Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan B mãn tính bằng cây nghệ trắng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan B mạn tính bằng cây nghệ trắng

2020-10-01 08:38:41 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp đó là cây nghệ trắng hay còn gọi là nghệ xanh, nghệ rừng. Theo các bài thuốc dân gian thì nghệ trắng còn là bài thuốc hữu ích hỗ trợ trong quá trình điều trị viêm gan B mãn tính.

Nghệ trắng thuộc loại cây thảo, thân cao khoảng 20- 60 cm, thân hình trụ mọc tỏa ra có đốt, ruột màu vàng. Lá rộng, hình mũi giáo, kích thước dài khoảng 30-60cm, rộng 10-20cm. Có hoa màu tím ở phiến ngoài và màu tím ở phiến giữa của tràng hoa. Nghệ trắng là loại cây thường có chủ yếu ở vùng nhiệt đới châu Á, thường nở hoa vào tháng 4 đến tháng 6, thu hoạch vào mua thu hoặc mùa đông.

Cây nghệ trắng là loại cây thân thảo
 
Cây nghệ trắng là loại cây thân thảo
 

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MẠN TÍNH BẰNG NGHỆ TRẮNG

Cây nghệ trắng thường có vị cay, đắng, tính hàn dùng để điều trị các chứng viêm gan vàng da, đau tức ngực và đau mạn sườn trong viêm gan B.
Bệnh nhân mắc viêm gan B có thể áp dụng bài thuốc nghệ trắng để điều trị viêm gan B như sau:
Bài thuốc:  Nghệ trắng, thanh bì, nga truật được sao vàng, chi xác được thái chỉ, sao vàng, lá móng tay được sao khô, thảo quyết minh, mộc thông, tô mộc, huyết giác đều được sao vàng, tất cả lấy 10 – 12g. Sắc uống, ngày một thang, chia 3 lần/ ngày uống trước bữa ăn. Uống trong vòng 3 – 4 tuần.
Bài thuốc trên rất tốt cho người mắc viêm gan B mạn tính , tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc cần làm các xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng của bệnh, tham khảo ý kiến bác sỹ trước khí sử dụng thuốc.

 Cây nghệ trắng điều trị viêm gan B
 
Cây nghệ trắng điều trị viêm gan B
 

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B CẦN THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ SINH HOẠT

Ngoài việc sử dụng thuốc hay cây nghệ trắng để điều trị thì người bệnh viêm gan B cũng cần kết hợp giữa lối sinh hoạt và ăn uống để hỗ trợ điều trị được kết quả tốt nhất. Ăn uống hợp lý, cân bằng các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày. Người bệnh viêm gan B cần tuyệt đối kiêng bia rượu, thuốc lá, các thức ăn nhiều dầu mỡ. 

Thể dục thường xuyên hay lựa chọn công việc phù hợp nhẹ nhàng, không nên làm việc quá sức gây áp lực lên gan. Nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm soát nồng độ men gan có tăng cao hay không để điều chỉnh hợp lý.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292