Chào mừng bạn đến với Chữa viêm gan C mãn tính bằng peg-interferon
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa viêm gan C mãn tính bằng peg-interferon

2018-11-26 08:02:51 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Peg-Interferon là một trong những loại thuốc điều trị viêm gan C mãn tính được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến.

CHỮA VIÊM GAN C MÃN TÍNH BẰNG PEG-INTERFERON

Các biện pháp điều trị viêm gan C mạn tính mang ý nghĩa to lớn bởi hiện nay trên thế giới có khoảng 200 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Và con số này không ngừng gia tăng khi mà mỗi năm có thêm khoảng 3-4 triệu người mắc bệnh mới. Theo thống kê có khoảng gần 50% trường hợp ung thư gan có liên quan đến viêm gan C. Những người mắc bệnh viêm gan C đa phần chuyển thành mãn tính vì số người thanh thải tự nhiên ở viêm gan C rất hiếm.

>>Xem thêm: Những loại thuốc không nên dùng khi bị viêm gan C

Ở bệnh nhân mục tiêu chữa viêm gan C mạn tính là diệt trừ virut, ức chế virut sao chép lâu dài và giảm tình trạng viêm gan. Điều trị viêm gan C mạn tính đã có nhiều tiến triển trong thập niên vừa qua, đầu tiên là các liệu trình peg-interferon ngắn hạn đã làm giảm nồng độ men ALT trong huyết thanh, giảm nồng độ HCV và làm giảm tình trạng viêm gan. Tuy nhiên, diệt trừ virut không xảy ra và phần lớn bệnh nhân tái phát sau khi ngừng thuốc. Sau này, liệu trình phối hợp peg-interferon và ribavirin có khả năng diệt trừ virut ở 40% bệnh nhân. Kể từ năm 2002, liệu pháp Peg-interferon kết hợp với ribavirin cho tỷ lệ đáp ứng virut học kéo dài trên 50% bệnh nhân nên đã dần được thay thế các chế độ điều trị cũ.

Peg-interferon

Điều trị viêm gan C mạn tính bằng Peg - interferon

Peg-interferon là sự phối hợp giữa Interferon với polyethylen glycol, còn gọi là pegylate hóa, là loại thuốc chữa viêm gan C mãn tính hiệu quả, làm thanh thải thuốc chậm đi và do đó duy trì kéo dài với nồng độ thuốc cao hơn, nên chỉ dùng 1 tuần một lần.

Tác dụng phụ: phần lớn các tác dụng ngoại ý của loại thuốc điều trị viêm gan C mãn tính này là ở mức độ nhẹ và trung bình không cần hạn chế điều trị. Các tác dụng phụ hay gặp là đau nơi tiêm, mệt, ớn lạnh, sốt, đau khớp, triệu chứng giống cúm, trầm cảm..., ngoài ra có thể gặp giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu, phát ban, tăng cảm giác, nhìn mờ, lú lẫn, rong kinh, táo bón, rối loạn tâm thần…

Ribavirin là một chất tương tự guanosine có phổ hoạt tính rộng chống lại các virus RNA và DNA gồm cả các flaviviridae như virut viêm gan C. Ribavirin có vai trò quan trọng trong phác đồ phối hợp với Peg-interferon trong suốt quá trình điều trị viêm gan C mãn tính. Ribavirin có thời gian bán thải 44 - 49 giờ sau liều duy nhất và sẽ tăng cao sau khi dùng lâu dài, bởi thế, sự thanh thải ribavirin cần nhiều tuần sau khi ngừng thuốc. Thanh thải ribavirin giảm nhiều ở bệnh nhân suy thận nên không dùng ở bệnh nhân có độ thanh thải creatinin < 50ml/phút. Các tác dụng phụ hay gặp là gây tan máu, ngoài ra còn gây quái thai do đó không được dùng cho phụ nữ mang thai.

Thuốc chữa viêm gan C mãn tính này chống chỉ định tuyệt đối ở bệnh nhân xơ gan mất bù, bệnh tự miễn, rối loạn nhịp tim, bệnh thiếu máu và thiếu máu cục bộ, suy thận, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi.

Chống chỉ định tương đối với bệnh nhân thiếu máu 3 dòng, bệnh nhân có rối loạn tâm thần, rối loạn co giật.

>>Xem thêm: Phương án điều trị bệnh viêm gan C

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292