Chào mừng bạn đến với Đừng bi quan khi bị viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đừng bi quan khi bị viêm gan C

2018-11-26 08:30:34 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Lo lắng, sợ hãi, thậm chí là tuyệt vọng đều là tâm trạng chung của những bệnh nhân viêm gan C khi biết mình bị bệnh.

>> Xem thêm: Nỗi lo viêm gan C từ những thói quen quen thuộc của giới trẻ

>> Xem thêm: Xét nghiệm chỉ số viêm gan C giúp chẩn đoán bệnh

Bệnh nhân viêm gan C thưởng có tâm lý bi quan

Bệnh nhân viêm gan C thưởng có tâm lý bi quan

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, diễn tiến âm thầm với tỷ lệ chuyển sang xơ gan và ung thư gan cao. Phần lớn các trường hợp đều phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn nên việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh.

BỆNH VIÊM GAN C RẤT NGUY HIỂM

Do mức độ phổ biến của viêm gan C không cao mà nhiều người được hỏi vẫn hồ nghi viêm gan C có nguy hiểm không? Và chính sự thiếu kiến thức có bản có thể gây nguy hại nghiêm trọng tới người bệnh

Viêm gan siêu vi C là một bệnh do virus xâm nhập vào cơ thể và làm tổn hại đến gan, siêu vi này lưu hành trong máu, do vậy việc lây nhiễm virus VGSV C chủ yếu là qua đường máu, một vài trường hợp viêm gan C cũng lây truyền qua đường tình dục.

Các bác sĩ benhviemgan.net cho biết, Không phải cứ nhiễm virus là gan bị tổn thương ngay, hoặc chỉ gây tổn thương cho gan ở mức độ nhẹ. Sau một thời gian dài ủ bệnh, gan sẽ bị tổn thương nặng dẫn đến xơ gan. Ở hầu hết bệnh nhân viêm gan C đều không hề có các triệu chứng đặc trưng nào, thậm chí người bệnh vẫn thấy khỏe mạnh nên không biết mà có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. Chỉ đến khi người bệnh thấy chán ăn, mệt mỏi, vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… mới đi khám thì lúc này bệnh tình đã ở giai đoạn muộn. Có rất nhiều trường hợp đã chuyển sang giai đoạn xơ gan hoặc ung thư gan.

>> Xem thêm: Viêm gan virus lây qua đường tình dục

>> Xem thêm: Virus viêm gan C tồn tại bao lâu trong cơ thể?

 

TÂM LÝ BI QUAN Ở BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

 

Vì đây là căn bệnh nguy hiểm, diễn tiến phức tạp lại điều trị rất khó khăn nên hầu hết những ai không may mắc phải căn bệnh này đều vô cùng lo lắng và sợ hãi. Nhiều người còn cho rằng đây là căn bệnh nan y không thể chữa khỏi. Thực tế thì việc điều trị bệnh viêm gan C vô cùng tốn kém, khiến cho bệnh nhân viêm gan C, nhất là những bệnh nhân nghèo rơi vào hoàn cảnh kiệt quệ nếu điều trị.

 

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

 

Khi không may bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh không nên quá bi quan mà làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Việc phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, phù hợp sẽ giúp cho bệnh tình của người bệnh thuyên giảm rất nhanh.

 

Lối sống lành mạnh có thể đẩy lùi viêm gan C

Lối sống lành mạnh có thể đẩy lùi viêm gan C

Bệnh nhân viêm gan C nên chú ý:

 • Uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để giảm triệu chứng. Trong thời gian virus viêm gan C đang hoạt động, bạn cần tránh một vài loại thuốc. Hãy hỏi bác sĩ xem lọai thốc nào bạn có thể sử dụng chúng an toàn.
 • Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc điều trị viêm gan siêu vi C, đây là một loại thuốc đặc trị, rất tốn kém và có nhiều tác dụng phụ. Người bệnh cần được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về thời gian dùng thuốc, chi phí, tác dụng phụ của thuốc và hiệu quả của việc điều trị.
 • Làm theo lời khuyên của bác sĩ về thời gian nghỉ ngơi cần thiết và thời điểm quay lại làm việc. Tốt nhất là tránh họat động thể lực quá sức cho đến khi có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Chia nhỏ bữa ăn trong ngày, tăng cường thức ăn giàu chất đạm và năng lượng.
 • Không được uống rượu.
 • Hãy hỏi bác sĩ xem bạn có cần tiêm ngừa viêm gan siêu vi A và viêm gan siêu vi B không nếu người bệnh chưa bị nhiễm hai loại này.

Bệnh viêm gan C nguy hiểm nhưng nếu chúng ta có sự hiểu biết và phác đồ điều trị bệnh hợp lý thì bệnh tình hoàn toàn có thể thuyên giảm nhanh.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292