Chào mừng bạn đến với Gan bị nhiễm độc như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan bị nhiễm độc như thế nào?

2018-09-22 02:11:26 Bệnh Viêm Gan
Khi gan bị nhiễm độc, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của gan mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể con người.
 
Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người mà không bộ phận nào có thể thay thế được. Nếu gan bị tổn thương, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và thải độc trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Một trong những nguyên nhân khiến gan bị tổn thương là do bị nhiễm độc.
 

Muôn đường gan bị nhiễm độc

 
Gan thường được mệnh danh là “cơ quan tổng vệ sinh” lớn nhất, giúp lọc và loại thải chất độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng độc tố đưa vào cơ thể vượt mức cho phép sẽ khiến gan bị quá tải, gây tổn thương, suy giảm chức năng gan, thậm chí là gây bệnh cho gan.
 
Gan bị nhiễm độc có thể xảy ra ở nhiều người, từ người có chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho đến những ai thường xuyên vô tình “tiêm” độc cho gan vì nhiều lý do. Điển hình như các vị sếp càng lớn hay nhân viên sales làm càng lâu năm, gan càng dễ nhiễm độc vì phải kết thân với bia, rượu… những chất cồn độc hại, kẻ thù số 1 của Gan.
 
   Ban bị nhiễm độc do bia rượu   
 
Rượu là một trong những nguyên nhân gây gan bị nhiễm độc
 
Ngoài ra, chế độ thức khuya, “cú đêm” của nhân viên văn phòng và các bạn trẻ hiện nay cũng gây tổn hại đến sức khoẻ của Gan. Họ thường thức rất khuya để tỉ mẩn với báo cáo cần phải làm gấp, lướt Facebook, chơi game… hay đơn giản đó là thói quen khó bỏ.
 
Từ 23h00 đến 1h sáng, đó là khi gan bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể nên chúng ta cần ngủ thật sâu để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất. Nếu thức quá khuya xem như chúng ta cắt bớt thời gian làm việc của gan, công việc thanh lọc cơ thể sẽ bị tồn đọng và việc gan bị quá tải là hiển nhiên.
 
Việc ăn các loại thức ăn có hại cho cơ thể như các thức ăn nhiễm độc, nhiễm các loại hóa chất… cũng là những nguyên nhân gây hại cho gan nhanh chóng, đặc biệt với những người mắc chứng bệnh viêm gan B
 
 

Người bệnh nên làm gì?

 
Khi gan bị nhiễm độc, chức năng gan sẽ yếu đi khiến cơ thể người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó chịu… Theo các bác sĩ benhviemgan.net, để giải độc cho gan cần xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, tùy vào nguyên nhân và tình trạng cụ thể của người bệnh mà có biện pháp chữa trị thích hợp.
 
Đối với các trường hợp nhiễm độc gan dẫn tới bệnh viêm gan do rượu hay do chế độ ăn uống thì chỉ cần kiêng rượu bia và điều chỉnh chế độ ăn uống là tổn thương gan sẽ giảm đi. Người bệnh cũng nên nghỉ ngơi điều độ, hạn chế làm việc quá sức và thức khuya mà khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn.
 
Hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc có tác dụng bổ gan và làm mát gan, hộ trợ cho bệnh nhân bị tổn thương gan, song theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc bởi cho dù là thuốc hỗ trợ gan thì cũng đều phải chuyển hóa qua gan. Nếu người bệnh dùng thuốc không đúng hoặc không phù hợp thì có thể sẽ có tác dụng ngược lại, gây hại cho gan nhiều hơn. Vì thế, người bệnh hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất cho bệnh tình của mình.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292