Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan siêu vi C bằng thuốc
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan siêu vi C bằng thuốc

2018-11-26 08:09:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Hiện nay, việc điều trị viêm gan C đã đạt được rất nhiều hiệu quả tốt, các loại thuốc dùng để điều trị viêm gan siêu vi C đã được cải tiến và mang lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên nó vẫn còn nhiều tác dụng phụ như gây mệt mỏi, tốn kém cho người bệnh vì phải dùng thuốc trong một thời gian dài.
 
 
 
 
 
Điều trị viêm gan C bằng thuốc nào tốt?
 

1. CÁC THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI C

 

Phương pháp interferon đơn phương

 
Các hiệu thuốc interferon đơn phương trên thị trường hiện nay gồm có: Intron A (hãng Schering-Plough), Roferon A (hãng Roche), Infergen (hãng InterMune, Inc.), Wellferon (Glaxo) và Alferon N (hãng ISI Pharmaceuticals). Tiêu chuẩn quy định chính thức cho interferon là thuốc chích 3 lần mỗi tuần kéo dài ít nhất là một năm. Theo sự phỏng đoán thì chỉ có 10% đến 20% các người có HCV dùng phương pháp điều trị interferon đơn phương diệt được siêu vi HCV vĩnh viễn đến mức không phát hiện được.
 

Phương pháp interferon phối hợp với ribavirin

 
Loại thuốc Rebetron (hãng Schering-Plough) là một sự phối hợp giữa loại thuốc interferon đơn phương (hiệu Intron A) và thuốc ribavirin. Việc điều trị viêm gan siêu vi C bằng cách phối hợp hai loại thuốc có hiệu quả hơn là chỉ dùng thuốc interferon đơn phương.
 
 
Điều trị viêm gan C bằng thuốc kháng virus
 

2. PHẢN ỨNG PHỤ KHI SỬ DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Những phản ứng phụ phổ biến nhất của interferon và ribavirin gồm những triệu chứng giống như bị cúm, nhức bắp thịt và khớp, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi, ăn không ngon, khô da, lo âu, buồn nản, và mất ngủ. Những người bị lo âu, khó chịu, hoặc buồn nản có thể uống thuốc an thần hoặc thuốc chống buồn nản (trầm cảm) vì thế người bệnh cần trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi uống các loại thuốc này. 

3. NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM GAN SIÊU VI C

 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, việc điều trị viêm gan nói chung và viêm gan C nói riêng chủ yếu là nâng cao thể trạng bằng việc ăn uống hợp lý và bổ dưỡng, nghỉ ngơi, uống các thuốc tăng cường sức đề kháng và cung cấp vitamin. Thuốc tân dược để điều trị có cả thuốc sản xuất trong nước và thuốc nhập ngoại, tùy trường hợp cụ thể các bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp. 
 
Điều quan trọng mà bệnh nhân viêm gan C cần nhớ là phải tuyệt đối tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc hay tự ý ngưng uống thuốc vì như vậy sẽ làm cho bệnh tình thêm nặng hơn, các biến chứng dễ xảy ra hơn và khi không may xảy ra hiện tượng nhờn thuốc thì sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tiếp theo. Vì thế, khi không may bị viêm gan siêu vi C, người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292