Chào mừng bạn đến với Entecavir điều trị viêm gan B mãn tính tốt không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Entecavir điều trị viêm gan B mãn tính tốt không?

2018-11-26 07:58:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Entecavir hiện nay được coi là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất giúp người bệnh có thể nhanh chóng loại bỏ được virus viêm gan B, giảm viêm, giảm tổn thương gan và ngăn chặn được biến chứng của viêm gan B như xơ gan, ung thư gan. Bệnh viêm gan siêu vi b là căn bệnh rất dễ lây nhiễm và tỉ lệ gây ra biến chứng cho sức khỏe rất lớn, vì thế việc việc điều trị viêm gan B là hoàn toàn cần thiết.

Entecavir chữa viêm gan B tốt không

Entecavir chữa viêm gan B tốt không?

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ENTECAVIR CHỮA VIÊM GAN B

Loại thuốc này được FDA công nhận dùng để chữa viêm gan B mãn tính. So với Lamivudin chữa viêm gan B thì kết quả chữa viêm gan B của entecavir được cho là có nhiều ưu thế hơn, bệnh nhân có thể cần dùng trong 14-36 tháng có thể giúp giảm được tình trạng virus viêm gan B, giảm được tỉ lệ ung thư tế bào gan so với những người không dùng loại thuốc này.

Entecavir cùng với Tenofovir hiện nay được đánh giá là loại thuốc chữa viêm gan B tốt nhất giúp người bệnh đẩy lùi bệnh nhanh chóng, hạn chế viêm, tuy nhiên nếu ngừng uống thuốc này đột ngột khi điều trị có thể bị nhiễm trở lại nặng hơn, nhất là trong 6 tháng đầu. Những bệnh nhân chưa dùng thuốc ức chế nucleoside nếu như chúng ta áp dụng dùng Entecavir trong 2 năm liên tục có thể đem đến kết quả 81% bệnh nhân HBeAg(+) và 96% bệnh nhân HBeAg(-).

Cũng ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B này thì cũng không tìm thấy kháng thuốc kể cả ở kiểu gen và kiểu hình của viêm gan B. Mặc dù khả năng loại bỏ virus viêm gan B của loại thuốc này khá tốt nhưng vẫn không thể nào chữa khỏi được viêm gan B trong cơ thể, chúng ta chỉ có thể giảm được tải lượng virus viêm gan B, nghĩa là giảm được HBV DNA PCR  trong cơ thể của người bệnh nhằm hạn chế tổn thương gan.

Việc dùng loại thuốc này trong nhiều năm cũng có thể khiến cho người bệnh mắc phải một số tác dụng phụ như việc làm giảm chức năng thận, khiến người bệnh bị vàng da, buồn nôn, phân mất màu… thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng mà nên thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý tốt hơn.  

Entecavir chữa viêm gan B

Entecavir chữa viêm gan B hiệu quả, ít tác dụng phụ

NHỮNG CÁCH GIÚP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ENTECAVIR TỐT HƠN

Entecavir chữa viêm gan B rất tốt nhưng để cho hiệu quả chữa trị bệnh được tốt nhất và giúp người bệnh có thể giúp người bệnh nâng cao được hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan và giúp cho người bệnh có thể giải độc gan tốt hơn – đây cũng là một trong nhiều cách giúp cho người bệnh phòng ngừa được biến chứng cho sức khỏe. Để có thể giúp hiệu quả chữa viêm gan B bằng loại thuốc này tốt hơn thì người bệnh cần:

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Mặc dù đây là loại thuốc rất tốt cho sức khỏe cũng như không gây ra cho người bệnh những tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng không vì thế mà người bệnh không nên tự dùng thuốc, không nên tự mua thuốc hoặc tăng giảm liều khi điều trị viêm gan B nhằm phòng tránh tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc có thể xảy ra ở người bệnh.

Ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B dù bất cứ giai đoạn nào có phải dùng thuốc hay không thì người bệnh cũng nên ăn uống khoa học, sử dụng những món ăn thanh đạm, nên ăn đủ chất, không nên sử dụng rượu bia, những đồ uống có chứa chất kích thích. Để gan có thể tái tạo tốt hơn thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cũng nên ngủ trước 23h, bên cạnh đó người bệnh cũng nên vận động nhẹ nhàng để tránh quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe.

Entecavir được dùng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, trong quá trình sử dụng thuốc thì người bệnh cũng nên kiểm tra chức năng gan thận để tránh làm ảnh hưởng đến việc người bệnh có nguy cơ bị suy thận. Thuốc có thể sử dụng cùng với một số loại thuốc kháng virus viêm gan B để có thể giúp người bệnh mang lại tác dụng chữa bệnh và không gây ra tác dụng phụ nào. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292