Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan B người bệnh dễ chán nản
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao điều trị viêm gan B người bệnh dễ chán nản?

2018-11-26 09:17:38 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh gan nói chung và chữa viêm gan B nói riêng, quá trình điều trị bệnh không thể một sớm, một chiều mà bệnh có thể điều trị khỏi ngay được. Với nhiều bệnh nhân viêm gan B khi họ phải điều trị bệnh quá lâu mà bệnh không khỏi hay chưa thuyên giảm, dẫn tới người bệnh rất dễ chán nản. Do vậy, trong điều trị bệnh các  bác sĩ phải có những chiến lược để khắc phục tình trạng trên.

Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?

Điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?
 

CÓ RẤT NHIỀU BỆNH NHÂN VIÊM GAN B BỎ ĐIỀU TRỊ GIỮA CHỪNG

Bệnh viêm gan B khi tấn công vào trong cơ thể người sẽ khiến không chỉ làm gan tổn thương, mà ngay cả các bộ phận khác ở bên trong của cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Điều trị bệnh là việc làm cần thiết và quan trọng đối với mỗi bệnh nhân.

Tuy nhiên, một thực tế hiện nay những bệnh nhân mắc viêm gan B rất dễ chán nản trong quá trình điều trị bệnh. Nhiều người bệnh mắc viêm gan B điều trị mấy năm mà bệnh vẫn chưa thuyên giảm hay khỏi bệnh, làm người bệnh không còn muốn việc điều trị bệnh. Hơn nữa khi điều trị bệnh, người bệnh còn phải kiêng nhiều thức ăn, đồ uống mà không phải người bệnh nào cũng có thể tránh được.

>> Xem thêm: Chế độ điều trị và nghỉ ngơi khoa học cho người bị bệnh gan

>> Xem thêm: Khi nào dừng điều trị viêm gan B?

Ngoài ra, khía cạnh nữa mà bệnh nhân viêm gan B rất không muốn điều trị bệnh là cho phí để điều trị bệnh là rất tốn kén. Chi phí điều trị viêm gan B trong một tháng có thể lên tới cả chục triệu đồng. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế có người mắc bệnh viêm gan B, quả thực điều trị bệnh là năm ngoài khả năng của họ.

Điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc

Điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc

Điều trị bệnh bằng thuốc cho bệnh nhân viêm gan B, có thể kéo dài hơn chục năm nên rất dễ bị kháng thuốc và làm cho bệnh nhân nản lòng mà bỏ thuốc. Chính vì vậy, bệnh nhân cần tuân thủ hướng dẫn và điều trị liên tục để hạn chế sự kháng thuốc và bị bộc phát bệnh nặng hơn khi ngưng thuốc giữa chừng.

Điều trị viêm gan B người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân cần kiên trì, không được bỏ cuộc giữa chừng. Để không gây chán nản cho người bệnh, các bác sĩ cũng như người nhà người bệnh cần thực hiện các việc làm sau:

  • Có kế hoạch chăm sóc bệnh nhân cụ thể và rõ ràng.

>> Xem thêm: Đã dừng điều trị viêm gan B vì sao vẫn phải thăm khám định kỳ?

  • Luôn tạo cho người bệnh có cảm giác thư giãn, thoải mái trong điều trị bệnh.
  • Tâm sự với người bệnh nhiều hơn, đừng để họ cảm thấy cô đơn hay bị bỏ rơi.
  • Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh.
  • Luôn nghĩ ra các món ăn tốt cho người bệnh dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị viêm gan B người bệnh có thể tham gia các môn thể thao nhẹ nhàng như: yoga, đạp xe, đi bộ sẽ khiến việc điều trị bệnh thuận lợi hơn. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như lá gan của chính mình để có một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn không mắc bệnh gan. Đó là mục tiêu mà các bác sĩ luôn mong muốn ở  mọi người.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292