Chào mừng bạn đến với Lời khuyên cho người bệnh viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lời khuyên cho người bệnh viêm gan C

2018-11-26 08:08:59 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Viêm gan C là bệnh rất khó đối phó vì hiện nay không có cách điều trị đơn giản. Lối sống đóng một vài trò quan trọng trong việc theo dõi, đối phó và điều trị bệnh viêm gan C. Ăn uống đúng mức, tập thể dục thường xuyên, và giữ tinh thần thoải mái, không căng thẳng là những điều tối trọng để duy trì sức khỏe tốt.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C để tránh mắc ung thư gan

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C

Chích ngừa viêm gan A và viêm gan B

Những người có viêm gan C được khuyên nên đi chích ngừa viêm gan A và B nếu chưa được miễn nhiễm. Ðã có nhiều người mắc bệnh viêm gan C đã bị nhiễm bệnh viêm gan A và B nặng. Do đó, việc chích ngừa viêm gan A và B sẽ góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm hai căn bệnh này, từ đó giảm bớt nguy cơ gây hại cho gan.

Chích ngừa viêm gan A và viêm gan B

Chích ngừa viêm gan A và viêm gan B

Dinh dưỡng cho người viêm gan C

Vì gan chuyển hóa và lọc độc tố trong các thức ăn uống, nên cần thiết phải ăn uống một cách lành mạnh và cân bằng.

Người bệnh nên hạn chế các loại thức ăn được chế biến sẵn như các loại thức ăn đóng hộp, đông lạnh, và thức ăn được giữ lâu vì các loại thức ăn này thường có bảo quản bằng hóa chất. Hãy ăn các loại trái cây và rau quả ít dùng phân hóa học sẽ giúp người bệnh có thể tránh được thuốc diệt sâu bọ hoặc các phân bón hóa học. 

Bệnh nhân viêm gan C nên tránh các thức ăn chứa nhiều chất béo, muối, hoặc đường. Chất caffeine là một hóa chất cần được gan chuyển hóa, do đó người bệnh nên giới hạn việc sử dụng caffeine bằng cách giảm uống cà phê, trà, và sôđa. Dùng chocolate vừa phải vì nó chứa nhiều chất béo (vài loại khác có chứa chất caffeine).

>> Xem thêm: Sinh thiết gan để chẩn đoán bệnh gan

Tuyệt đối kiêng rượu bia

Bệnh nhân viêm gan C cần tuyệt đối kiêng rượu bia. Rượu bia sẽ làm cho bệnh viêm gan C tiến triển đến xơ gan nhanh hơn bởi ở bệnh nhân viêm gan C, gan đã bị tổn thương nên khi người bệnh uống rượu bia, gan sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn, tổn thương gan cũng nghiêm trọng hơn và dần dần các tế bào gan sẽ bị thay thế bởi các mô xơ, mô sẹo. Do đó, bệnh nhân viêm gan C tuyệt đối không được uống rượu, bia và các loại đồ uống có cồn.

Tập thể dục vừa phải và thiền

Bệnh nhân viêm gan C không trong thời kỳ cấp tính nên tập thể dục một cách vừa phải. Tập thể dục có thể làm giảm bớt căng thẳng và là việc quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Người bệnh hãy chọn những bài thể dục có tác động nhẹ như đi bộ và bơi lội, từ từ tăng nhịp độ để đạt được mức mong muốn. Luôn luôn tham khảo bác sĩ trước khi bắt đầu bất cứ loại thể dục nào.

Tập thể dục vừa phải và thiền

Tập thể dục vừa phải và thiền

Ngoài ra thiền là một công cụ hữu ích trong việc đối phó và sống với bệnh viêm gan C hoặc với bất cứ cơn bệnh kinh niên nào. Thiền rất đơn giản và dễ học. Thiền có thể giảm bớt căng thẳng và giúp người bệnh duy trì cái nhìn lành mạnh đối với cuộc sống.

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, đối với bệnh viêm gan C, người bệnh phải tuyệt đối tuân theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc điều trị mà có thể vô tình làm cho bệnh thêm nặng hơn. Ngoài ra, người bệnh cần phải giữ tinh thần thoải mái, lạc quan trong quá trình điều trị bởi đây chính là liều thuốc tốt nhất mà không bác sĩ nào có thể kê cho người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292