Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan B vẫn còn gặp nhiều khó khăn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan B vẫn còn gặp nhiều khó khăn

2018-11-26 09:09:59 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Điều trị viêm gan B là việc làm cần thiết và quan trọng đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình điều trị viêm gan B còn gặp nhiều khó khăn.

Theo nghiên cứu Việt Nam là nước có số người mắc viêm gan B cao. Trung bình hàng năm, nước ta có khoảng 8.000 - 10.000 ca mắc viêm gan virus, trong đó khoảng 12-17% thai phụ nhiễm virus viêm gan B, tập trung chủ yếu ở nhóm tuổi 21- 40.

>> Xem thêm: Cảnh giác khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b

Tỉ lệ thai phụ mắc viêm gan B ở Việt Nam cũng khá cao
Tỉ lệ thai phụ mắc viêm gan B ở Việt Nam cũng khá cao

1. BỆNH VIÊM GAN B GẶP KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Ở tuyến tỉnh và các tuyển cơ sở trên phạm vi cả nước việc khám sàng lọc cho phụ nữ có thai, cũng như hướng điều trị, dùng thuốc điều trị bệnh còn gặp nhiều khó khăn. Những khó khăn đó xuất hiện do đội ngũ các y bác sĩ với tay nghề cao còn hạn chế. Đặc biệt ở những vùng cao việc khám và điều trị bệnh gan cho bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ thiếu bác sĩ mà các thiết bị y tế cũng không đáp ứng được trong quá trình điều trị bệnh. Bởi vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh gan B cho phụ nữ có thai cũng như người dân còn nhiều rào cản.

Không chỉ riêng với bệnh viêm gan B mà đối với các bệnh viêm gan khác bệnh vẫn đang tiến triển âm thầm trọng cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó không ít bệnh nhân mắc viêm gan đã tự ý dùng thuốc điều trị bệnh và không được sự hướng dẫn, kê đơn của các bác sĩ, điều này sẽ dẫn tới tình trạng virus viêm gan sẽ nhớn thuốc gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh sau này. Một số trường hợp không để ý sẽ xuất hiện gan xơ hóa và phát triển thành xơ gan, cuối cùng là ung thư gan, nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Một thực tế hầu hết các ca mắc viêm gan B thường được chẩn đoán muộn, chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng nên việc điều trị gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu làm cho bệnh viêm gan B có thể phát sinh biến hóa là do người dân không kịp thời phát hiện bệnh, không điều trị quy phạm đúng lúc hoặc do sử dụng thuốc một cách mù quáng, làm cho bệnh từ cấp tính phát triển thành mạn tính.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, đối với người bệnh mắc viêm gan B bệnh có thể tiển triển thành viêm gan mạn tính nhanh, do vậy người bệnh cần dùng thuốc ngay để hạn chế sự phát triển của bệnh trong cơ thể.

 
Người bệnh cần dùng thuốc để hạn chế sự phát triển của bệnh
Người bệnh cần dùng thuốc để hạn chế sự phát triển của bệnh
 

Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B người bệnh có nên kết hợp Đông – Tây y trong quá trình điều trị bệnh để có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, người bệnh nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được nhừng lời tư vấn bổ ích.

Các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã nhấn mạnh, để giảm bớt những khó khăn trong phòng, điều trị bệnh viêm gan B nên cung cấp những kiến thức về bệnh cho mọi người, cùng sự nguy hiểm của bệnh tới cộng đồng dân cư.

2. KIỂM SOÁT BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Khoảng 20 - 30% bệnh nhân nhiễm viêm gan virus B từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối (xơ gan, ung thư gan) kéo dài khoảng 15- 20 năm. Tuy nhiên tuỳ từng trường hợp mà khoảng thời gian đó có thể là dài hay ngắn. Chẳng hạn, nếu bệnh nhân mắc viêm gan virus B đồng thời bị suy giảm miễn dịch, viêm gan virus C, nghiện rượu và một số bệnh mạn tính khác thì khoảng thời gian đó sẽ rút ngắn. Ngược lại, những bệnh nhân không đồng thời mắc các bệnh như kể trên và có phương pháp điều trị hợp lý thì khoảng thời gian sống của họ sẽ kéo dài hơn.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi điều trị viêm gan B lần đầu

Người bệnh viêm gan B đi khám để được chẩn đoán chính xác
Người bệnh viêm gan B đi khám để được chẩn đoán chính xác

Để giúp cho bệnh nhân viêm gan B, phòng chống virus gây tổn hại nghiêm trọng cho gan thì người bệnh cần định kỳ đến bệnh viện chính quy kiểm tra. Có kết luận chính xác về bệnh, đồng thời kịp thời phối hợp với bác sĩ khống chế virus có hiệu quả, tránh để bệnh tái phát làm suy chức năng gan.

Kiểm soát bệnh viêm gan B không chỉ là trách nhiệm của mỗi người mà đó còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay chống lại virus viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292