Chào mừng bạn đến với Dương tính giả khi xét nghiệm viêm gan B là gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dương tính giả khi xét nghiệm viêm gan B là gì?

2018-11-26 12:09:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Chào các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net, cháu hiện được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B, nhưng cháu nghe nói là có hiện tượng dương tính giả, cháu không hiểu về dương tính giả khi xét nghiệm viêm gan B. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn.
 
Dương tính giả khi xét nghiệm viêm gan B là gì?
Dương tính giả khi xét nghiệm viêm gan B là gì?
 
Nguyễn Phương Linh, 22 tuổi – Bắc Giang. 

DƯƠNG TÍNH GIẢ KHI XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B

 
Chào Linh. Xét nghiệm viêm gan B là một khâu không thể thiếu trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B, đây cũng chính là căn cứ để việc điều trị viêm gan B hiệu quả và có thể ngăn chặn được biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Muốn điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả thì người bệnh cần làm đầy đủ các xét nghiệm đánh giác tình trạng bệnh cũng như mức độ tổn thương gan để có phương hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất.
 
Có rất nhiều bệnh nhân chưa hiểu về dương tính giả và âm tính giả. Chúng tôi xin được giới thiệu kiến thức về hiện tượng này cho các bạn hiểu thêm:
  • Dương tính giả. Dương tính giả có nghĩa là nhiều bệnh nhân không bị bệnh viêm gan B nhưng khi kết quả xét nghiệm vẫn là dương tính với viêm gan B, nghĩa là người bệnh mắc bệnh viêm gan B. Nếu như gặp phải tình huống dương tính giả thì cần làm thêm xét nghiệm bằng xét nghiệm trung hoà hoặc thử nghiệm với một test chuẩn khác. 
 
Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh viêm gan B
Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh viêm gan B
 
  • Âm tính giả. Bên cạnh dương tính giả thì có nhiều bệnh nhân bị âm tính giả, nghĩa alf người bệnh bị bệnh viêm gan B nhưng lại đưa ra kết quả là âm tính. Nguyên nhân âm tính giả có thể là do lỗi kỹ thuật hoặc do sử dụng các test có độ nhạy thấp không có khả năng phát hiện những bệnh nhân có nồng độ HBsAg thấp. Trong trường hợp này cần thử lại với các xét nghiệm có độ nhạy cao để có kết luận cuối cùng.
Trên đây là những kiến thức về dương tính giả và âm tính giả mà chúng tôi cung cấp cho bạn Linh nói riêng cũng như những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nói chung. Khi không may mắc bệnh viêm gan B và cần được chỉ định điều trị thì người bệnh nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khống chế hiệu quả. 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292