Chào mừng bạn đến với Đồ ăn sống không có lợi cho gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đồ ăn sống không có lợi cho gan

2018-09-22 07:01:07 Bệnh Viêm Gan
Đồ ăn sống một phần nào đó có thể rất tốt đối với cơ thể người, nhưng ẩn sâu trong nó là tiểm ẩn gây ra nhiều loại bệnh khác nhau.
Các nhà dinh dưỡng cũng cho biết được với người mắc bệnh gan hay những người bình thường nên hạn chế ăn đồ ăn sống để bảo vệ gan trước những tác nhân gây hại.
 

1. LỢI ÍCH TỪ ĐỒ ĂN SỐNG

Rau ăn sống rất có ích cho việc phòng chống ung thư, lại tránh hấp thụ dầu và các gia vị trong quá trình nấu nướng. Theo các chuyên gia, người béo nên ăn nhiều các loại rau màu xanh vì chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, B2. Rau càng xanh càng có tác dụng ngăn đường biến thành tartraxin mỡ.
 
Nhiều loại rau sống có tác dụng tốt
Nhiều loại rau sống có tác dụng tốt
 
Những loại rau màu đỏ chứa nhiều caroten, vitamin A, giúp cho hệ thống thần kinh hưng phấn và giúp bạn có cảm giác thèm ăn, hợp cho người muốn tăng cân.
Rau màu vàng chứa nhiều chất flavon, có khả năng phòng chống ung thư. Rau màu trắng phòng chống ung thư dạ dày, ung thư vú. Chẳng hạn, súp lơ trắng chứa nhiều vitamin C và isothocynat, có tác dụng phòng chống ung thư vú.
 
Giải thích thêm: Caroten là gì
 
Một số người có thói quen ăn trứng gà sống trước khi lên giường để tăng sự kích thích và năng lượng cho cơ thể. Tất cả các loại trứng chim và trứng cá đều có chứa nhiều chất dinh dưỡng, yếu tố sinh trưởng, vitamin B5 và B6.
Ngoài ra, nhiều người còn thích ăn gỏi cá sống, thịt tái sống, lẩu sống, cá hồi sống, hàu sống ăn cùng với mù tạt bởi sự ngon miệng của nó.
Tuy nhiên, đồ ăn sống có có hai mặt của nó. Bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại thì đồ ăn sống cũng chính là nơi tiểm ẩn nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh liên quan tới gan.
 

2. ĐỒ ĂN SỐNG TIỀM ẨN NGUY CƠ GÂY HẠI CHO GAN

Không thể phụ nhận những lợi ích mà đồ ăn sống mang lại tới cho sức khỏe con người. Những đối với một số loại thức ăn sống đó lại chính là nơi ấn chứa nhiều loại bệnh gây hại cho gan.
Những đồ ăn như gỏi, đồ ăn tái… bên trong chúng có thể chứa những loại ký, sán… khi ăn phải gan sẽ là cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên. Sán lá có thể xâm nhập rồi tàn phá gan, gây ra tình trạng mắc xơ gan ở người bệnh.
 
Thực phẩm sống tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho gan
Thực phẩm sống tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho gan
 
Đồng thời những đồ ăn sống có thể sẽ làm cho những người mắc bệnh gan, bệnh lại càng nguy hiểm và trầm trọng hơn. Trong nhiều trường hợp đồ ăn sống còn là nguyên nhân khiến người bệnh tử vong hoặc bệnh có thể diễn biến phức tạp hơn.
 
Bác sĩ tư vấn: Người mắc bệnh hôn mê gan có thể sống được bao lâu?

3. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng đưa ra những lời khuyên đối với người bệnh gan và những người có thói quen sử dụng đồ ăn sống như:
  • Hạn chế và thận trọng khi sử dụng các thực phẩm tươi sống: bò tái, tiết canh, cá nướng, thịt nướng chưa kỹ.
  • Nên ăn chín, uống sôi sẽ tốt cho sức khỏe và tốt cho quá trình điều trị bệnh.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức món tái sống phải ngâm thức ăn vào dấm đậm đặc từ 5 tiếng trở lên hoặc các dụng cụ khử trùng khác.
  • Khi có những dấu hiệu bất thường khi sử dụng đồ ăn sống cần ngưng ăn lại và tới gặp các bác sĩ để biết được nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh được kịp thời.
Để có một sức khỏe tốt và chống lại được nhiều bệnh tật mọi người nên chú ý và quan tới sức khỏe của mình nhiều hơn để không cho virus gây bệnh gan tấn công vào bên trong của cơ thể.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292