Chào mừng bạn đến với Những sai lầm gặp phải khi điều trị xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những sai lầm gặp phải khi điều trị xơ gan

2018-03-24 07:44:11 Bệnh Viêm Gan
Điều trị bệnh gan xơ hóa là một quá trình lâu dài và phức tạp, do đó, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được tiến hành điều trị bệnh sớm, đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
 

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ XƠ GAN

 

Những sai lầm khi điều trị xơ gan

Điều trị xơ gan cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được điều trị bệnh để ngăn chặn, kiểm soát, khống chế những diễn biến xấu của bệnh cũng như ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh gây ra cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Xơ gan khiến cho người bệnh mệt mỏi, gầy ốm, hơn nữa những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh là rất khó lường, do đó, việc điều trị xơ gan ở mỗi người bệnh là rất quan trọng. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh xơ gan còn có nhiều nhận thức sai lầm về bệnh khiến cho việc điều trị xơ gan không được hiệu quả mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
 
Điều trị bệnh xơ gan không phải là đơn giản, đó là quá trình điều trị bệnh phức tạp, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh mới có thể điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan chỉ điều trị bệnh xơ gan chứ không xác định được nguyên nhân gây ra bệnh, chính vì điều này có thể khiến cho bệnh được đầy lùi nhưng không hạn chế được nguyên nhân gây ra bệnh vẫn khiến cho hiệu quả điều trị bệnh không được như mong muốn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.
 
 
    Những sai lầm khi điều trị xơ gan    
Dù sử dụng bất cứ thuốc gì cũng cần theo hướng dẫn của bác sĩ
 
Trong thực tế, bệnh nhân và người nhà thường cho rằng xơ gan là bệnh nan y, không điều trị được và thường tự sử dụng các loại thảo dược hoặc các loại thuốc không rõ nguồn gốc để uống. Chính các thành phần không rõ ràng trong các loại thuốc này là nguyên nhân gây độc với gan làm cho người bệnh nặng hơn và dẫn tới tử vong. Thậm chí không ít trường hợp đã bị xơ gan do dùng thuốc không rõ nguồn gốc còn làm tổn thương thận dẫn tới suy thận. Trong khi nhờ các tiến bộ của y học hiện nay, với những thuốc và các phương tiện nội soi có thể điều trị làm tăng tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bị bệnh xơ gan.
 
Khi chẩn đoán nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan không được thực hiện hoặc chẩn đoán sai, thiếu dẫn đến việc điều trị bệnh xơ gan sau, không đạt hiệu quả, thậm chí bệnh không những không được khống chế mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc cho người bệnh. Xơ gan có thể được điều trị bằng đông y hoặc tây cũng mang lại hiệu quả cho người bệnh, tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp nào đó để điều trị bệnh xơ gan thì không phải là bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được và mang lại hiệu quả.
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Xơ gan còn bù gan còn khả năng hồi phục không?

  Theo các bác sĩ thì đến giai đoạn xơ gan còn bù thì gan vẫn còn khả năng hồi phục nếu có phương pháp điều trị và chăm sóc gan đúng cách.

 • Các phương pháp xét nghiệm xơ gan tiên tiến nhất

  Xét nghiệm xơ gan không hề đơn giản, người bệnh cần tiến hành kiểm tra bằng nhiều xét nghiệm và phương pháp do bác sỹ chỉ định.

 • Bệnh xơ gan có nguy hiểm không?

  Xơ gan có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người bởi hiện nay, xơ gan ngày càng trở nên phố biến trên thế giới và cả tại Việt Nam.

 • Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

  Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu điều này phụ thuộc rất lớn vào người bệnh. Người bệnh cần có ý chí, nghị lực trong quá trình điều trị bệnh

 • Chẩn đoán xơ gan cổ trướng như nào?

  Xơ gan cổ trướng chủ yếu là cần có sự chẩn đoán sớm qua những lần khám sức khỏe có định kỳ, chú ý những người có tiền sử bệnh gan, điều kiện dinh dưỡng kém

 • Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

  Bệnh nhân xơ gan cần cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây phải có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đủ chất dinh dưỡng

 • Biểu hiện xơ gan qua từng giai đoạn bệnh

  Biểu hiện xơ gan không quá khó nhận biết nếu như người bệnh nắm được những kiến thức về triệu chứng bệnh

 • Thế nào là xơ gan còn bù?

  Xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan. Nhưng ở giai đoạn đầu việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Xơ gan còn bù nếu điều trị sớm thì vẫn còn cơ hội

 • Những điều cần lưu ý khi điều trị xơ gan

  Khi phát hiện bị mắc xơ gan, bệnh nhân cần được điều trị xơ gan một cách sớm nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm trên xảy ra

 • Chữa xơ gan ở đâu tốt nhất hiện nay

  Chữa bệnh xơ gan ở đâu hiệu quả nhất là câu hỏi đang làm rất nhiều người băn khoăn. Xơ gan là 1 bệnh lý khi các tế bào gan bị phá hủy, hoại tử nghiêm trọng hình thành nên các tổ chức xơ gan. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị cũng như những địa chỉ chữa xơ gan uy tín trong bài viết sau.

Hoặc gọi 0985153292