã đạt được nhiều hiệu quả. Ở những bệnh nhân ung thư gan Điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút hóa chất cũng mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh đặc biệt người không thể phẫu thuật. Tùy vào tình trạng bệnh và điều kiện cho phép của người bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn những phương pháp phù hợp để điều trị cho bệnh nhân.
Phương pháp nút hóa chất điều trị ung thư gan
 
Phương pháp nút hóa chất điều trị ung thư gan
 
Phương pháp hóa trị ung thư gan bằng nút hóa chất điều trị ung thư gan là phương pháp không phải phẫu thuật, không chảy máu, không có biến chứng nặng, mang lại thời gian sống thêm cho bệnh nhân từ 16 tháng trở lên.

2. TRƯỜNG HỢP NÀO ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÚT HÓA CHẤT

Ung thư gan, trong đó ung thư biểu mô tế bào chiếm tới 90%, là một bệnh hiểm nghèo, sớm đem lại tử vong và đang có xu hướng phát triển ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác. Trong đó điều trị phẫu thuật (cắt gan) được biết như phương pháp chữa bệnh duy nhất nhưng ít khi có thể làm được vì có tới 80% bệnh nhân có nhiều u hay u quá lớn, u xâm lấn các tổ chức khác. Đôi khi tổn thương trước đây như xơ gan làm cho phẫu thuật cắt gan khó tránh khỏi nguy cơ suy gan. Với những trường hợp như vậy ghép gan là phương pháp thay thế có triển vọng nhưng kết quả cũng hạn chế vì nguy cơ tái phát do u di căn chưa biết và có thể do điều trị giảm miễn dịch làm u phát triển.
Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan như phẫu thuật, phá hủy u bằng các tác nhân lý – hóa (tiêm cồn, tiêm axit axêtic, đốt nhiệt tần số radio, xạ trị trong hoặc ngoài), nút hóa chất động mạch gan, ghép gan. Trong đó, nút hóa chất - hóa trị ung thư gan là phương pháp an toàn và có thể thực hiện được cho phần lớn các trường hợp ung thư gan không thể phẫu thuật được (80%).

3. ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÚT HÓA CHẤT

Phương pháp hóa trị ung thư gan rất phù hợp với những bệnh nhân có khối u gan nguyên phát tương đối lớn, nằm gần các mạch lớn không thể cắt bỏ. Với những khối u có kích thước 10cm trở lại, chưa xâm lấn vào tĩnh mạch cửa gây huyết khối (lòng mạch đặc kết lại, mạch máu không còn lưu thông) thì nút mạch sẽ cho hiệu quả thấy rõ. Ưu điểm nối bật khi thực hiện can thiệp là không gây chảy máu, tránh được vết mổ, điều trị trực tiếp trên khối u (bơm hoá chất và làm tắc mạch nuôi khối u), các hoá chất hủy diệt khối ung thư không tổn thương đến nhu mô lành lân cận.
 
 Phương pháp nút hoát chất điều trị ung thư gan có nhiều ưu điểm
 
Phương pháp nút hoát chất điều trị ung thư gan có nhiều ưu điểm

4. NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÚT HÓA CHẤT

Phương pháp hóa trị ung thư gan chỉ góp phần kéo dài sự sống chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn cho người bệnh được. Người bệnh khi điều trị bằng phương pháp này thường bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sốt nhẹ, buồn nôn và đau vùng gan… Phương pháp này được chống chỉ định cho người mắc bệnh suy thận, người bị dị ứng với thuốc cản quang Iod, hóa chất chống ung thư.
Tùy theo trường hợp của người bệnh mà lựa chọn các phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Tuy nhiên phần lớn trường hợp ung thư gan đều được phát hiện muộn nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, hiệu quả điều trị hóa trị ung thư gan thấp. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, chúng ta cần làm tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292