Chào mừng bạn đến với Dương tính với viêm gan B có cần điều trị không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dương tính với viêm gan B có cần điều trị không?

2018-11-27 02:51:53 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Dương tính với viêm gan B có cần phải uống thuốc không hoặc cần phải làm gì thì không phải ai cũng có thể biết được, vấn đề này là vấn đề mà nhiều bệnh nhân rất lo lắng. Nhiều người rất lo lắng khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B và thường hoang mang, nhiều người thì lên mạng tìm kiếm những từ khóa về căn bệnh này, nhiều người thì lại mua thuốc uống, nhiều người thì lại có cách giải quyết khác, đó là lựa chọn của mỗi người, nhưng khi mắc căn bệnh này thì nên làm như thế nào?

Đừng quá căng thẳng với kết quả dương tính viêm gan B

Đừng quá căng thẳng với kết quả dương tính viêm gan B

DƯƠNG TÍNH VỚI VIÊM GAN B CÓ CẦN UỐNG THUỐC KHÔNG?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và khả năng dẫn đến biến chứng cho sức khỏe rất khó để có thể lường trước, chính vì thế, đối với những người mắc bệnh viêm gan B thì bệnh dù ở bất cứ giai đoạn nào thì người bệnh cũng nên tiến hành chữa bệnh từ sớm, nên điều trị bệnh khoa học để có thể ngăn chặn được diễn biến của căn bệnh này.

Dương tính với viêm gan B có nghĩa là khi người bệnh xét nghiệm máu thấy HbsAg dương tính, có nhiều người khi khám sức khỏe định kì thấy chỉ số này dương tính, đây chỉ là một trong nhiều chỉ số khi xét nghiệm viêm gan B và xét nghiệm diễn biến bệnh viêm gan B cũng như đánh giá những tổn thương mà căn bệnh này gây ra cho gan, chứ chưa đủ căn cứ để điều trị căn bệnh này, chưa thể nào có thể khẳng định được viêm gan B có nên dùng thuốc hay chưa hoặc nên uống thuốc gì.

Dương tính với virus viêm gan B người bệnh cần phải làm thêm các xét nghiệm định tính khác như xác định viêm gan B ở giai đoạn cấp hay mãn tính ( xét nghiệm chỉ số Anti IgM), xét nghiệm virus viêm gan B đang ở thể hoạt động hay ngủ yên ( xét nghiệm chỉ số HbeAg), xét nghiệm xem số lượng virus viêm gan B trong cơ thể như thế nào( xét nghiệm định lượng HBV-DNA) hoặc đánh giá chức năng gan để biết được gan đang bị tổn thương như thế nào.

Thông thường thì các bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị cho bệnh nhân viêm gan B khi thấy virus viêm gan B hoạt động, số lượng virus vượt ngưỡng, kiểm tra gan thấy tổn thương gan và khả năng dẫn tới nguy cơ xơ hóa gan.

Dương tính với viêm gan B chưa đủ căn cứ điều trị

Dương tính với viêm gan B chưa đủ căn cứ điều trị

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO TỐT?

Dương tính với viêm gan B hoàn toàn chưa đủ căn cứ để tiến hành điều trị căn bệnh này, chính vì thế bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần phải thận trọng, không nên vội vàng dùng thuốc khi được nhận xét nghiệm chỉ số này. Đối với những người mắc bệnh viêm gan B thì để chữa bệnh viêm gan B hiệu quả và đúng đắn thì người bệnh cần:

  • Xét nghiệm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Tất cả những xét nghiệm cần thiết được bác sĩ chỉ định và là căn cứ để việc chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, chính vì thế người bệnh không nên bỏ qua bất cứ xét nghiệm nào khi được chỉ định để có căn cứ chữa trị bệnh chính xác.

  • Dùng thuốc khoa học

Không hẳn là khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B là phải dùng thuốc, bệnh nhân khi mắc căn bệnh này cần phải uống thuốc cho đúng với tình trạng bệnh, nếu như lạm dụng thuốc kể cả là các loại thuốc đông y cũng có thể gây ra tổn thương gan và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nhiều bệnh nhân cho rằng việc sử dụng các loại thuốc đông y hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu như dùng lâu ngày, không đúng với tình trạng bệnh lại là nguyên nhân dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc.

  • Có lối sống khoa học, cân đối

Điều này rất cần thiết cho hiệu quả điều trị viêm gan B, người bệnh mắc bệnh viêm gan B cần phải có lối sống khoa học, ngủ đúng giờ, uống thuốc đúng giờ, đúng chỉ định. Bên cạnh đó bệnh nhân viên gan B cũng nên ăn uống đủ chất, hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều chất béo, không nên sử dụng rượu bia để hạn chế gây ra tổn thương gan.

Các chất độc hại có trong rượu bia sẽ khiến cho tình trạng tổn thương gan do viêm gan B trở nên trầm trọng hơn, thúc đẩy quá trình xơ gan và ung thư gan diễn ra nhanh. Vì vậy, bệnh nhân viêm gan B cần tuyệt đối kiêng rượu bia và đồ uống có cồn. 

Luyện tập thể dục thể thao đều đặn giúp nâng cao sức khoẻ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Người bệnh viêm gan B nên tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của mình mà có chế độ tập luyện hợp lý, tránh tập luyện quá sức vì có thể làm cho hệ miễn dịch suy yếu đi.

Dương tính với viêm gan B người bệnh không nên quá lo lắng, điều cần thiết là người bệnh nên tham khảo các hướng chữa bệnh của bác sĩ chuyên khoa để có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Viêm gan B có khả năng dẫn đến biến chứng về gan rất lớn, vì thế bệnh nhân khi mắc viêm gan B trong quá trình chữa trị bệnh người bệnh cũng nên khám sức khỏe định kì để có thể kiểm soát bệnh tốt nhất. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292