Chào mừng bạn đến với Gan là bộ phận dễ nhiễm bệnh
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan là bộ phận dễ nhiễm bệnh

2018-11-09 09:50:47 Bệnh Viêm Gan

Gan đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ, gánh vác nặng nề, vừa là nhà máy hóa học, vừa là trung tâm sản xuất, vửa là “nơi xử lí chất thải”. Do đógan rất dễ bị tổn hại, là “nơi hay xảy ra tai nạn”. Chỉ riêng virus viêm gan đã có năm loại: A, B, C, D, E, và những virusnhư cytomegalo, virusEB cũng đều gây tổn hại nguy hiểm cho gan, thậm chí bệnh sởi, thủy đậu cũng làm gan tổn thương.

>> Xem thêm: Uống thuốc cũng là yếu tố gây tổn thương gan

GAN LÀ BỘ PHẬN DỄ BỊ TỔN THƯƠNG

Gan là bộ phận dễ bị nhiễm bệnh

Gan là bộ phận dễ bị nhiễm bệnh

Điều đặc biệt đáng chú ý là “bệnh gan do uống rượu”, “gan nhiễm mỡ” có tỉ lệ mắc bệnh tăng đột biến trong vài năm trở lại đây. Việt Nam là một đất nước trọng lễ nghĩa, chia tay tiễn biệt uống rượu, cảm ơn người khác uống rượu, chúc mừng thành công uống rượu, nhiệt tình hiếu khách, mời khách từ xa đến dùng cơm uống rượu, quan hệ hòa hợp uống rượu, bạn bè thân thiết tụ tập uống rượu, năm hết tết đến càng phải uống rượu…; ăn trên bàn tiệc, làm việc cả ngày khi về nhà phải ăn no, ăn khi du lịch, dạo phố ăn, xem ti vi ăn,…

Mệt rồi, ăn uống đủ rồi, đồ ăn uống cũng nhiều rồi, thì nên làm thế nào, lúc đó xem ti vi hay ngủ một giấc no nê thì thật là thoải mái và hạnh phúc! Kết quả là sẽ béo, đường huyết cao, huyết áp cao, cái gì cũng cao; phát phì, lượng cholesteron tăng cao, gan không chịu nổi gánh nặng quá lớn, khổ sở mà không nói nên lời.

Trên thực tế, bệnh gan do uống rượu, gan nhiễm mỡ chính là bệnh do cách sống không lành mạnh, bệnh do ăn uống mà ra. Chính vì vậy để có được lá gan khỏe mạnh bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống và chăm sóc cơ thể sao cho thật hợp lý và khoa học nhất có thể.

>> Xem thêm: Lạm dụng paracetamol gây tổn thương gan 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292